Ngành Di truyền và chọn giống cây trồng có “Hot”

Tại Việt Nam, ngành Di truyền và chọn giống cây trồng là một trong những ngành nghiên cứu sâu, phục vụ trong việc hiện đại hóa ngành nông nghiệp. Ngành này thích hợp cho những bạn yêu thích ngành nông nghiệp, sinh học và đam mê nghiên cứu như một nhà khoa học thực thụ

Ngành di truyền và chọn giống cây trồng Chuyên ngành Di truyền và chọn giống cây trồng

Đào tạo ngành này giúp học viên nắm vững lý thuyết, có trình độ cao về thực hành, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và có năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành Di truyền & chọn giống cây trồng

Kỹ năng cần thiết >> Du học ngành Nông nghiệp và Thú y

Có khả năng thiết kế chương trình chọn giống và áp dụng phương pháp chọn giống cho bất kỳ cây trồng nào trong điều kiện của một nước hay một vùng theo mục tiêu cụ thể

Có khả năng sáng tạo và vận dụng có hiệu quả các phương phương pháp, quy trình chọn giống Đào tạo các đối tượng sinh viên ngành CNSH, sinh viên nhóm ngành 3 (Lâm học, Lâm nghiệp, Lâm sinh, Khuyến nông và phát triển nông thôn, Nông Lâm kết hợp, Khoa học cây trồng, …) theo kế hoạch chung của Nhà trường;Sau khi tốt nghiệp…

Các chuyên gia di truyền học được tuyển dụng làm nghiên cứu viên hoặc tư vấn viên về di truyền tại các trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức y tế và nông nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm cán bộ kỹ thuật tại các trang trại, công ty về nông nghiệp (nông dược, giống cây trồng), tự tổ chức công việc, nghề nghiệp cho chính bản thân (trang trại trồng trọt, kinh doanh nông sản)

Sinh viên có khả năng tự học tập, nghiên cứu và tiếp thu nhanh các công nghệ mới, có cơ hội học nâng cao chuyên môn ở bậc Sau Đại học để nhận văn bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ các ngành Khoa học đất, Khoa học cây trồng, Di truyền và chọn giống cây trồng, Bảo vệ thực vật, Kinh tế nông nghiệp, Phát triển nông thôn, Hệ thống nông nghiệp… tại các cơ sở đào tạo trong nước và ngoài nước.

Triển vọng nghề nghiệp trong 5 năm tới Luận án Tiến sĩ: Nghiên cứu nguồn vật liệu khởi đầu cho tạo giống cà chua ưu thế lai phục vụ chế biến ở đồng bằng sông Hồng 

Những quốc gia nên chọn du học ngành Nông nghiệp nhất

Việt Nam là một quốc gia có nền Nông nghiệp trọng điểm song được nhận xét là chưa thực sự có những bước phát triển vượt bậc, còn phụ thuộc nhiều vào sức người. Chọn lựa du học ngành Nông nghiệp là giải pháp hữu hiệu cho các bạn trẻ khi muốn tích lũy kiến thức Nông nghiệp của các nước phát triển, để góp phần phát triển, củng cố nền Nông nghiệp của nước nhà.

Những quốc gia có nền nông nghiệp phát triển nổi bật, vận dụng khoa học kỹ thuật hiệu quả nhất có thể kể đến:

– Hà Lan: Hà Lan được xem là một trong những quốc gia có sản lượng xuất khẩu cao nhất trên thế giới với những thành tựu phát triển Nông nghiệp nhất định cùng các chương trình học hấp dẫn, thu hút sinh viên quốc tế đến học tập không chỉ riêng ngành Nông nghiệp.

– Nhật Bản: Nếu nói về khả năng ứng dụng các nghiên cứu khoa học vào sản xuất và chăn nuôi hiệu quả thì bạn sẽ không thể bỏ qua Nhật Bản. Đất nước được nhìn nhận là một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực Công nghệ ứng dụng.

– Úc: Lịch sử nước Úc đi lên nhờ một nền kinh tế thuần nông phát triển trong hàng trăm năm, và phát triển ngày một vượt bậc hơn nhờ các kỹ thuật khoa học tiên tiến. Hằng năm, nước Úc cũng cung cấp rất nhiều học bổng mỗi năm cho sinh viên du học, đặc biệt là những sinh viên chọn lựa chuyên ngành Nông nghiệp.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn lựa du học ngành Nông nghiệp tại một số quốc gia như Mỹ, Đức, Ấn Độ… để có thể học hỏi kinh nghiệp Nông nghiệp phát triển của những quốc gia này.

Du học ngành Nông nghiệp thuận lợi hơn những ngành khác

Như đã đề cập, sinh viên thường được khuyến khích chọn học ngành Nông nghiệp bởi số lượng chọn học ngành đang ngày càng sụt giảm. Du học ngành Nông nghiệp không chỉ giúp bạn có cơ hội học hỏi những kiến thức Nông nghiệp vượt bậc của nước bạn, mà quá trình để được học tập cũng có vẻ dễ dàng hơn cũng như là cơ hội được tiếp tục nghiên cứu tại nước bạn cũng mở rộng hơn.

Bên cạnh đó, các học bổng du học ngành Nông nghiệp cũng rất nhiều, với các giá trị lớn cũng như những ưu đãi nhà trường cung cấp cho sinh viên được học bổng.

Khi du học ngành Nông nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm các nghiên cứu, thực nghiệm mang tính quy mô, giúp vận dụng những kiến thức đã học hiệu quả tại các trang trại. Nhiều trường Đại học danh tiếng thậm chí có cả trang trại riêng để sinh viên học tập và nghiên cứu ngay khi cần thiết.

Bên cạnh công việc nghiên cứu, sinh viên Nông nghiệp còn có cơ hội phát triển theo nhiều hướng khác nhau như:Quản lý nông trại nghiên cứu và phát triển.Làm việc trong các tập đoàn công nghiệp thực phẩm.

Quản lý chất lượng sản phẩm trước khi sản xuất.Quản lý tài nguyên.Tiếp thị, bán hàng.

Ngành nông nghiệp ngày càng khắc nghiệt do điều kiện tự nhiên ngày một xấu đi. Do vậy, đòi hỏi những giống cây trồng ngày càng phải có khả năng chống chọi cao với thiên nhiên. Ngành Di truyển học và chọn giống cây trồng đang cần những phát minh như vậy. Trong 5 năm tới và dài hơn nữa, ngành này đang cần một lực lượng khá lớn công tác trong những viện nghiên cứu trong nước và đủ khả năng xuất ngoại. Đối với ngành này, càng học lên cao bạn càng có nhiều cơ hội việc làm, hoặc không bạn là một nguồn nhân lực quí báu cho ngành Di truyền học nước nhà khi trở thành cử nhân.

Chọn tạo giống lan lai Dendrobium: Trung tâm đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT cấp bằng bảo hộ 12 dòng lan lai mới (BCH12-4, BCH12-10, BCH12-14, BCH12-15, BCH385-1, BCH385-5, BCH385-6,  BCH 424-1, BCH424-3, BCH424-4, BCH424-5, BCH88-1) theo Quyết định số 169/QĐ-TT-VPBH, ngày 27/6/2018; số 236/QĐ-TT-VPBH, ngày 29/7/2019. Các dòng lan lai này mang  nhiều ưu điểm vượt trội so với giống thương mại về khả năng ra hoa, chiều dài phát hoa, số lượng hoa, đặc biệt thời gian hoa nở kéo dài và ít bị nhiễm sâu bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *