Bao giờ công bố điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM?

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo- ĐHQG TPHCM cho biết, ở đợt một có khoảng 85.000 thí sinh đăng ký dự thi nhưng có 82.400 thí sinh hoàn tất thủ tục và tỉ lệ thí sinh có mặt dự thi khá cao, đạt đến 96,4%.

Theo ông Chính, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh vi phạm quy chế thi và đặc biệt là đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

“Kết quả thi đợt một được công bố vào ngày 5/4. Thí sinh sẽ biết điểm thông qua tài khoản và mật khẩu cá nhân khi truy cập trên trang điện tử của kỳ thi” ông Chính nói.

Thí sinh sẽ được đăng ký bổ sung nguyện vọng xét tuyển và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển sau khi kết quả thi đợt một được công bố. Đây là những nguyện vọng mà các em đã đăng ký cùng lúc trong đợt đăng ký dự thi đợt một trước đó. Thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số lượng nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng một là nguyện vọng cao nhất). Việc này sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 6/4, khi cổng thông tin của kỳ thi được mở để thí sinh đăng ký thi đợt hai hoặc đồng thời điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký.

Ở đợt 2, thời gian đăng ký sẽ từ ngày 6/4 đến 25/4 và dự kiến tổ chức thi vào ngày 22/5, tức trước kỳ thi tốt nghiệp THPT khoảng một tháng.

TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG TPHCM cho biết Kỳ thi được tổ chức an toàn và hiệu quả với các biện pháp, phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 tối ưu nhất.

“Mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cho thí sinh và nhân sự làm công tác tổ chức kỳ thi. Trong năm nay, ĐHQG TPHCM dự kiến dành tối thiểu 40% tổng chỉ tiêu xét tuyển bằng hình thức thi đánh giá năng lực. Đặc biệt, kết quả kỳ thi này được hơn 80 trường ĐH, CĐ ngoài ĐHQG TPHCM sử dụng để tuyển sinh. Đây là tín hiệu khẳng định chất lượng của kỳ thi qua từng năm tổ chức”, ông Chính nhấn mạnh.

TS Nguyễn Quốc Chính cũng lưu ý, điểm đổi mới của kỳ thi năm nay là cho phép thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên, từ cao xuống thấp. Sau khi kết quả thi đợt 1 được công bố (dự kiến ngày 5/4, tức khoảng 1 tuần sau khi thi), thí sinh có thể đăng ký bổ sung và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển.

“Đối với các thí sinh đã đăng ký nhưng không thể dự thi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, ĐHQG TPHCM sẽ hỗ trợ để các em được tham gia thi ĐGNL đợt 2 mà không phải đóng lệ phí dự thi”, TS Chính nói thêm.

Ở đợt 2, ĐHQG TPHCM sẽ mở cổng đăng ký dự thi và xét tuyển từ ngày 6/4-25/4 và dự kiến tổ chức vào ngày 22/5, tức trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, tại 4 tỉnh/thành phố: Đà Nẵng, Nha Trang, TPHCM và An Giang.

Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 29/5. Đối với các đơn vị thuộc ĐHQG TPHCM, kết quả xét tuyển bằng kỳ thi ĐGNL được dự kiến công bố trước ngày 5/6.

Thí sinh có thể tham gia cả hai đợt thi, đợt thi nào cao điểm hơn sẽ dùng xét tuyển ĐH-CĐ. Những em đã đăng ký mà chưa thi đợt một có thể tham gia thi đợt hai mà không phải đóng phí hay chứng minh lí do vắng thi trước đó.

Được biết, đến nay đã có 84 trường ĐH-CĐ sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực để xét tuyển đầu vào năm 2022.

Nguyễn Dũng  https://tienphong.vn/bao-gio-cong-bo-diem-thi-danh-gia-nang-luc-dhqg-tphcm-post1426318.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *