Vì sao nghề Luật Sư lại hấp dẫn đễn vậy?

Vì sao nghề Luật lại hấp dẫn đễn vậy? Từ trước đến giờ nghề Luật vẫn là một trong nhưng nghề không bao giờ hết “hot” vì sao lại như vậy? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên

  • Cơ hội tìm việc làm của nghề Luật luôn hấp dẫn

Có rất nhiều cơ quan và tổ chức cần đến những người có kiến thức pháp luật. Nhất là khi vai trò của pháp luật ngày nay càng được đề cao trong một xã hội dân chủ, văn minh. Ở nhiều công ty lớn của nước ngoài, mặc dù bạn là người thừa kế duy nhất của Chủ tịch công ty, để nhận “ngôi vị” Chủ tịch thì bạn cũng phải có bằng kinh tế và bằng luật.

 

Mặt khác, với nghề luật khả năng lựa chọn địa bàn công tác cũng rất rộng. Bạn có thể chọn nơi làm việc phù hợp trên toàn quốc. Nếu không muốn trở thành công chức nhà nước thì bạn có thể làm việc trong các doanh nghiệp hoặc hành nghề luật sư.

  • Nghề Luật được xã hội coi trọng

Nghề luật có vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống và luôn được xã hội coi trọng. Những người làm nghề luật đang hàng ngày, hàng giờ góp phần bảo vệ lẽ phải và công bằng xã hội.

Những phán quyết công bằng và hợp tình hợp lý của bạn sẽ giúp làm trong sạch xã hội. Quyền lợi của biết bao người được bảo vệ. Những tên tội phạm chưa bị phát giác cũng “kinh sợ” mà không dám làm liều.

Kiến thức pháp luật còn tạo tiền đề vững chắc cho sự nghiệp của bạn nếu bạn thích các công việc chính trị, xã hội.

Rất nhiều cácchính trị gia danh tiếng cũng từng học luật như lãnh tụ vĩ đại của giai cấp vô sản thế giới như Vlađimia Ilich Lê-nin, Tổng thống Liên bang Nga Vlađimia Putin hay Thủ Tướng Anh Tony Blair, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton…

  • Nghề luật có thu nhập tốt

Đây là một nghề rất được coi trọng với những người hành nghề luật trong biên chế nhà nước như các thẩm phán, kiểm sát viên hay chấp hành viên với mức lương Nhà nước trả thường cao hơn các nghề khác. Ở nước ngoài, lương của Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao còn được trả cao hơn lương Bộ trưởng.

Luật sư không được Nhà nước trả lương mà nguồn thu nhập của họ do khách hàng trả. Thu nhập của luật sư ở nước ngoài còn cao hơn nhiều so với lương của các vị thẩm phán. Tại nhiều nước, nghề luật sư có thu nhập cao đứng thứ hai trong các ngành nghề của xã hội, chỉ sau bác sĩ nha khoa.

 

Ngành luật ngày càng hót, vì sao nghề luật đang ngày càng được quan tâm, nguyên nhân là do đâu, đó là những câu hỏi luôn hiện hưu trong mỗi học viên có ý định theo học nghề  luật, để hiểu được vấn đề đó thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ lí do ngành luật lại được nhiều người quan tâm đến như vậy.

Ngành luật được coi là một lĩnh vực lao động bằng trí óc, một ngành nghề phải đòi hỏi phải huy động rất nhiều tố chất trong một con người. Nói đến những người làm nghề luật chính là chúng ta đang nói đến thẩm phán, các kiểm sát viên, các luật sư, và các công chứng viên… Thế nhưng, ở nghĩa hẹp hơn thông thường nói đến nghề luật chúng ta nói đến chính là nghề luật sư.

Nghề luật sư hiện nay được cho là tiêu biểu nhất và thể hiện đầy đủ những đặc trưng của nghề luật. Không giống như những nghề bình thường khác, Nghề Luật sư ngoài những yêu cầu về kiến thức, những yêu cầu trình độ chuyên môn thì người luật sư còn phải tuân thủ theo những quy chế đạo đức nghề nghiệp riêng của người trong nghề. Luật sư là những người luôn được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò rất quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền lợi cơ bản của công dân và sự phát triển của xã hội.Với những lý do trên các bạn yêu thích ngành Luật hay đang hoang mang với ngành nghề mà mình đã chọn hãy yên tâm vì cơ hội sẽ rất mở đối với ngành nghề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *