Trường Cao đẳng Thống kê II

Tên trường: Cao đẳng Thống kê II

Tên tiếng Anh: College of Statistics II

Loại trường: Công lập

Mã tuyển sinh: CDT4803

Hệ đào tạo: Trung cấp – Cao đẳng – Liên thông – Liên kết Quốc tế

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA MỘT SỐ NGHỀ TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP

Chuẩn đầu ra các ngành Khung đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp

Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng,Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Khung chương trình Các nghề đào tạo hệ cao đẳng nghề

Địa chỉ: KP5, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

 Email: cdtk.cos2@gmail.com

Website: http://thongke2.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangThongKeII/

Về phương pháp và phong cách dạy học. Học phải đi đôi với hành, lý luận phải gắn liền với thực tế. Học lý luận để tăng cường kiến thức, sự hiểu biết; thực hành để rèn luyện, tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp và rèn luyện kỹ năng mềm; đồng thời rèn luyện ý thức, thái độ với nghề nghiệp, với thái độ với họat động lao động sản xuất, kinh doanh.

 Dạy học phải chú ý đặc điểm đối tượng, phải biết dạy cho ai và phải lấy người học làm trung tâm,  điều kiện cơ bản đối với người thầy giáo là phải sát đối tượng, theo Bác Hồ “phải đóng giày theo chân chứ không thể khoét chân cho vừa giày”.  Muốn vậy, người dạy, người quản lý đào tạo phải phải đi sâu, đi sát để tìm hiểu tâm tư, mắc mớ của học sinh sinh viên từ đó, tìm ra giải pháp giải quyết hợp lý việc dạy học.

Sứ mệnh của Trường là phát triển đào tạo cao đẳng trình độ cao, chuẩn bị điều kiện cần thiết để trở thành một Đại học, từ đó có thể tham gia tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao (cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ) cho ngành Thống kê và cho xã hội từ năm 2025.

Lịch sử phát triển Trường Cao đẳng Thống kê II được thành lập vào những năm 1976 với nhiệm vụ chính là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thuộc các lĩnh vực: Thống kê, kế toán, tài chính,… nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Trong quá trình hơn 40 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đào tạo hàng ngàn thế hệ sinh viên thành công trong mọi lĩnh vực, hoạt động kinh tế.

Mục tiêu phát triển COS2 đặt mục tiêu nâng cao chất lượng giảng viên, đổi mới chất lượng, quy mô đào tạo. Đồng thời, trường còn áp dụng những phương pháp đào tạo tiên tiến đem lại hiệu quả tốt nhất. Không những vậy, việc quan tâm phát triển giáo dục đào tạo từ số lượng sang chất lượng cũng là điều mà nhà trường quyết tâm thực hiện.

Đội ngũ cán bộ Nhà trường tập trung củng cố, kiến thiết đội ngũ giáo viên là những người thầy giáo, cô giáo tốt, đem lại những kiến thức bổ ích cho sinh viên trong mọi giờ lên lớp. Ngoài ra, giảng viên nhà trường còn có khả năng sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy, giao tiếp với sinh viên để bắt kịp thời đại toàn cầu hóa. Đây chính cũng chính là niềm tự hào trong hành trình xây dựng, phát triển COS2.

Cơ sở vật chất Cơ sở vật chất luôn được ban lãnh đạo nhà trường quan tâm xây dựng, đầu tư làm mới để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên được hiệu quả. Trong tất cả các phòng học, hệ thống máy chiếu, thiết bị nghe nhìn đều được trang bị đầy đủ. Ngoài ra, thư viện trường với hơn 9.000 đầu sách đủ các thể loại từ Tin học, Ngoại ngữ, quản trị kinh tế, báo chí,… cũng là nguồn tư liệu tham khảo quý giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *