Đào tạo Du lịch,Khách sạn,Thể thao,Dịch vụ cá nhân Trên Toàn Quốc

Du lịch, khách sạn, thể thao và dịch vụ cá nhân,Du lịch, khách sạn, thể thao và dịch vụ cá nhân: Là lĩnh vực đào tạo bao gồm các nhóm ngành, nghề tập trung vào các chức năng quản lý, hỗ trợ kỹ thuật và nghiên cứu ứng dụng liên quan đến tổ chức vận hành các doanh nghiệp du lịch lữ hành, nhà hàng, khách sạn và các dịch vụ cá nhân.

DU LỊCH, KHÁCH SẠN, THỂ THAO VÀ DỊCH VỤ CÁ NHÂN

Ngành Quản lý thể dục thể thao

Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Ngành Quản trị khách sạn

Ngành Kinh tế gia đình

Ngành Y sinh học thể dục thể thao

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngành Du lịch

Dưới đây là nội dung giúp các bạn hiểu rõ hơn về liên thông đại học cũng như giải đáp những câu hỏi thường gặp khi đăng ký và làm hồ sơ nhập học.

LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC LÀ GÌ ?

Là chương trình đào tạo nâng cao trình độ, bằng cấp dành cho những bạn đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng (nghề hoặc chuyên nghiệp), sau khi hoàn thành khóa học sẽ được cấp bằng Đại học hệ chính quy hoặc vừa học vừa làm tùy theo chương trình đào tạo mà bạn đã lựa chọn.

Những năm trước do Đại dịch đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến lịch thi và đào tạo liên thông của các trường Đại học, số trường tổ chức tuyển sinh liên thông và số lớp học giảm đi rất nhiều so với mọi năm. Đến nay dịch bệnh được khống chế và kiểm soát tốt hơn thì các hoạt động của ngành giáo dục nói chung cũng như các chương trình liên thông lên Đại học trực tuyến, đào tạo từ xa đã được khởi động trở lại.

Liên Thông Đại Học Có Mấy Hình Thức Đào Tạo?

Có 3 hình thức đào tạo đó là:

-Hệ chính quy: đây là hệ đào tạo mà sinh viên sau khi học xong sẽ được cấp bằng đại học hệ chính quy.

-Hệ vừa học vừa làm (VHVL): là hệ đào tạo dành cho những bạn đang đi làm, thời gian học và thi thường là buổi tối hoặc vào thứ 7 chủ nhật.

-Đại học từ xa: Đây là hình thức đào tạo dành cho những sinh viên ở xa (miền núi, hải đảo, nước ngoài…) không có điều kiện tới trường học có thể học và thi online, về chương trình đào tạo thì cũng giống như hệ chính quy và VHVL.

Điều Kiện Đăng Ký Học Liên Thông Là Gì?

-Thí sinh đăng ký là những người đã tốt nghiệp và có bằng trung cấp , cao đẳng hệ chính quy hoặc hệ nghề.

-Trước khi học liên thông các thí sinh sẽ phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh đầu vào do trường đào tạo tổ chức.

-Hiện nay chương trình liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn bởi đây là cách duy nhất để các bạn có được tấm bằng đại học chính quy.

-Trước đây có một số thông tin không chính xác là hệ trung cấp, cao đẳng nghề không được học liên thông, nhưng theo Thông Tư Liên Tịch số: 27/2010/TTLT-BGDDT- BLĐTBXH ngày 28/10/2010 học sinh, sinh viên sau khi hoàn thành hệ Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề sẽ được phép đăng ký thi và học liên thông tùy vào từng nghành nghề và đơn vị giảng dạy mà được chia thành trường hợp cụ thể khác nhau với mức thời gian đào tạo khác nhau.

Hồ Sơ Đăng Ký Liên Thông Cần Những Loại Giấy Tờ Gì?

Hồ sơ đăng ký liên thông đại học sẽ tùy theo quy định của từng trường nhưng thường thì vẫn bắt buộc phải có các loại giấy tờ sau:

-Phiếu đăng ký theo mẫu của nhà trường.

-Bằng tốt nghiệp và bảng điểm hệ trung cấp, cao đẳng (bản sao hoặc bản photo copy có dấu xác nhận của phòng công chứng hoặc chính quyền địa phương.

-Sơ yếu lí lịch từ thuật có dấu và xác nhận của chủ tịch UBND xã phường nơi đang sinh sống.

-2 bản sao học bạ THPT, 2 bản sao bằng tốt nghiệp THPT.

-4ảnh 4 x 6 ghi rõ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau.

-2 bản sao chứng minh nhân dân, 2 bản sao sổ hộ khẩu.

Thời Gian Đào Tạo Liên Thông Đại Học Bao Lâu?

Theo quy định của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo thì các hình thức đào tạo sẽ có thời gian học khác nhau tùy thuộc vào giáo trình đào tạo của các trường, nhưng thông thường thời gian đào tạo sẽ như sau:

-Thời gian trung cấp liên thông cao đẳng sẽ khoảng 6 tháng đến 1 năm.

-Thời gian trung cấp liên thông đại học sẽ là từ 2,5 năm đến 3 năm.

-Thời gian học cao đẳng liên thông đại học là 1,5 năm đến 2 năm.

-Đối với thí sinh liên thông trái ngành thời gian đào tạo có thể chênh lệch vì còn phụ thuộc vào phương án đào tạo của trường mà các bạn đang theo học, nhưng thường thời gian đào tạo không quá 4 năm.

Học Phí Học Liên Thông Có Đắt Không? Lịch Học Như Thế Nào?

-Học phí học liên thông sẽ được tính theo tín chỉ, thường sẽ thấp hơn hình thức đào tạo đại học chính quy.

-Lịch học liên thông sẽ tùy theo quy định của mỗi trường, nhưng thông thường học liên thông có thời gian học rất linh hoạt nhằm tạo điều kiện cho những người đang đi làm có thể dễ dàng theo học.

Những Ngành Nào Có Nhiều Người Học Liên Thông? Các Trường Đào Tạo Liên Thông Tốt Nhất?

Dưới đây là đánh giá khách quan theo hiểu biết của người viết bài không phải là bảng xếp hạng, các bạn hãy sử dụng để tham khảo và thông qua tìm hiểu các nguồn khác để lựa chọn cho mình trường đào tạo liên thông phù hợp với mình nhất.

Liên Thông Đại Học Mang Lại Những Lợi Ích Gì?

-Hoàn thiện kiến thức và kĩ năng: Kiến thức và kĩ năng nghề nghiệp trong quá trình học là bắt buộc đối với sinh viên để phát triển hay lựa chọn nghề. Việc học kiến thức ở một hệ đào tạo cao hơn giúp sinh viên hoàn thiện bản thân thông qua những kiến thức chuyên ngành, kĩ năng thực hành nghề nghiệp chuyên sâu mà nhà trường cung cấp.

-Nâng cao giá trị bằng cấp: Dù là bằng cấp có giá trị quốc tế hay văn bằng trong hệ thống giáo dục quốc dân thì việc sở hữu bằng cấp đại học vẫn là xu hướng nghề nghiệp chung. Bạn có cơ hội tiếp cận và thuyết phục nhà tuyển dụng nếu như sở hữu bằng cấp giá trị trong tay.

-Mở rộng mối quan hệ hỗ trợ nghề nghiệp: Mục đích học của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên đều có điểm chung là cùng phát triển một nghề nghiệp, vì thế trong quá trình học bạn hoàn toàn có thể thiết lập cho mình một mối quan hệ ngoài nhà trường để giúp bạn trong con đường sự nghiệp sau này.

-Cơ hội việc làm và thăng tiến sự nghiệp rộng mở hơn: Sở hữu lợi thế về bằng cấp cùng kĩ năng, kiến thức nghề nghiệp hay kinh nghiệm làm việc thực tế  chắc chắn sẽ mang lại cơ hội làm việc với chế độ đãi ngộ tốt hơn và cơ hội thăng tiến hơn nhiều.

Những Khó Khăn Khi Học Liên Thông Lên Đại Học ?

-Tham gia chương trình học liên thông thường là những bạn đã trên 20 tuổi và có những trường hợp 40 tuổi vẫn đăng ký học, đối với những bạn sinh viên nữ đã có gia đình thì sẽ gặp nhiều khó khăn và vất vả bởi áp lực từ gia đình, con cái và công việc. Chính vì thế để hoàn thành tốt các vai trò người nhân viên tốt, người mẹ siêng năng, người sinh viên chuyên cần…các bạn nữ sẽ phải nổ lực gấp 3 người chưa có gia đình. Cho nên nếu như bạn có dự định học liên thông thì nên đăng ký học ngay sau khi tốt nghiệp trung cấp cao đẳng để đỡ vất vả cho sau này.

-Đối với các nam sinh, điều kiện học tập dễ dàng hơn nhiều, bạn có thể tự do lựa chọn ngành nghề mình thích và làm chủ thời gian cho việc học. những chuyên ngành được đánh giá hấp dẫn các nam sinh thường là những ngành liên quan đến kĩ thuật, máy móc, điện tử…như ngành điện tử tự động hóa, cơ khí chế tạo máy móc, hệ thống điện…

-Liên thông đại học là một quá trình đào tạo dài hạn, những người đi học thường vẫn thường vẫn đang làm việc và công tác tại các công ty doanh nghiệp, nên việc sắp xếp thời gian ổn thỏa cho việc học và làm đôi lúc cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định, chưa kể đến lượng kiến thức đến từ quá trình học cũng rất lớn đòi hỏi người học phải có sự tập trung cao bám sát chương trình học để không bị mất đi những kiến thức cần có.

-Lựa chọn học liên thông được xem là bước ngoặt lớn đối với những ai mơ ước được cầm trên tay một tấm bằng đại học, bởi lẽ đây không chỉ đơn thuần là một tấm bằng bình thường, mà nó thể hiện cho sự cố gắng, nỗ lực không ngừng vươn lên trong thời gian dài, tốn kém khá nhiều thời gian và tiền bạc thì bạn mới có thể đạt được giúp ích con đường tương lai sự nghiệp sau này.

– Nắm rõ lợi ích của việc liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học sẽ giúp bạn quyết định đúng đắn hơn việc có nên học hay không. Tuy nhiên, việc lựa chọn trường và ngành học phù hợp với khả năng bản thân, yêu cầu công việc hiện tại và điều kiện tài chính gia đình cũng là điều cần suy nghĩ.

Bằng Liên Thông Có Giá Trị Như Bằng Chính Quy?

-Sau khi hoàn thành chương trình học liên thông các bạn sẽ được cấp bằng phù hợp với trình độ đào tạo, từ năm Đại học trực tuyến, đào tạo từ xa bằng đại học chính quy và bằng đại học liên thông hệ chính quy hay hệ vừa học vừa làm sẽ không ghi hình thức đào tạo, bằng liên thông đại học được nhà nước công nhận có giá trị tương đương với hệ đại học chính quy.

Trên đây là toàn bộ thông tin đầy đủ về chương trình liên thông đại học, hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về chương trình học liên thông, cũng như nắm bắt được những thông tin tuyển sinh liên thông mới nhất của các trường Đại học – Học viện, qua đó  lựa chọn cho mình trường Đại học có ngành nghề và thời gian đào tạo phù hợp với công việc hiện tại của mình.

Nếu như bạn chưa tìm được trường có đào tạo liên thông ngành nghề phù hợp với mình hoặc muốn được tư vấn thêm để biết rõ hơn các chương trình liên thông, các bạn có thể điền vào bảng đăng ký liên thông đại học NAY để được tư vấn và giới thiệu những thông tin tuyển sinh liên thông mới nhất.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT, THÍ SINH LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: Hotline, Zalo:  0961 654 423  (Thầy Cường  – Phụ trách tuyển sinh)  (Thí sinh liên hệ để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ dự thi Liên thông đại học. Nắm được điều kiện dự tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh cũng như thời gian khai giảng các lớp mới trong năm của các trường. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *