Trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM

Tên trường: Cao đẳng Điện lực TP.HCM

Tên tiếng Anh: Ho Chi Minh Electric Power College (HEPC)

Mã trường: CDT0211

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Sơ cấp – Trung cấp – Cao đẳng – Liên thông

Địa chỉ: 554 Hà Huy Giáp – Phường Thạnh Lộc – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh

Email: hepc@hepc.edu.vn

Website: http://www.hepc.edu.vn/

Lịch sử phát triển Nhà trường được thành lập năm 1976 và mang tên Trường Công nhân kỹ thuật điện, có cơ sở từ Trường Kỹ thuật Gia Định. Năm 1997, Trường Công nhân Kỹ thuật điện được nâng cấp và đổi tên thành Trường Trung học Điện 2, theo Quyết định số 818QĐ-TCCB của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp. Trường Cao đẳng Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định số 5314/QĐ – BGD&ĐT, ngày 21/9/2005 trên cơ sở trường Trung học Điện 2.

Mục tiêu phát triển Xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Điện lực TP. HCM thành cơ sở đào tạo tiên tiến, hiện đại nhất của ngành Điện lực ở khu vực phía Nam; là trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ uy tín và tin cậy của TP. HCM, khu vực miền Nam và cả nước.

Đội ngũ cán bộ Nhà trường có hơn 286 đội ngũ cán bộ, giảng viên, trong đó có 8 tiến sĩ, 127 thạc sĩ và 151 giảng viên có trình độ đại học. Đây đều là những cán bộ, viên chức dày dạn kinh nghiệm, có năng lực trình độ trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Cơ sở vật chất Trường Cao đẳng Điện lực TP. HCM được đầu tư xây dựng và phát triển khang trang, hiện đại và đồng bộ. Với đầy đủ các loại hình cơ sở từ phòng học đến khu thực hành, đến khu vực giáo dục thể chất, giúp đảm bảo công tác dạy và học của giảng viên và sinh viên. Các trang thiết bị, máy móc được đầu tư đầy đủ và hiện đại, giúp sinh viên có được những trải nghiệm trực quan nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *