Trường cao đẳng nghề Cơ giới và Thủy lợi

Tên trường: Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi

Tên tiếng Anh: Vocational College of Mechanery and Irrigation

Mã trường: CDT4804

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Trung cấp – Cao đẳng – Liên thông

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA MỘT SỐ NGHỀ TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP

Chuẩn đầu ra các ngành Khung đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp

Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng,Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Khung chương trình Các nghề đào tạo hệ cao đẳng nghề

Địa chỉ: QL1A, Ấp Thanh Hóa, Xã Hố Nai 3, Huyện Trảng Bom, Đồng Nai

Email: caodangcogioithuyloi@gmail.com

Website: http://vcmi.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangNgheCoGioiVaThuyLoi

Lịch sử phát triển Ngày 28/8/1976, Trường Công nhân Cơ giới 3 được thành lập theo Quyết định số 1206/QĐ-TC của Bộ Thủy lợi. Trường có địa chỉ tại thị xã Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Năm 1979, trường mở phân hiệu 2 ở Thị trấn Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Ngày 30/07/1981, phân hiệu này được tách riêng thành Trường Dạy nghề Liên hiệp các Xí nghiệp Xây dựng Thủy Lợi 4.

Ngày 13/09/1986, Trường Dạy nghề Cơ giới 3 được thành lập (sáp nhập Trường Công nhân Cơ giới 3 và Trường Dạy nghề Liên hiệp các Xí nghiệp Xây dựng Thủy Lợi 4). Nhiệm vụ: Xây dựng đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề 3/7, phục vụ xây dựng các công trình thủy lợi, thủy điện tại phía Nam.

Năm 2006, nâng cấp thành Trường Trung cấp Cơ điện và Thủy lợi Đông Nam bộ do nhu cầu phát triển các hệ thống khu công nghiệp tại Đồng Nai và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Ngày 17/10/2008, nâng cấp thành Trường Cao đẳng nghề Cơ giới và Thủy lợi do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ra quyết định số 1387/QĐ-BLĐTBXH.

Ngày 20/06/2017, trường đổi tên thành Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ra quyết định số 922/QĐ-LĐTBXH.

Mục tiêu phát triển Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi phấn đấu trở thành Trung tâm giáo dục kỹ thuật và đào tạo nghề Xanh chất lượng cao, có uy tín trong nước và khu vực ASEAN. Bên cạnh đó, trường còn thực hiện đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, đa cấp đa ngành, đa dạng hóa các hệ đào tạo, coi ngành Cơ khí, Điện – điện tử, Cơ giới làm ngành mũi nhọn, phát triển lĩnh vực tái tạo năng lượng trong đào tạo xanh. VCMI mong muốn cũng có thể trở thành nơi gắn kết, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cũng như đáp ứng nhu cầu đào tạo lao động doanh nghiệp cho tỉnh Đồng Nai, miền Đông Nam Bộ cũng như cả nước.

Đội ngũ cán bộ VCMI luôn chú trọng bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Đội ngũ giảng viên của trường đều có chuyên môn cao, kỹ thuật thực hành nghề giỏi. Hàng năm, nhà trường hay tổ chức các đợt thi nhằm đánh giá năng lực của đội ngũ giảng viên. Phòng đào tạo của trường thường xuyên đưa ra giải pháp thực hiện đổi mới phương pháp dạy – học, tiếp cận các phương thức đào tạo tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Cơ sở vật chất Cơ sở vật chất của VCMI luôn được đầu tư theo hướng đồng bộ và hiện đại hóa. Trang thiết bị theo tiêu chuẩn hệ thống Quốc tế. Sinh viên được trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ và tài liệu học tập theo tiêu chuẩn của CHLB Đức. Hàng năm, bằng nguồn vốn tiết kiệm chi thường xuyên và vốn tự có, Nhà trường thường đầu tư để mua sắm trang thiết bị, dụng cụ đào tạo. Việc này đã phục vụ cho nhu cầu dạy và học cho toàn bộ đội ngũ cán bộ cũng như học sinh – sinh viên trong trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *