Trường trung học phổ thông FPT – Hà Nội

Mô hình học nội trú được Trường Trung học phổ thông FPT áp dụng với mục tiêu tạo môi trường rèn luyện tính tự lập sớm cho trẻ ở lứa tuổi 15 – 18. Trong ảnh: Một giờ học của học sinh Trường THPT FPT.

“Dạy trẻ độc lập chính là trao cho trẻ thông điệp: Con có giá trị, hữu ích và có khả năng”. Trong thời đại “con quý như vàng” thì việc để một đứa trẻ tự lập sớm dường như vừa là nỗi lo, vừa là một thách thức với các bậc làm cha làm mẹ.

Mã Khu vực và Mã Trường THPT FPT – Huyện Thạch Thất – Hà Nội

Thông tin Mã trường, Mã khu vực, Mã tỉnh, Mã huyện, Mã Xã Trường THPT FPT – Huyện Thạch Thất – Hà Nội để bạn điền vào hồ sơ – mẫu phiếu phiếu đăng ký dự thi THPT, phiếu đăng ký xét tuyển, thi tuyển vào các trường Đại dọc, Học Viện, Cao Đẳng.

Việc bạn ghi đúng thông tin mã trường, mã khu vực, mã tỉnh… cho các bạn học sinh Trường THPT FPT là điều cần thiết, để tránh những sai sót không đáng có như không được điểm ưu tiên khu vực, thông tin hồ sơ sai… Bạn có thểm xem thêm mã Khu vực, mã Xã, mã Huyện, mã Tỉnh, mã Trường của tất cả các trường THPT trên toàn quốc tại đây.

THÔNG TIN THPT FPT – HUYỆN THẠCH THẤT – HÀ NỘI

Tên trường: THPT FPT

Mã trường: 216

Tên Tỉnh/TP: Hà Nội

Mã Tỉnh/TP: 01

Tên Huyện/Quận: Huyện Thạch Thất

Mã Huyện/Quận: 19

Mã khu vực: KV2 (Khu vực 2)

Địa chỉ trường: Km28 Đại lộ Thăng Long Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội

Mã đối tượng ưu tiên: Vui lòng xem thêm ở đây

Mã đơn vị ĐKDT THPT Quốc gia  (Mã đơn vị đăng ký dự thi) Tìm trường theo các nhóm ngành đào tạo trình độ ĐẠI HỌC xem ở đây

Mã Sở Giáo dục & Đào tạo Danh Sách tổng hợp các khối thi, mã tổ hợp môn các khối thi Đại học xem ở đây

Mã trường Đại học – mã ngành – Tổ hợp môn xét tuyển Tìm trường theo các nhóm ngành đào tạo trình độ ĐẠI HỌC xem ở đây

Mã cụm thi Danh Sách tổng hợp các khối thi, mã tổ hợp môn các khối thi Đại học xem ở đây

Làm sao viết đúng mã? Tìm trường theo các nhóm ngành đào tạo trình độ ĐẠI HỌC

Mã trường THPT: mã trường THPT gồm 3 chữ số, nếu mã trường của bạn có 2 chữ số vậy hãy đặt thêm số 0 lên đầu.

Mã Tỉnh/TP/Huyên/Quận: các mã này gồm 2 chữ số, nếu mã của bạn chỉ có 1 thì phải thêm số 0 lên đầu.

Mã khu vực ưu tiên: là các chữ viết tắt, bạn viết đúng để được nhận thêm điểm ưu tiên. KV1 (khu vực 1, được cộng 0,75 điểm), KV2-NT (khu vực 2 nông thôn, được cộng 0,5 điểm), KV2 (Khu vực 2, được cộng 0,25 điểm), KV3 (khu vực 3, không có điểm ưu tiên).

Tham khảo thêm: Tổng hợp điểm trúng tuyển Đại Học theo phương thức xét học bạ THPT Quốc Gia

Trong lúc viết thông tin hồ sơ các bạn Trường THPT FPT nếu có gì chưa hiểu có thể comment bên dưới hay vào mục hỏi đáp để nhận được những câu trả lời nhanh.

Nhiều bậc cha mẹ hiện đại hẳn rất đau đầu: Làm sao để con biết cách tự chăm sóc bản thân, hiểu và giúp đỡ cha mẹ trong cuộc sống, biết quản lý thời gian và tự giác trong học tập… mà không mất quá nhiều công sức, cũng như những tranh cãi kịch liệt trong gia đình, hay những mâu thuẫn trong mối quan hệ với con. Đặc biệt, trước ngưỡng tuổi trưởng thành (18 tuổi), tự lập sẽ là một trong những hành trang quan trọng, giúp con vững bước vào tuổi trưởng thành.

Tự lập được rèn giũa từ môi trường sống nội trú.

Trường FPT, cấp Tiểu học và THCS Luyện thi đặc biệt dành cho đối tượng thi An ninh, HV cảnh sát khối C, D

Cơ sở mới của Trường Tiểu học và THCS FPT tọa lạc tại trung tâm quận Cầu Giấy, Hà Nội với 3 khối nhà 5 – 7 tầng, đáp ứng khả năng đào tạo 2.000 học sinh. Để đáp ứng phương pháp giáo dục tiên tiến nhất hiện nay, bên cạnh 100 phòng học hiện đại, trường còn có thêm nhiều phòng chức năng và tiện ích như: phòng trải nghiệm sáng tạo, thư viện, phòng âm nhạc, tin học, thực nghiệm, ngoại ngữ, khu giáo dục thể chất, sân bóng rổ, cầu lông và vườn thực nghiệm…

Trường FPT, cấp THPT Luyện thi đặc biệt dành cho đối tượng thi An ninh, cảnh sát khối C, D Hà Nội

HS trường FPT cấp THPT sẽ học tập và chia sẻ chung cơ sở hạ tầng đạt chuẩn quốc tế với Đại học FPT. Các nhu cầu cuộc sống sẽ được đáp ứng đầy đủ với hệ thống Khu nhà ăn, Căng- tin, Siêu thị mini, phòng Y tế, Dịch vụ giặt là… Trường cũng trang bị các khu thể thao như sân băng nhân tạo, sân bóng chuyền, bóng rổ, sân đá bóng cỏ nhân tạo. Còn có khu thể dục dụng cụ trong nhà và ngoài trời.

Năm 2015, Trường FPT cấp THPT đưa vào sử dụng cơ sở hạ tầng riêng của mình trên diện tích 2ha nằm trong quần thể 30ha của Đại học FPT tại Khu CNC Hoà Lạc.

Trường FPT, cấp THCS Luyện thi đặc biệt dành cho đối tượng thi An ninh, cảnh sát khối C, D Hà Nội

Khung chương trình được xây dựng trên cơ sở bám sát khung chương trình Bộ Giáo dục &Đào tạo, có bổ sung thêm ít nhất 02 tiết Toán và 02 tiết Văn tăng cường, nhằm đảm bảo học sinh nắm chắc các kiến thức cơ bản nhất, đủ kiến thức tham gia các kì thi của Bộ và Sở GD – ĐT.  Chương trình Tiếng Anh  được thiết kế dựa theo chuẩn Cambridge (8 tiết/tuần trong đó 4 tiết do GVNN đảm nhiệm). Các bộ môn STEM/Tin học, Viễn cảnh toàn cầu ,các môn Phát triển cá nhân (Vovinam, Kỹ năng sống, Năng khiếu) cũng được đưa vào chương trình, nhằm mang đến sự phát triển toàn diện cho học sinh.

Ngoài các môn học văn hoá chính khoá, học sinh sẽ tăng cường về Tiếng Anh 4 kỹ năng, luyện các bài thi chứng chỉ Quốc Tế (KET, PET), kiến thức về công nghệ, lập trình, học tập qua các dự án STEM và tìm hiểu những vấn đề toàn cầu (theo giáo trình Global Perspectives của Cambridge), rèn luyện các kĩ năng cần thiết ( kỹ năng nghiên cứu, phân tích, đánh giá và tương tác) để trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

Lớp 6,7: tổng 35 tiết học/ tuần, nghỉ thứ 7, CN

Lớp 8,9: tổng 39-40 tiết, học sinh học cả sáng thứ 7.

Sau một năm thành lập, môi trường nội trú đã cho thấy những ưu việt và tác động đáng kế tới việc hình thành đức tính tự lập của học trò Trường THPT FPT. Các em tự chăm lo cho mình khi xa gia đình, biết trân trọng giá trị của gia đình, biết quan tâm và chia sẻ với bố mẹ nhiều hơn trong cuộc sống.

Ngoài môi trường nội trú, trường Trung học phổ thông FPT còn có chương trình đào tạo định hướng giáo dục quốc tế; Tăng cường Tiếng Anh và Công nghệ thông tin; Phát triển cá nhân toàn diện. Trường trang bị cho học sinh không chỉ kiến thức phổ thông nền tảng mà còn có những nội dung giúp cho học sinh hướng tới các chương trình giáo dục đại học chuẩn quốc tế tại Việt Nam như tại Đại học FPT hoặc đi du học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *