Đặc Biệt Khối D31, D32, D33, D34, D35 Ngành và trường nào ?

Các tổ hợp môn thi của khối D bao gồm từ khối D31, D32 đến D35 luôn nhận được sự quan tâm của các sĩ tử mỗi mùa tuyển sinh đến. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp lại những thông tin tuyển sinh về khối thi này.

1. Khối D31, D32, D33, D34, D35 gồm những môn thi nào ?

Theo phương án tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong những năm gần đây thì tổ hợp môn khối D mở rộng sẽ gồm những môn thi chính cụ thể như sau:

Tổ hợp môn khối D31: Toán, Sinh học, Tiếng Đức

Tổ hợp môn khối D32: Toán, Sinh học, Tiếng Nga

Tổ hợp môn khối D33: Toán, Sinh học, Tiếng Nhật

Tổ hợp môn khối D34: Toán, Sinh học, Tiếng Pháp

Tổ hợp môn khối D35 : Toán, Sinh học, Tiếng Trung

Nếu bạn là người đam mê và yêu thích về ngoại ngữ về ngôn ngữ: Đức, Nga, Nhật, Pháp, Trung có thể lựa chọn các khối thi này để thực hiện được ước mơ của bản thân. Đây đều là các khối thi có sự kết hợp của môn thứ 3 về một ngôn ngữ mà không phải là Tiếng Anh. Chính vì thế, nếu bạn không có khả năng học tốt môn Tiếng Anh mà lại có lợi thế về các ngôn ngữ khác thì nên lựa chọn các tổ hợp môn thi trên nó sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao trong các kỳ thi.

2. Khối D31, D32, D33, D34, D35 gồm những ngành học nào?

Vì là những khối thi mới nên hiện nay còn ít trường đại học mở rộng đào tạo các ngành liên quan đến khối thi này. Các sĩ tử có thể lựa chọn các ngành học như:

3. Khối D31, D32, D33, D34, D35 gồm những trường học nào?

Với những ngành nghề trên, sau khi thí sinh đã tìm hiểu để lựa chọn phù hợp ngành học với năng lực của bản thân. Bạn có thể đăng ký vào trường Đại học:

Tìm trường theo các nhóm ngành đào tạo trình độ ĐẠI HỌC Gợi ý một số nhóm ngành nghề Khối D31, D32, D33, D34, D35

Các tổ hợp Môn, Ngành nghề và trường Xét tuyển khối D Nhóm ngành đào tạo Khối D31, D32, D33, D34, D35

Đại học Dân lập Phương Đông với đội ngũ giảng dạy có chuyên môn cao hy vọng sẽ duy trì và phát triển toàn diện thế hệ sinh viên. Nhà trường hiện nay đã tập trung nhân lực để xây dựng và phát triển ngang tầm với các trình độ trong khu vực. Sinh viên theo học sẽ có tinh thần tự chủ và sáng tạo đặc biệt là có các kỹ năng đáp ứng tốt mọi yêu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế.

Điểm xét học bạ THPT Quốc Gia trúng tuyển vào các trường ĐH khu vực Miền Nam hiện nay tuyển sinh theo hình thức xét tuyển đối với các thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia và xét học bạ. Sinh viên khi theo học sẽ được khuyến khích tham gia học tập cũng như sinh hoạt tại những câu lạc bộ văn hóa,nghệ thuật, giao lưu văn hóa với sinh viên các đại học trong và ngoài nước và được tham gia các hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường.

Trên đây là các tổ hợp môn thi khối D31, D32…D35 thí sinh có thể tham khảo trong quá trình tìm hiểu ngành nghề và trường đại học tuyển sinh để nộp hồ sơ xét tuyển tại kỳ thi THPT Quốc gia

Lý do tại sao chúng ta nên lựa chọn các ngành khối D Điểm xét học bạ THPT QUỐC GIA trúng tuyển vào các trường ĐH khu vực Tp. Hà Nội

Khối D là một ngành học truyền thống và được đông đảo các em học sinh lựa chọn theo học.Học các ngành khối D tại sao lại được rất nhiều bạn lựa chọn, trở thành một xu hướng hot nhất hiện nay bởi những lý do sau:

Thứ nhất, các ngành Khối D31, D32, D33, D34, D35 là một ngành học truyền thống bao đời nay. Bao gồm các môn: Toán, Văn, Ngoại Ngữ.Nếu như bạn đang có dự định thi đại học các ngành khối D thì đây là ngành đa di năng. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau, được rất nhiều người lựa chọn.

Thứ hai, học các ngành Khối D31, D32, D33, D34, D35 có sự linh hoạt: Nếu như học khối A theo các môn toán, lý, hóa các bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn nhưng bó hẹp trong tất cả các môn tự nhiên,còn khối C thì các môn xã hội Văn, Sử, Địa sẽ bị hạn chế các ngành nghề lựa chọn, và dễ gây cảm giác nhàm chán cho các bạn khi học bởi vì nó đòi hỏi tính chăm chỉ, học thuộc nhiều, và có kiến thức sâu rộng. Còn riêng ngành khối D sẽ có sự linh hoạt không bó hẹp bởi nó kết hợp giữa các khối tự nhiên và xã hội.

Thứ ba, học khối D sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. Như các em học sinh, sinh viên đã biết thì học khối D là sự kết hợp giữa tự nhiên và xã hội, bên cạnh đó thì ngoại ngữ ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong đời sống hiện nay nên việc lựa chọn các ngành nghề khối D sẽ mở ra nhiều cơ hội trong việc chọn trường, chọn ngành cũng như lựa chọn  việc làm cho các bạn trong xã hội công nghiệp hóa hiện đại hóa như ngày nay.

Một số trường đào tạo Khối D31, D32, D33, D34, D35

Khối D đã và đang mở ra cho các em học sinh nhiều cơ hội lựa chọn những trường học, những ngành nghề tốt nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số nhóm ngành hot và một số trường hot hiện nay:

Nhóm ngành công nghệ thông tin: Xã hội phát triển, thời đại công nghệ lên ngôi nhu cầu của con người càng tân tiến thì tin học là lĩnh vực được nhiều người quan tâm và nó còn không ngừng vươn xa hơn nữa. Do đó đây là một nhóm ngành đầy triển vọng được mọi người theo đuổi rất nhiều để thực hiện niềm đam mê của mình cũng như phục vụ cho nhu cầu của xã hội. Những bạn theo học khối D thường hay có ý định lựa chọn nhóm ngành này bởi nó là một ngành đa dạng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra thì đây là nhóm ngành phục vụ cho nhu cầu đời sống của con người phổ biến nhất trong nền kinh tế.

Một số trường đào tạo công nghệ thông tin: Đại Học Công Nghệ Hà Nội, Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nôi, Học viện kỹ thuật Quân Sự, Trường EPT… Và một số trường đại học, cao đẳng uy tín khác.

Nhóm ngành thứ hai là nhóm ngành sư phạm: Sư phạm là một trong những ngành được nhiều bạn lựa chọn khi theo khối D. Nếu thực sự yêu thích ngành nghề đứng trên bục giảng thì hãy lựa chọn theo học tại các trường như Sư phạm Hà Nội, Sư Phạm Thái Nguyên, Sư Phạm Hà Nội 2…

Một nhóm ngành mà cũng hot không kém các nhóm ngành trên là nhóm ngành xã hội như du lịch, thương mại, luật, quan hệ quốc tế… Theo sự đánh giá của các chuyên gia thì đây là một nhóm ngành trong tương lai sẽ là ngành nghề mũi nhọn nhưng hiện tại đang thiếu nguồn nhân lực rất lớn. Chính vì vậy mà việc học khối D để theo đuổi những công việc này sẽ mở ra cho chính người học những cơ hội việc làm tốt trong tương lai không xa. 

Một số trường đào tạo các ngành thuộc nhóm này bao gồm: Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Nhân Văn Hà Nội, Học Viện Báo Chí Tuyên Truyền, Đại Học Luật Hà Nội, Khoa Luật- Đại Học Quốc Gia Hà Nội.

Học khối D sẽ giúp các bạn mở rộng tầm kiến thức cũng như mở ra những cơ hội việc làm tốt trong tương lai. Nhưng không phải ai cũng có thể theo học. Bởi đây là một ngành nghề đòi hỏi bạn phải có kiến thức toán học(Khối A) kiến thức ngoại ngữ, và kiến thức khối C( Văn học). Bạn thực sự đam mê và muốn chinh phục các môn học khối D chuyên sâu hơn, hãy lựa chọn cho mình những ngành nghề phù hợp tại các trường đại học chất lượng hàng đầu để có thể thỏa sức thực hiện những sở trường của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *