Trường Cao đẳng Bến Tre

Tên trường: Cao đẳng Bến Tre

Tên tiếng anh: Ben Tre College

Mã trường: C56,      Mã tuyển sinh: CDD5601

Loại trường: Công lập

Hệ đào tạo: Sơ cấp – Trung cấp – Cao đẳng – Liên thông

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA MỘT SỐ NGHỀ TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP

Chuẩn đầu ra các ngành Khung đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp

Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng,Khung chương trình Các ngành đào tạo trình độ cao đẳng

Khung chương trình Các nghề đào tạo hệ cao đẳng nghề

Địa chỉ: Ấp 1, xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Cơ sở 1: 1H, ấp 1, xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre

Cơ sở 2: 78 Đoàn Hoàng Minh, phường 6, thành phố Bến Tre

Cơ sở 3: 610A Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre

mail: tuyensinhbtr@yahoo.com.vn

Website: http://www.cdbt.edu.vn/

Trường Cao đẳng Bến Tre là trường công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Trải qua 08 năm hình thành và phát triển, Nhà trường đã đào tạo trên 15 ngàn cử nhân Cao đẳng, cán bộ kỹ thuật trung cấp chuyên nghiệp và sơ cấp nghề đảm bảo chất lượng phục vụ đắc lực công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước. Quy mô và loại hình đào tạo không ngừng được mở rộng, đội ngũ giảng viên, giáo viên thường xuyên được bồi dưỡng, học tập nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Cơ sở vật chất trang thiết bị được đầu tư ngày càng đáp ứng nhu cầu và đòi hỏi của sự phát triển kinh tế – xã hội.

Lịch sử phát triển Trước nhu cầu ngày càng bức thiết về đội ngũ nhân lực tỉnh Bến Tre vào năm 2010 và các năm tiếp sau là đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng, đại học của tỉnh ngày càng tăng về số lượng, cao về chất lượng. Do đó trường Trường Cao đẳng Bến Tre đã được thành lập vào tháng 12 năm 2003.

Mục tiêu phát triển Phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp vững mạnh trên các mặt tổ chức đào tạo trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp và trình độ sơ cấp; tổ chức đào tạo thường xuyên theo quy định với thời gian, phương pháp, hình thức đào tạo phù hợp với yêu cầu của từng chương trình đào tạo, bảo đảm sự linh hoạt phù hợp với từng đối tượng người học, phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và quy hoạch phát triển nguồn nhân lực của địa phương; hợp tác với các cơ sở giáo dục đại học để người học được liên thông theo đề án hợp tác và cam kết giữa hai trường trên cơ sở phù hợp với quy định của pháp luật.

Đội ngũ cán bộ Hiện nay, biên chế nhà trường có 269 cán bộ, viên chức. Trong số đó có 176 cán bộ giảng dạy (22 người trình độ thạc sĩ, 127 người có trình độ đại học). Có thể nhận thấy, đây là những con số ấn tượng so với một trường cao đẳng thông thường.

Cơ sở vật chất Đi kèm với phát triển và xây dựng cũng như bồi dưỡng đội ngũ giảng viên chất lượng thì  việc xây dựng, cải tạo và mở rộng các công trình xây dựng phục vụ giảng dạy, học tập, thực hành thí nghiệm cho giảng viên, giáo viên và học sinh sinh viên cũng không kém phần quan trọng. Ngoài ra, nhà trường cho xây dựng căn tin, sân bóng và ký túc xá trong khuôn viên trường nhằm phục vụ các nhu cầu khác của học sinh sinh viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *