Nhóm ngành KẾ TOÁN, KIỂM TOÁN tại khu vực TP. Hà Nội

Danh mục các ngành nghề đào tạo trình độ Đại học Việt Nam.Sau khi đáp ứng được các điều kiện mở ngành đào tạo trình độ đại học, cơ sở giáo dục có thể tiến hành làm hồ sơ mở ngành đào tạo. Vậy hồ sơ cần những gì và thủ tục mở ngành đào tạo trình độ đại học ra sao?.Nhóm ngành KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN tại khu vực TP. Hà Nội:Dưới đây là danh sách các trường Đại học, Cao đẳng tại khu vực TP. Hà Nội có đào tạo các ngành thuộc nhóm ngành Kế toán – Kiểm toán

Nhóm ngành BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN THÔNG

Nhóm ngành CHẾ BIẾN LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG

Nhóm ngành CÔNG NGHỆ HÓA HỌC, VẬT LIỆU, LUYỆN KIM VÀ MÔI TRƯỜNG

Nhóm ngành CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CƠ KHÍ

Nhóm ngành CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN, ĐIỆN TỬ VÀ VIỄN THÔNG

Nhóm ngành CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT KIẾN TRÚC VÀ CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Nhóm ngành DU LỊCH, nhóm ngành KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG

Nhóm ngành KHAI THÁC VẬN TẢI

Nhóm ngành KHOA HỌC VẬT CHẤT

Nhóm ngành KHU VỰC HỌC VÀ NGÔN NGỮ

Nhóm ngành KIẾN TRÚC VÀ QUY HOẠCH

Nhóm ngành KINH DOANH

Nhóm ngành KINH TẾ HỌC

Nhóm ngành KỸ THUẬT CƠ KHÍ VÀ CƠ KỸ THUẬT

Nhóm ngành KỸ THUẬT ĐỊA CHẤT, ĐỊA VẬT LÝ, TRẮC ĐỊA, KỸ THUẬT MỎ

Nhóm ngành KỸ THUẬT ĐIỆN, ĐIỆN TỬ VÀ VIỄN THÔNG

Nhóm ngành KỸ THUẬT HÓA HỌC, VẬT LIỆU, LUYỆN KIM VÀ MÔI TRƯỜNG

Nhóm ngành LUẬT

Nhóm ngành MÁY TÍNH, nhóm ngành CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Nhóm ngành MỸ THUẬT, nhóm ngành MỸ THUẬT ỨNG DỤNG

Nhóm ngành NÔNG NGHIỆP, nhóm ngành LÂM NGHIỆP, nhóm ngành THỦY SẢN

Nhóm ngành QUẢN LÝ CÔNG NGHIỆP

Nhóm ngành QUẢN TRỊ – QUẢN LÝ

Nhóm ngành SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN SỢI, VẢI, GIÀY, DA

Nhóm ngành SINH HỌC ỨNG DỤNG

Nhóm ngành XÃ HỘI HỌC VÀ NHÂN HỌC, nhóm ngành TÂM LÝ HỌC

Nhóm ngành XÂY DỰNG, nhóm ngành QUẢN LÝ XÂY DỰNG

Nhóm ngành Y HỌC và các nhóm ngành thuộc lĩnh vực đào tạo SỨC KHỎE

Nhóm ngành MẦM NON VÀ TIỂU HỌC

Dưới đây là thông báo tuyển sinh liên thông đại học chính quy của các trường Đại học – Học viện. Các bạn hãy chọn trường mình muốn theo học để xem chi tiết thông báo tuyển sinh cũng như ngành nghề đào tạo phù hợp, thời gian nộp hồ sơ, thời gian thi tuyển… ngoài ra các bạn có thể liên hệ tới số hotline: 0961 654 423 để được hỗ trợ tư vấn những thông tin cần thiết phù hợp với bạn nhất.

Liên thông đại học là gì ? Đây chương trình đào tạo nâng cao trình độ, bằng cấp dành cho những bạn đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng (nghề hoặc chuyên nghiệp), sau khi hoàn thành khóa học sẽ được cấp bằng Đại học hệ chính quy hoặc vừa học vừa làm tùy theo chương trình đào tạo mà bạn đã lựa chọn.

Tại bài viết này diễn đàn tuyển sinh TRỰC TUYẾN xin được gửi đến các bạn những thông tin cần biết về liên thông đại học như: thời gian học liên thông, điều kiện đăng ký, học phí học liên thông, các hình thức đào tạo liên thông…  cùng với đó là danh sách các trường tuyển sinh liên thông đại học mới nhất được chúng tôi cập nhật liên tục.

Như các bạn đã biết năm NAY dịch Covid 19 hoành hành đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến lịch thi và đào tạo liên thông của các trường Đại học, số trường tổ chức tuyển sinh liên thông và số lớp học giảm đi rất nhiều so với mọi năm. Đến nay dịch bệnh được khống chế và kiểm soát tốt hơn thì các hoạt động của ngành giáo dục nói chung cũng như các chương trình liên thông lên đại học 2022 đã được khởi động trở lại.

GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC:

  1. Liên Thông Đại Học Có Mấy Hình Thức Đào Tạo?

Có 3 hình thức đào tạo đó là:Liên thông đại học hệ chính quy: đây là hệ đào tạo mà sinh viên sau khi học xong sẽ được cấp bằng đại học hệ chính quy.

-Liên thông đại học hệ vừa học vừa làm (VHVL): là hệ đào tạo dành cho những bạn đang đi làm, thời gian học và thi thường là buổi tối hoặc vào thứ 7 chủ nhật.

-Liên thông đại học từ xa: Đây là hình thức đào tạo dành cho những sinh viên ở xa (miền núi, hải đảo, nước ngoài…) không có điều kiện tới trường học có thể học và thi online, về chương trình đào tạo thì cũng giống như hệ chính quy và VHVL.

  1. Điều Kiện Đăng Ký Học Liên Thông Là Gì?

-Thí sinh đăng ký là những người đã tốt nghiệp và có bằng trung cấp , cao đẳng hệ chính quy hoặc hệ nghề.

-Trước khi học liên thông các thí sinh sẽ phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh đầu vào do trường đào tạo tổ chức.

-Hiện nay chương trình học liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn bởi đây là cách duy nhất để các bạn có được tấm bằng đại học chính quy.

-Trước đây có một số thông tin không chính xác là hệ trung cấp, cao đẳng nghề không được học liên thông, nhưng theo Thông Tư Liên Tịch số: 27/2010/TTLT-BGDDT- BLĐTBXH ngày 28/10/2010 học sinh, sinh viên sau khi hoàn thành hệ Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề sẽ được phép đăng ký thi và học liên thông tùy vào từng nghành nghề và đơn vị giảng dạy mà được chia thành trường hợp cụ thể khác nhau với mức thời gian đào tạo khác nhau.

  1. Hồ Sơ Đăng Ký Học Liên Thông Cần Những Loại Giấy Tờ Gì?

Hồ sơ đăng ký liên thông đại học sẽ tùy theo quy định của từng trường nhưng thường thì vẫn bắt buộc phải có các loại giấy tờ sau:

-Phiếu đăng ký theo mẫu của nhà trường.

-Bằng tốt nghiệp và bảng điểm hệ trung cấp, cao đẳng (bản sao hoặc bản photo copy có dấu xác nhận của phòng công chứng hoặc chính quyền địa phương.

-Sơ yếu lí lịch từ thuật có dấu và xác nhận của chủ tịch UBND xã phường nơi đang sinh sống.

-2 bản sao học bạ THPT, 2 bản sao bằng tốt nghiệp THPT.

-4ảnh 4 x 6 ghi rõ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau.

-2 bản sao chứng minh nhân dân, 2 bản sao sổ hộ khẩu.

  1. Thời Gian Đào Tạo Liên Thông Đại Học Bao Lâu?

Theo quy định của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo thì các hình thức đào tạo sẽ có thời gian học khác nhau tùy thuộc vào giáo trình đào tạo của các trường, nhưng thông thường thời gian đào tạo sẽ như sau:

-Thời gian trung cấp liên thông cao đẳng sẽ khoảng 6 tháng đến 1 năm.

-Thời gian trung cấp liên thông đại học sẽ là từ 2,5 năm đến 3 năm.

-Thời gian học cao đẳng liên thông đại học là 1,5 năm đến 2 năm.

-Đối với thí sinh liên thông trái ngành thời gian đào tạo có thể chênh lệch vì còn phụ thuộc vào phương án đào tạo của trường mà các bạn đang theo học, nhưng thường thời gian đào tạo không quá 4 năm.

  1. Học Phí Học Liên Thông Có Đắt Không? Lịch Học Như Thế Nào?

-Học phí học liên thông sẽ được tính theo tín chỉ, thường sẽ thấp hơn hình thức đào tạo đại học chính quy.

-Lịch học liên thông sẽ tùy theo quy định của mỗi trường, nhưng thông thường học liên thông có thời gian học rất linh hoạt nhằm tạo điều kiện cho những người đang đi làm có thể dễ dàng theo học.

  1. Những Ngành Nào Có Nhiều Người Học Liên Thông? Các Trường Đào Tạo Liên Thông Tốt Nhất?

Dưới đây là đánh giá khách quan theo hiểu biết của người viết bài không phải là bảng xếp hạng, các bạn hãy sử dụng để tham khảo và thông qua tìm hiểu các nguồn khác để lựa chọn cho mình trường đào tạo liên thông phù hợp với mình nhất.

Ngành Kế Toán, Tài Chính – Ngân Hàng:-Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

-Học Viện Tài Chính,++++-Học Viện Ngân Hàng

theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, giai đoạn 2022-2028 cả nước cung cấp 2,5 triệu việc làm, kinh tế – tài chính – hành chính là nhóm ngành chiếm tỷ trọng việc làm cao (33%).

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng hàng năm hàng nghìn cử nhân kinh tế chật vật tìm việc, phải làm trái ngành, hay thậm chí là thất nghiệp, trong khi doanh nghiệp vẫn bị thiếu hụt nhân sự chất lượng cao cho nhóm ngành này.

Lý giải nguyên nhân có thể phần lớn do sinh viên ra trường có khả năng thích nghi kém. Khối ngành kinh tế khá đặc thù, luôn biến động, đòi hỏi sự thích ứng, sáng tạo và không sợ thất bại.

Một sinh viên nếu chỉ sở hữu học bạ điểm cao nhưng thiếu kỹ năng, kinh nghiệm sẽ khó đáp ứng được yêu cầu công việc trong thời đại 4.0. Ngoài ra, một bộ phận sinh viên ngành kinh tế học cầm chừng, nóng vội chứng tỏ khả năng tự kinh doanh, hoặc lao vào các công việc làm thêm với mong muốn làm đẹp CV bằng kinh nghiệm làm việc dày đặc.

Tuy nhiên, việc chỉ học cho có nhưng thiếu sự đầu tư nghiêm túc sẽ dẫn đến học không thấu đáo, thiếu đam mê với ngành học. Sinh viên kinh tế thuộc nhóm này sẽ thiếu kỹ năng và trình độ chuyên môn cần thiết để đáp ứng tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng hiện nay.

Để phù hợp với thời đại hiện nay, sinh viên kinh tế cần Đáp ứng, thích nghi và đổi mới. Mức độ cạnh tranh việc làm ở TP.HCM nằm trong khoảng 1/46 và Hà Nội là 1/33. Riêng nhóm ngành kinh tế, mức độ cạnh tranh cao hơn với tỷ lệ 1/60, ở những vị trí lao động bậc cao mức cạnh tranh có thể là 1/400 người.

Do đó, ngoài kiến thức chuyên môn, người học cần đáp ứng các yêu cầu về kỹ năng số, ngoại ngữ, các kỹ năng mềm, và kinh nghiệm làm việc, đồng thời phải thích nghi và liên tục cập nhật xu hướng đổi mới để bắt kịp thời đại, hội nhập cùng thế giới. Tất cả những điều này cần được chuẩn bị ngay từ giảng đường đại học, để tăng sức cạnh tranh cho sinh viên ngay khi tốt nghiệp.

 

Tuyển Sinh Đại Học Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *