Trường Trung học phổ thông Hà Nội

Trường Trung học phổ thông Hà Nội Ngoài những trường công lập do nhà nước đầu tư về kinh phí, các thí sinh cũng có thể lựa chọn tại các trường dân lập khi chuẩn bị bước vào các trường THPT.Sinh hoạt ngoại khóa là một hoạt động gắn liền với giáo dục tinh thần, thể chất của học sinh. Hàng năm cứ vào trung tuần tháng 10, thầy và trò trường THPT Hà Nội lại cùng nhau tham gia buổi sinh hoạt ngoại khóa này.

Trường Trung học phổ thông Hà Nội Năm nay, nhà trường chọn địa điểm Hồ Núi Cốc – Thái Nguyên là nơi dừng chân cho học sinh. Nơi đây gắn với huyền thoại về tình yêu của chàng trai và cô gái, có phong cảnh hữu tình… là địa điểm lý tưởng để học sinh được hòa mình với thiên nhiên, và một lần nữa được gần gũi với văn học dân gian của nước nhà.

6h15 đoàn xe khởi hành với bao sự háo hức, chờ đợi của các em học sinh. Có những học sinh tâm sự “Núi Cốc con đã đi vài lần khi còn học cấp 2, nhưng sao lần này con vẫn phấn khởi mong chờ … vì con được đi với bạn mới, trường mới…”

Đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên đã rút ngắn thời gian đến Núi Cốc. Trời hôm nay nắng thu vàng với những se sắt của heo may là động lực tinh thần cho các em học sinh. Mỗ lớp đều chọn cho mình một địa điểm thú vị để tập kết. Điều tuyệt vời hơn là các bác phụ huynh đã tham gia và trải nghiệm cùng cũng là động lực để học sinh coi chuyến dã ngoại như cuộc hành trình trở về nguồn cội.

Tại Núi Cốc, sau khi trải nghiệm: Thảm bay, Thuyền rồng, Công viên nước… các em còn được tham gia những trò chơi thú vị, sôi nổi do Đoàn trường tổ chức: Kéo co, ném bóng, đập niêu … Những tràng vỗ tay, những tiếng hò hét, động viên để các bạn có thêm động lực. Và không chỉ học sinh mà cả cha mẹ, thầy cô cũng tham gia trải nghiệm những trò chơi này nữa đấy các bạn nhé.

Tạm biệt Núi Cốc, trong lòng ai cũng thấy lưu luyến, những tiếng xuýt xoa sao thời gian trôi nhanh thế. Hẹn gặp lại Thái Nguyên trong một thời gian không xa nhé.

Từ lâu, các bậc phụ huynh luôn cho rằng trường công lập bao giờ cũng tốt hơn trường dân lập, nào là về chất lượng đào tạo, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất và một vấn đề cũng không kém phần quan trọng là tiền học phí. Học phí ở các ngôi trường dân lập khá cao, thậm chí có trường gấp 2 đến 3 lần các trường công lập. Chính vì vậy gần như tất cả các bậc phụ huỵnh đều muốn con mình được vào trường công lập. Nhưng thực sự tất cả có phải như vậy hay không? Liệu có nên bắt buộc học sinh chúng mình bằng giá nào cũng phải đỗ vào trường công lập, thứ nhất vì danh tiếng gia đình, thứ hai vì những yếu tố khác?

Về đội ngũ giáo viên, không phải chỉ có giáo viên ở trường công lập mới có kiến thức chuyên môn và phương pháp sư phạm vững chắc. Rất nhiều thầy cô giáo dạy ở các trường dân lập không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn nhiệt huyết với nghề và yêu học sinh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *