Hỏi đáp du học Đài Loan, Tư vấn du học Quốc tế HIPT

Chào các bạn độc giả thân mến của Du Học Quốc tế HIPT ! Khi đi du học và đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời hẳn ai cũng băn khoăn lo lắng trước sự lựa chọn vô cùng quan trọng đánh dấu sự chuyển mình của bản thân. Phần lớn trong số các bạn khi lựa chọn du học cũng đều có rất nhiều câu hỏi và thắc mắc dành cho chương trình như: Liệu du học Đài Loan có tốt không ? Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm như thế nào ? Du học Đài Loan tự túc ? Du học Đài Loan cần những gì ?…..Và để các bạn hiểu cặn kẽ hơn, HIPT xin tổng hợp phần 3 của hỏi đáp du học Đài Loan trong bài viết dưới đây:

Các câu hỏi về học bổng du học Đài Loan Mùa Xuân Tháng 3,9,12 hàng Năm

>>> Nhân Viên Kinh Doanh – Tư Vấn, Xử Lý Hồ Sơ Du Học (Khu Vực TP.HCM)

>>> Nhân Viên Xác Nhận Kiểm Duyệt Hồ Sơ Khách Hàng

>>> Chuyên Viên Tư Vấn Và Xử Lý Hồ Sơ Du Lịch, Du Học, Bảo Lãnh Định Cư

Hỏi: Em nghe nói du học Đài Loan có rất nhiều học bổng ? Vậy việc xin học bổng này có khó không?

Du Học Quốc tế HIPT: Đúng là các trường đại học tại Đài Loan hiện nay có rất nhiều học bổng cho các chuyên ngành kỹ thuật như: Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, chế tạo máy. Hay các ngành về kinh tế như: Quản trị kinh doanh, du lịch khách sạn, tài chính ngân hàng…Việc xin học bổng này yêu cầu điểm GPA trên 6.5 và tiếng Đài hoặc tiếng Anh phải tốt, thường phải có Tocfl 2 hoặc Ielts 5.5 trở lên.

Hỏi: Em nghe nhiều bạn nói hệ vừa học vừa làm cũng có học bổng, điều này có đúng không ?

Du Học Quốc tế HIPT : Điều này hoàn toàn chính xác, với chương trình Tân hướng nam của chính phủ Đài Loan nhiều trường đại học ở đây sẽ tạo điều kiện cho sinh viên tiết giảm chi phí đi du học bằng cách miễn học phí hoặc giảm một phần. Nên nếu em không có điều kiện tài chính tốt, thì có thể gọi ngay cho Du Học Quốc tế HIPT qua số điện thoại :0961 654 423 để xin một trong 50 suất học bổng 100% học phí mà Du Học Quốc tế HIPT đang có để du học Đài Loan ngay năm nay này nhé.

Hỏi: Học bổng toàn phần du học Đài Loan có được hỗ trợ sinh hoạt phí không ? Vì em chỉ muốn tập trung đi học chứ không làm thêm ạ !

Du Học Quốc tế HIPT: Thông thường học bổng du học Đài Loan chỉ hỗ trợ học phí, tuy nhiên nếu trình độ em tốt thì chúng tôi có thể tìm giúp em học bổng hỗ trợ sinh hoạt phí của một vài trường. Mức hỗ trợ sinh hoạt phí thường dao động từ 30.000 đến 40.000 Đài tệ một năm nên em hoàn toàn yên tâm theo học mà không cần làm thêm nhé.

Hỏi: Nếu em được cấp học bổng một năm đầu thạc sĩ rồi thì năm tiếp theo có được không ? Và sinh hoạt phí nếu em sang từ khóa học tiếng có kéo dài cả 3 năm không ?

Du Học Quốc tế HIPT: Thông thường học bổng sẽ cấp từng năm, năm tiếp theo được cấp hay không căn cứ vào kết quả học của em năm trước đó. Học bổng sinh hoạt phí cũng như vậy, nó sẽ đi kèm với học bổng học phí nếu em được nhận.

Các câu hỏi về mức lương khi du học Đài Loan vừa học vừa làm

Hỏi: Nếu em theo chương trình du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm thì mức lương được bao nhiêu ? Có đủ trang trải chi phí khi du học không ?

Du Học Quốc tế HIPT: Thông thường mức lương dành cho du học sinh hệ vừa học vừa làm dao động trong khoảng 20.000 đến 35.000 Đài tệ một tháng tùy doanh nghiệp và ngành nghề em làm việc. Chi phí hàng tháng của em đã bao gồm cả học phí chỉ trong khoảng 10.000 đến 15.000 Đài tệ một tháng nên em hoàn toàn có thể trang trải chi phí khi du học mà không cần nhờ tới sự hỗ trợ từ gia đình nhé.

Hỏi: Nếu em muốn làm thêm giờ hoặc làm toàn thời gian liệu có được chấp nhận không ? Mức lương làm thêm giờ có cao không ?

Du Học Quốc tế HIPT: Nếu em làm việc tốt và có sức khỏe, em có thể được chủ doanh nghiệp yêu cầu làm thêm giờ giống như các lao động thông thường khác. Vào thời gian nghỉ giữa các học kỳ và nghỉ lễ nếu em ở lại Đài Loan làm việc thì có thể làm toàn thời gian và được pháp luật hoàn toàn cho phép. Mức lương em được nhận nếu làm thêm giờ là gấp 1,5 đến 2 lần mức lương chính, tùy vào quy định của từng doanh nghiệp nhưng không thấp hay cao hơn mức thông thường này.

Hỏi: Em có thể làm 2 hoặc 3 việc cùng một lúc được không, có ai kiểm soát việc này không ?

HIPT: Thông thường với du học tự túc hay kể cả hệ vừa học vừa làm em cũng đều chỉ nên làm 1 việc. Điều này giúp em đảm bảo việc học cũng như sức khỏe để duy trì trong một thời gian dài. Du học Đài Loan là một quá trình, do đó HIPT khuyên tất cả các học sinh của mình không nên làm quá nhiều để ảnh hưởng đến mục tiêu dài hạn. Với bằng đại học và một ngôn ngữ tốt, để kiếm tiền sau khi ra trường sẽ cao và ổn định hơn rất nhiều so với làm 2, 3 việc ngay trong quá trình học. Việc này do nhà trường và chính phủ phối hợp kiểm soát nhưng cũng không quá chặt chẽ, phần nhiều phụ thuộc vào ý thức và mong muốn của mỗi du học sinh.

Hỏi: Em có phải nộp thuế thu nhập cá nhân khi đi làm không ? Việc kê khai và nộp thuế có mất thời gian và khó khăn không ạ ?

Du Học Quốc tế HIPT: Thuế thu nhập cá nhân ở Đài Loan đương nhiên em phải nộp, và doanh nghiệp nơi em làm sẽ chịu trách nhiệm nộp hộ em. Thuế này sẽ tự động khấu trừ vào lương trước khi em được nhận nên em sẽ không mất thời gian cho công việc này.

Hỏi: Mức lương diện vừa học vừa làm có thấp hơn so với lao động không ? Sau khi tốt nghiệp nếu em ở lại làm thì có tăng lương không ?

HIPT: Mức lương thực tập sinh hiện cao hơn lương lao động vì với visa lao động thì các bạn chỉ được nhận lương cứng dưới 18.750 Đài tệ một tháng theo luật. Sau khi tốt nghiệp đại học nếu em muốn ở lại doanh nghiệp nơi em làm việc trong quá trình học hoặc chuyển tới doanh nghiệp khác tốt hơn đều được. Pháp luật Đài Loan không cấm việc này nên việc chuyển visa sang lao động cũng vô cùng đơn giản, em sẽ được cấp từ 3 đến 5 năm căn cứ vào hợp đồng lao động mình ký với doanh nghiệp. Mức lương đương nhiên sẽ cao hơn khi em còn đi học và khi chưa có bằng. Thông thường lương được nhận sau khi tốt nghiệp dao động trong khoảng từ 35.000 đến 50.000 Đài tệ một tháng tùy vị trí và khả năng của em.

Hỏi: Sau khi tốt nghiệp ra trường có bằng đại học, nếu em về Việt Nam thì sẽ làm ở đâu và mức lương như thế nào ?

Du Học Quốc tế HIPT: Hiện tại theo thống kê của Hội thương nhân Đài Loan ở Việt Nam có khoảng gần 6000 doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Đài Loan ở mọi lĩnh vực. Các doanh nghiệp này có mặt ở 55 tỉnh thành khắp 3 miền của tổ quốc và tập trung chủ yếu ở Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc và Hà Nội. Với bằng đại học tốt nghiệp tại Đài Loan em hoàn toàn có thể vào làm tại các doanh nghiệp này. Riêng chương trình vừa học vừa làm thì hội Thương nhân Đài Loan tại Việt Nam cam kết đầu ra công việc cho các em. Mức lương được nhận khi làm việc tại Việt Nam sẽ dao động trong khoảng 800 đến 1200 đô la Mỹ một tháng.

Các bạn thân mến! Việc đi du học Đài Loan đó là kế hoạch của cuộc đời bạn, là những bước đi chập chững đầu tiên để biến giấc mơ thay đổi cuộc đời thành sự thực. HIPT biết rằng, khi bạn nghiên cứu về Đài Loan và đọc bài viết này, bạn không chỉ có du học và kiếm tiền mà còn, còn rất nhiều mục tiêu khác nữa. Nên nếu có băn khoăn gì cần giải đáp. Đừng ngại ngần, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline : 0961 654 423. Với kinh nghiệm đã tư vấn thành công cho hơn 800 học sinh du học Đài Loan suốt 13 năm qua, chúng tôi tự tin với những kinh nghiệm quý giá của mình có thể giúp bạn du học Đài Loan thành công!

Trung tâm Quản trị & truyền thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *