Khối H gồm những ngành nào? Các trường ĐH khối H HOT

Tìm Hiểu Về Khối H, Khối H Có Các Ngành Nào?.Khối H gồm những ngành nào? Thi môn gì?.Khối H, khối thiên về năng khiếu kẻ vẽ mỹ thuật. Dành cho những thí sinh có sở thích đam mê nghệ thuật. Sau đây mời các bạn tham khảo các ngành nghề của khối H và những trường nào tuyển sinh, xét tuyển khối H tốt nhất, lấy điểm cao nhất nhé:

Kỷ nguyên mới mở ra rất nhiều cơ hội phát triển các ngành nghề, trong đó các ngành khối H đặc biệt được các bạn trẻ yêu thích, đam mê trong lĩnh vực thiết kế nội thất, thiết kế thời trang và thiết kế mỹ thuật quan tâm. Để chuẩn bị hành trang hướng nghiệp tốt nhất, các bạn trẻ cần nắm bắt những thông tin về khối H gồm những ngành nào? Khối H gồm những môn nào? Các trường đại học khối H nào đang đào tạo? Học khối H làm nghề gì? Cùng tìm hiểu ngay tại đây bạn nhé!

các ngành khối H Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối H

1. Khối H Gồm Những Môn Gì? Các Tổ Hợp Xét Tuyển Khối HTop

1.1. Khối H Gồm Những Môn Gì? Thi Môn Gì? Top

Khối H cơ bản hay khối H00 bao gồm ba môn: Ngữ văn, môn Vẽ năng khiếu 1 (vẽ người) và môn Vẽ năng khiếu 2 (vẽ trang trí màu).

Môn năng khiếu các thí sinh thi của trường nào thì làm đề thi của trường ấy.

Trường hợp các thí sinh chưa tốt nghiệp trung học, một yêu cầu bắt buộc phải thi 4 môn, trong đó có ba môn Toán, Ngữ Văn và Tiếng anh là bắt buộc, còn môn còn lại là tự chọn thuộc khối tự nhiên (Vật lý, Hoá học hoặc Sinh học) hay khối xã hội (Địa, Giáo dục công dân hoặc Lịch sử).

Trường hợp các thí sinh đã tốt nghiệp, thì cần thi môn văn trong kỳ thi trong kỳ thi THPT Quốc Gia để lấy làm điểm xét tuyển.

1.2. Các Tổ Hợp Xét Tuyển Khối HTop Các trường Đại học & Học viện khu vực TP. Hà Nội

Khối H cũng là một trong các khối thi rất được chú ý hiện nay. Ngoài khối H00, khối H bao gồm các tổ hợp khối thi và xét tuyển sau đây:

Khối H00: bao gồm các môn Văn, Năng khiếu Vẽ Nghệ thuật 1 và thi môn Năng khiếu Vẽ nghệ thuật 2.

Khối H01: bao gồm các môn Văn, Toán và môn Vẽ.

Khối H02: bao gồm các môn Toán, Vẽ Hình họa mỹ thuật và môn Vẽ Trang trí màu.

Khối H03: bao gồm các môn Toán, Khoa học tự nhiên và mônVẽ năng khiếu.

Khối H04: bao gồm các môn Toán, Tiếng Anh và môn Vẽ năng khiếu.

Khối H05: bao gồm các môn Văn, Khoa học xã hội và môn Vẽ năng khiếu.

Khối H06: bao gồm các môn Ngữ văn, Tiếng anh và môn Vẽ mỹ thuật.

Khối H07: bao gồm các môn Toán, Hình họa và môn Trang trí.

Khối H08: bao gồm các môn Ngữ văn, Lịch sử và môn Vẽ mỹ thuật.

2. Khối H Gồm Những Ngành Nào? Các Ngành Khối H HotTop

Khối D90 gồm những ngành nào? Các trường ĐH khối D90 HOT tổng hợp những ngành nghề hot mà các thí sinh có thể dự thi bằng khối H như sau:

Để tìm hiểu sâu về các ngành khối H, chúng ta đi vào tìm hiểu từng chi tiết về các khối ngành thí sinh có thể dự thi cũng như cơ hội việc làm trong tương lai ra sau tại đây để từ đó tự mình giải đáp được cho câu hỏi “Học khối H làm nghề gì?” và không còn bỡ ngỡ về vấn đề chọn chuyên ngành mà mình sẽ gắn bó trong tương lai.

2.1. Khối Ngành Thiết KếTop

(Bao gồm 4 ngành: Thiết kế đồ họa, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất).

Đối với ngành thiết kế đồ họa, các sản phẩm của ngành này từ bao bì sản phẩm, báo, tạp chí, poster, biểu ngữ, đến các giao diện website, phim ảnh, tất cả đều cầu đến bàn tay của chuyên viên thiết kế đồ họa. Đặc biệt, trước sự phát triển với của các thiết bị di động cùng với sự bùng nổ của quảng cáo, truyền thông đã tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho nghề này.

Ngành thiết kế nội thất hiện nay khá phát triển, nhất là trong lĩnh vực thiết kế thương mại như quán café, văn phòng, căn hộ. Chính vì vậy, trên thị trường việc làm ngày nay rất cần các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Ngành thiết kế thời trang, khi sinh viên tốt nghiệp có thể làm chuyên viên thiết kế chuyên nghiệp, quản lý thương hiệu tại các công ty thiết kế, các thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế, nhà tạo mẫu độc quyền.

Ngành thiết kế công nghiệp có triển vọng việc làm vô cùng lớn. Thiết kế công nghiệp tạo ra những sản phẩm đẹp, tiện dụng, hợp lý với giá tiền sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người tiêu dùng… Sinh viên học chuyên ngành này sau khi ra trường sẽ có khả năng làm việc tại hầu hết các doanh nghiệp sản xuất như hàng gốm sứ, đồ điện tử, nữ trang, giày dép, đồ nội thất, xe máy, xe hơi… hoặc nhiều lĩnh vực thiết kế khác nhau như Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất.

2.2. Khối Ngành Mỹ ThuậtTop

(Bao gồm 5 ngành Hội họa; Điêu khắc; Gốm; Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật).

Ngành Hội hoạ: sinh viên được nghiên cứu và thể nghiệm chất liệu theo quy trình thực hiện các bài tập sáng tác. Sau khi ra trường, sinh viên ngành có khả năng sáng tác những tác phẩm nghệ thuật bằng các chất liệu như sơn dầu, sơn mài, lụa, giấy…

Ngành Đồ hoạ: Đây là chuyên ngành không chỉ dành cho các thí sinh thi khối H mà còn xét tuyển khối V. Đây là chuyên ngành này đào tạo khả năng thiết kế hai chiều, tư duy thị giác cũng như phát triển ý tưởng, đặc biệt là sử dụng ngôn ngữ thị giác và các yếu tố thị giác trong việc thực hành sáng tạo các sản phẩm về đồ hoạ ứng dụng truyền thông hai chiều…

Ngành Điêu khắc: sinh viên được học các kiến thức về Mỹ thuật tạo hình, có các kỹ năng, kỹ thuật về sáng tác các tác phẩm Điêu khắc.

Ngành Lý luận, lịch sử và phê bình Mỹ thuật: học kiến thức về tiến trình lịch sử mỹ thuật Việt Nam và thế giới; có khả năng nghiên cứu và phê bình mỹ thuật.

Ngành Gốm: Sinh viên sau khi ra trường có khả năng sáng tác và tạo ra các sản phẩm đồ gốm, sứ với tính thẩm mỹ cao và có ứng dụng trong thực tiễn, đời sống.

Sau khi tốt nghiệp nhóm ngành Mỹ thuật, sinh viên có thể làm việc tại: Các Viện, trung tâm chuyên về Mỹ thuật như: Viện kiến trúc, quy hoạch đô thị và nông thôn, Viện nghiên cứu văn hoá, Trung tâm tư vấn kiến trúc và đầu tư xây dựng. Hệ thống các cơ sở mỹ thuật, các cơ quan quản lý mỹ thuật, các Công ty thiết kế quảng cáo, thiết kế về mỹ thuật…

2.3. Khối Ngành Các trường đại học xét tuyển khối H

Bao gồm ngành Sư phạm mỹ thuật (tìm hiểu ngành sư phạm mỹ thuật). Sinh viên tốt nghiệp ngành này giảng dạy và nghiên cứu tại các trường  cao đẳng, đại học, các trường nghiệp vụ về văn hóa – thông tin, chính trị – hành chính, các trường nghiệp vụ của các tổ chức xã hội có đào tạo ngành Hội hoạ, Mỹ thuật ứng dụng.

2.4. Khối Ngành Văn Hóa Học

Chuyên ngành Quản lý văn hóa có cơ hội làm việc tại trong các ngành truyền thông, ngoại giao, văn hóa du lịch; lĩnh vực kinh doanh văn hóa. Một lựa chọn cũng hết sức thú vị là làm việc trong các cơ quan quản lý văn hóa nghệ thuật; các đơn vị bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc.

Khối H gồm những ngành nào? Các ngành khối H hot

 3. Các Trường Đại Học Khối H Đang Tuyển Sinh Top Các trường Đại học & Học viện khu vực TP. Hà Nội

Mã ngành Tên ngành
52210403 Thiết kế đồ hoạ
52210402 Thiết kế công nghiệp
52210404 Thiết kế thời trang
52210405 Thiết kế nội thất
52210105 Điêu khắc
52210107 Gốm
52210103 Hội hoạ
52140222 Sư phạm Mỹ thuật
52210101 Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật
52220342 Quản lý văn hóa
52210301 Nhiếp ảnh
5248020104 Truyền thông đa phương tiện

Sau đây là thông tin về các trường đại học khối H đang tuyển sinh phân theo khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam tiện cho các bạn thí sinh theo dõi và tìm hiểu:Khối M gồm những ngành nào? Các trường Đại học khối M HOT

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về các ngành khối H nhằm giúp các bạn có thể tự trả lời cho những vấn đề của mình như “khối H gồm những ngành nào” hay “khối H gồm những môn nào?” cũng như các thông tin về các trường Đại học khối H để các bạn tiện tra cứu và tìm hiểu, đưa ra lựa chọn quan trọng. Nếu các bạn còn điều gì chưa hiểu hay thắc mắc, vui lòng để lại comment để mình trả lời cho các bạn. Chúc các bạn có một mùa thi may mắn và thành công!

Trong thời gian xét tuyển, Diễn Đàn Giáo Dục TRỰC TUYẾN sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại trang chủ và trang Facebook tuyển sinh chính thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *