Nhóm ngành TÀI CHÍNH,NGÂN HÀNG tại khu vực TP. Hà Nội

Nhóm ngành TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG tại khu vực TP. Hà Nội:Dưới đây là danh sách các trường Đại học, Cao đẳng tại khu vực TP. Hà Nội có đào tạo các chuyên ngành thuộc nhóm ngành Tài chính – Ngân hàng.

Danh mục các ngành nghề đào tạo trình độ Đại học Việt Nam.Sau khi đáp ứng được các điều kiện mở ngành đào tạo trình độ đại học, cơ sở giáo dục có thể tiến hành làm hồ sơ mở ngành đào tạo. Vậy hồ sơ cần những gì và thủ tục mở ngành đào tạo trình độ đại học ra sao?

Nhóm ngành BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN THÔNG

Nhóm ngành CHẾ BIẾN LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG

Nhóm ngành CÔNG NGHỆ HÓA HỌC, VẬT LIỆU, LUYỆN KIM VÀ MÔI TRƯỜNG

Nhóm ngành CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CƠ KHÍ

Nhóm ngành CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN, ĐIỆN TỬ VÀ VIỄN THÔNG

Nhóm ngành CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT KIẾN TRÚC VÀ CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Nhóm ngành DU LỊCH, nhóm ngành KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG

Nhóm ngành KHAI THÁC VẬN TẢI

Nhóm ngành KHOA HỌC VẬT CHẤT

Nhóm ngành KHU VỰC HỌC VÀ NGÔN NGỮ

Nhóm ngành KIẾN TRÚC VÀ QUY HOẠCH

Nhóm ngành KINH DOANH

Nhóm ngành KINH TẾ HỌC

Nhóm ngành KỸ THUẬT CƠ KHÍ VÀ CƠ KỸ THUẬT

Nhóm ngành KỸ THUẬT ĐỊA CHẤT, ĐỊA VẬT LÝ, TRẮC ĐỊA, KỸ THUẬT MỎ

Nhóm ngành KỸ THUẬT ĐIỆN, ĐIỆN TỬ VÀ VIỄN THÔNG

Nhóm ngành KỸ THUẬT HÓA HỌC, VẬT LIỆU, LUYỆN KIM VÀ MÔI TRƯỜNG

Nhóm ngành LUẬT

Nhóm ngành MÁY TÍNH, nhóm ngành CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Nhóm ngành MỸ THUẬT, nhóm ngành MỸ THUẬT ỨNG DỤNG

Nhóm ngành NÔNG NGHIỆP, nhóm ngành LÂM NGHIỆP, nhóm ngành THỦY SẢN

Nhóm ngành QUẢN LÝ CÔNG NGHIỆP

Nhóm ngành QUẢN TRỊ – QUẢN LÝ

Nhóm ngành SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN SỢI, VẢI, GIÀY, DA

Nhóm ngành SINH HỌC ỨNG DỤNG

Nhóm ngành XÃ HỘI HỌC VÀ NHÂN HỌC, nhóm ngành TÂM LÝ HỌC

Nhóm ngành XÂY DỰNG, nhóm ngành QUẢN LÝ XÂY DỰNG

Nhóm ngành Y HỌC và các nhóm ngành thuộc lĩnh vực đào tạo SỨC KHỎE

Nhóm ngành MẦM NON VÀ TIỂU HỌC

Để giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm trường đào tạo theo ngành học mà mình lựa chọn, chúng tôi tạm thời phân các trường đại học và cao đẳng theo một số nhóm ngành chính tại các khu vực khác nhau dưới đây.

Trước tiên, cần hiểu rõ Ngành tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính ngân hàng là ngành học rất rộng, liên quan trực tiếp đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông cũng như vận hành tiền tệ. Nói dễ hiểu hơn, ngành tài chính ngân hàng là lĩnh vực kinh doanh về tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.

Ngành tài chính ngân hàng còn liên quan đến rất nhiều lĩnh vực chuyên sâu như Tài chính doanh nghiệp, Tài chính bảo hiểm, Tài chính thuế, chuyên ngành Phân tích tài chính, Kinh tế học tài chính…

Sinh viên khi theo học ngành tài chính ngân hàng sẽ được cung cấp các kiến thức liên quan đến lĩnh vực tài chính, cổ phiếu, trái phiếu, huy động vốn đầu tư cho các doanh nghiệp về các hoạt động trên thị trường vốn như mua bán, sát nhập,v.v… Với việc kinh tế luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu của mỗi quốc gia, các yếu tố ảnh hưởng đến nó cũng sẽ luôn nhận được sự chú ý. Nền kinh tế dù có thăng có trầm cũng không thể phủ nhận vai trò và sự cần thiết của ngành nghề này trong sự phát triển chung của xã hội. Vì xét về vi mô, nó liên quan đến các dịch vụ luân chuyển tiền tệ của nền kinh tế và về mặt vĩ mô, ngành Tài chính ngân hàng đóng vai trò định hướng chiến lược chính sách tiền tệ.

  1. Ngành tài chính ngân hàng học trường nào ở Hà Nội và khu vực phía Bắc tốt nhất?

Hiện nay, với số lượng trường đại học lên đến hơn 200 trường và mỗi trường đều có các ngành học đa dạng, việc lựa chọn một trường có ngành tài chính ngân hàng được đào tạo tốt nhất không phải là điều dễ dàng. Ở Hà Nội nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung, ngành Tài chính ngân hàng luôn là một trong những ngành học tâm điểm thu hút sự chú ý vì đây chính là thủ đô của nước ta, là mảnh đất nghìn năm văn hiến với sự phát triển vượt bậc về kinh tế văn hóa xã hội trong suốt nhiều năm qua. Chính vì thế, đây cũng là nơi đánh dấu ra đời của nhiều trường đại học trọng điểm trong đó có đào tạo chuyên ngành Tài chính ngân hàng, sau nhiều năm phát triển đã nhận được sự săn đón của nhiều nhà tuyển dụng.

vãy cùng nhìn qua danh sách các trường Đại học tiêu biểu nhận đào tạo ngành Tài chính ngân hàng ở khu vực phía Bắc dưới đây nhé!

Học viện Ngân hàng

Học viện Tài chính

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Kinh Tế Quốc dân

Trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Thương Mại

Trường Đại học Công nghiệp

Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

Trường Đại học Công đoàn

Trường Đại học Điện lực

Trên đây là những trường Đại học tiêu biểu nhất khu vực phía Bắc có nhận đào tạo ngành Tài chính ngân hàng. Ngoài ra, vẫn có các trường Đại học khác thiên về đào tạo kinh tế cũng sẽ có khoa Tài chính ngân hàng, vì đây được coi là ngành học vô cùng phổ biến trong thời đại hiện nay.

  1. Ngành tài chính ngân hàng học trường nào khu vực phía Nam tốt nhất?

Điểm đặc biệt của các trường Đại học đào tạo chuyên ngành Tài chính ngân hàng hàng đầu hiện nay là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành ngày một nhuần nhuyễn. Hầu hết các trường đều đã ký hợp đồng với các ngân hàng lớn trên cả nước như Techcombank, BIDV, Vietcombank,… nhằm tạo điều kiện giúp các sinh viên có cơ hội cọ xát, học hỏi và làm việc với những người đã có kinh nghiệm, góp phần đào tạo sinh viên trở thành những chuyên viên tài chính ngân hàng xuất sắc trong tương lai. Đây chính là thay đổi lớn cũng là cơ hội học tập tuyệt vời mà bất cứ bạn học sinh nào có ý định theo học ngành Tài chính ngân hàng nên nắm bắt ngay lập tức.

  1. Có nên học tài chính ngân hàng không?

Vậy sau khi đã biết ngành tài chính ngân hàng học trường nào tốt nhất để dễ xin việc thì bạn có nên học ngành này không? Để hiểu hơn về vấn đề này, các phụ huynh và học sinh cần phải hiểu học ngành Tài chính ngân hàng là sẽ được học, trau dồi và bổ sung những kiến thức gì? Liệu kiến thức đó có phù hợp với sở thích và ước mơ của bạn hay không?

Về cơ bản, ngành Tài chính ngân hàng sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực tài chính và đầu tư trên thị trường tiền tệ, thị trường vốn trong quá trình toàn cầu hóa; Nắm bắt kiến thức vững chắc về thực hành các nghiệp vụ tại ngân hàng thương mại hiện đại; có kiến thức chuyên môn sâu về phân tích, dự báo về tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định và định hướng trong quản trị tài chính.

Ngoài ra, người học tài chính ngân hàng còn được rèn luyện về bản lĩnh, kỹ năng và khả năng tự nghiên cứu khi gặp các vấn đề mới, dám đối đầu và ứng biến nhạy bén trước những rủi ro phát sinh liên quan về tài chính, tiền tệ.

Có nên học tài chính ngân hàng không?.Nếu đã biết ngành tài chính ngân hàng học trường nào dễ xin việc thì có nên thi tuyển và học tài chính ngân hàng không? 

Các môn học cụ thể mà sinh viên sẽ được tiếp xúc khi theo học ngành Tài chính ngân hàng có thể kể đến như: Kinh tế vi mô, Nhập môn tài chính doanh nghiệp, Nguyên lý kế toán, Nguyên lý thống kê, Quản trị học, Phương pháp phân tích định lượng, Tài chính quốc tế, Tài chính doanh nghiệp, Thị trường tài chính, Tài chính công ty đa quốc gia, Thẩm định tín dụng, Thanh toán quốc tế,vv…

Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết để đáp ứng nhu cầu trong công việc như kỹ năng giao tiếp với khách hàng, giới thiệu sản phẩm, thuyết phục khách hàng, kỹ năng quản lý thời gian, tư duy phản biện, kỹ năng phân tích, làm việc theo nhóm… đảm bảo cho sinh viên khi ra trường có nền tảng phát triển toàn diện, trở thành những cá thể nổi trội khi hòa nhập vào môi trường làm việc đầy năng động, khắc nghiệt và giàu tính cạnh tranh này.

 Ngành du lịch học trường nào, Ngành quản trị khách sạn học trường nào

  1. Học tài chính ngân hàng thi khối nào?

Học tài chính ngân hàng thi khối nào? Ngành tài chính ngân hàng học trường nào

Muốn học tài chính ngân hàng thi nên ôn thi khối nào và chọn trường nào?(Nguồn: Giáo dục và thời đại)

Hiện nay, ngành Tài chính ngân hàng được các Trường Đại học, Học viện xét tuyển qua nhiều tổ hợp môn đa dạng. Nhưng nhìn chung, các trường vẫn sẽ xét tuyển qua các tổ hợp môn chính A00, A01, D01, C01, D01, D03, D04, D06 và D07 với các môn chính là Toán, Ngữ Văn, Vật lý, Hóa học và Ngoại ngữ (Tiếng Anh, tiếng Pháp,vv…)

 Ngành công nghệ thông tin học trường nào tốt nhất, Ngành quản trị kinh doanh học trường nào

  1. Vì sao ngành tài chính ngân hàng lại được nhiều bạn trẻ yêu thích?

Là một trong những ngành học hot nhất hiện nay, ngành Tài chính ngân hàng đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều người ngay từ khi ra đời. Sau khi đã tìm hiểu “ngành tài chính ngân hàng là gì” và “ngành tài chính ngân hàng học trường nào chất lượng nhất” thì bạn đã bao giờ tự hỏi, tại sao ngành học này lại được nhiều người yêu thích đến vậy hay chưa? Dưới đây là 5 lý do khiến bạn sẽ phải “yêu” ngành Tài chính ngân hàng từ cái nhìn đầu tiên đấy:

Là một ngành đầy thử thách và có cơ hội thăng tiến cao

Cán cân kinh doanh, tài chính và kinh tế trên toàn cầu luôn thay đổi mỗi ngày và đó là điều khiến cho tốc độ phát triển trong ngành này luôn diễn ra nhanh chóng và đa dạng, đòi hỏi mọi người luôn phải nỗ lực liên tục để sớm đạt được mục tiêu của mình. Sự thay đổi nhanh chóng của các con số trong giao dịch kết hợp với tiếng vang của sàn giao dịch cũng sẽ khiến cho công việc của bạn trở nên vô cùng thú vị và đầy kích thích, dù bạn là khách hàng hay nhà môi giới.

Cơ hội đào tạo và phát triển chuyên nghiệp

Làm việc tại các ngân hàng và doanh nghiệp được thành lập lâu đời sẽ đem đến cho bạn cơ hội được đào tạo và phát triển theo một mô hình cấu trúc đã được thử nghiệm và kiểm tra nhiều lần trong suốt trong suốt thời gian hoạt động của doanh nghiệp. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng dấu mốc trên hành trình thăng tiến trong sự nghiệp, bạn hoàn toàn có cơ hội được cấp bằng chuyên môn phù hợp với năng lực của mình. Với việc đào tạo và phát triển vẫn là một trong những chương trình chính được nhiều doanh nghiệp và ngân hàng coi trọng trong thời gian tới, không có gì ngạc nhiên khi lĩnh vực này vẫn là một chuyên ngành thu hút hàng đầu.

Mức lương và đãi ngộ

Mức lương khởi điểm trung bình cho một sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng luôn đứng ở top đầu các ngành, gấp 1,5-2 lần so với mức lương trung bình ở mặt bằng chung. Chưa kể, các ngân hàng lớn thường cung cấp rất nhiều đãi ngộ khác bao gồm chăm sóc sức khỏe tư nhân theo định kỳ, bảo hiểm, du lịch được trợ cấp, bữa ăn phụ cùng nhiều dịch vụ khác. Đãi ngộ hấp dẫn không phải là điểm hấp dẫn duy nhất của ngành tài chính ngân hàng, mà điều làm cho mức thù lao trong ngành này trở nên nổi bật là cơ hội nhận được những khoản tiền thưởng đáng kể và sinh lời. Đây cũng là động lực chính giải thích lý do tại sao rất nhiều người làm việc thêm giờ cả trong tuần lẫn cuối tuần để tăng thêm thu nhập.

Trong một báo cáo được công bố năm ngoái, 15 ngân hàng đầu tư hàng đầu đã tuyển gần 900 sinh viên tốt nghiệp để làm cho họ, ít hơn so với dự kiến ​​vào đầu giai đoạn tuyển dụng – điều này một lần nữa nhấn mạnh sự cạnh tranh gay gắt trong ngành học này.

Du lịch quốc tế & làm việc ở nước ngoài

Với các cơ hội được đi du lịch quốc tế, và cơ hội có được công việc mong muốn sau khi tốt nghiệp, không có gì lạ khi ngành công nghiệp toàn cầu này là một lựa chọn phổ biến đối với nhiều sinh viên. Làm việc trong lĩnh vực này, bạn có thể có cơ hội được làm việc trong các trung tâm tài chính của nhiều lục địa khác nhau, từ New York đến Singapore, Hồng Kông đến Tokyo. Và nếu may mắn, bạn thậm chí có thể được đào tạo sau đại học tại một trong những thành phố này. JP Morgan là một trong những công ty như vậy khi đã gửi tất cả các tân binh mới đến New York để đào tạo về chuyên ngành tài chính ngân hàng toàn cầu.

Kế hoạch nghề nghiệp dài hạn

Một khi đã vượt qua được vòng nộp đơn và phỏng vấn đầy khó khăn, sau đó là trải qua những năm làm việc đầy xuất sắc tại một công ty tài chính tiếng tăm và uy tín thì CV của bạn sẽ luôn được các nhà tuyển dụng quan tâm và đánh giá cao. Để rồi nếu có nhu cầu chuyển đổi công việc sau đó, bạn cũng sẽ được các nhà tuyển dụng tương lai “săn đón” rất nhiều. Ngoài ra, việc đào tạo sau đại học đối với những người đã có kiến thức cơ bản về ngành sẽ luôn đem lại hiệu quả cao hơn. Do đó, nếu bạn muốn có được một công việc liên quan đến kinh tế nói chung, các kiến thức liên quan đến tài chính và ngân hàng bạn có được ở thời đại học cũng sẽ giúp ích rất nhiều.

Hơn nữa, nếu bạn có tham vọng mở một Startup cho riêng mình, thì các kiến thức này lại đặc biệt có ích. Không ít doanh nhân thành công trong nước và trên thế giới đều bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng này. Ngành Báo chí học trường nào,Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào

  1. Lý do nên chọn trường tốt để học ngành tài chính ngân hàng

Việc chọn trường tốt để theo học ngành tài chính ngân hàng sẽ liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến chặng đường tương lai của nhiều bạn học sinh. Quãng thời gian 4 năm học tuy không quá dài nhưng những kiến thức bạn thu lượm được trong khoảng thời gian này sẽ giúp bạn định hướng được con đường sự nghiệp tương lai. Nếu những thông tin trong phần “ngành tài chính ngân hàng học trường nào tốt nhất khu vực phía Bắc và phía Nam” chưa đủ để làm bạn thoả mãn thì hãy xem những lý do bạn nên chọn trường tài chính ngân hàng tốt để sau này thuận lợi hơn trong công việc.

Không phải bỗng dưng mà việc chọn ngành chọn trường lại khiến nhiều bạn học đau đầu đến thế. Các nhà tuyển dụng khi lựa chọn ứng viên hiện nay tuy không quá khắt khe về vấn đề trường lớp nhưng vẫn không thể bỏ qua tên ngành học và trường học của ứng viên đó. Có thể nói, dù thế nào, đó cũng là yếu tố ảnh hưởng ít nhiều đến quyết định tuyển dụng.

Ngành tài chính ngân hàng học trường nào

Ngành tài chính ngân hàng học trường nào tốt nhất năm NAY– Lựa chọn trường đại học tài chính ngân hàng tốt là bước đầu tiên bạn cần quan tâm (Danh sách các trường Đại Học có chỉ tiêu liên thông hệ Chính Quy, Tại Chức, Vừa Học Vừa Làm. Liên Thông từ Trung Cấp, Cao Đẳng, Cao Đẳng Nghề lên Đại Học Chính Quy, Đào tạo từ xa, Liên thông trái ngành NAY. Thông tin cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất tại đây. Nếu bạn có thắc mắc về các quy định, thời gian, chỉ tiêu liên thông của các trường Đại Học năm NAY, hãy gọi tới Hotline hỗ trợ : 0961 654 423)

Đối với ngành tài chính ngân hàng – một ngành học đã ra đời từ lâu và có rất nhiều trường nhận đào tạo, việc chênh lệch trong chất lượng đào tạo là điều khó tránh khỏi. Không phải tất cả nhưng việc tốt nghiệp cử nhân ngành tài chính ngân hàng tại các trường top đầu sẽ thường được ưu ái hơn. Đây không phải là sự thật ngẫu nhiên mà là do môi trường đào tạo ở các trường đại học này luôn được đánh giá cao, từ chất lượng giảng dạy, trình độ giảng viên, cơ hội thực hành, nâng cao kiến thức, tiếp xúc với môi trường làm việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường,vv… cũng như cơ hội trao đổi, kết nối với các trường đại học nước ngoài để được đi du học ngắn/dài hạn cũng rất nhiều.

Đây cũng là các trường có kinh nghiệm đào tạo ngành Tài chính ngân hàng lâu năm, kể từ khi ngành đó được hình thành và phát triển tại Việt Nam. Do đó, mô hình và cách thức đào tạo cũng chuyên nghiệp và hiệu quả hơn các trường khác. Các bạn học sinh muốn theo đuổi ngành học này cũng nên cố gắng để được vào học tại các môi trường này nhé!

Tổng kết Chắc hẳn qua bài viết, các bạn cũng đã trả lời được cho mình câu hỏi Tài chính ngân hàng là gì? Có nên học tài chính ngân hàng không? và ngành tài chính ngân hàng học trường nào tốt nhất đúng không nào?. Nói tóm lại, điều quan trọng nhất khi các bạn học sinh quyết định theo ngành học này là phải xác định được xem mình có sở thích và mong muốn theo nó hay không. Mỗi ngành học sẽ có một đặc thù riêng và ngành Tài chính ngân hàng cũng vậy. Nếu có hứng thú với tài chính, tiền tệ và mong muốn có được một công việc với mức lương cao sau này, thì còn chần chừ gì mà không thử thách bản thân và đặt quyết tâm cao trong những tháng cuối cùng còn lại này!

Tuyển Sinh Đại Học Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *