Môn thi khối A7 và tổng hợp Ngành học liên quan đến Khối A7

Môn thi khối A7, cũng như danh sách các trường và ngành nghề liên quan đến khối thi này được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn và quan tâm đến. Chính vì thế chúng tôi đã tổng hợp lại những kiến thức liên quan về khối A07 cho các thí sinh hiểu rõ hơn.

1. Tìm hiểu về các môn thi khối A7.Khối A07 – Các Ngành Nghề Tuyển Sinh Khối A7 Mới Nhất

Khối A7 là khối thi mới được mở rộng trong những năm gần đây. Nó là một trong 18 tổ hợp khối thi ở những trường Đại học khối A truyền thống. Theo đó, môn thi khối A07 sẽ bao gồm 3 môn thi chính:

Toán học,Lịch sử,Địa lý Các tổ hợp môn, Ngành nghề và trường xét tuyển khối A

Đây là khối thi được đánh giá là một trong những sự khác biệt nhất về khối thi Đại học vì nó giúp các thí sinh có thể lựa chọn được ngành học phù hợp với năng lực của bản thân cũng như với xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

2. Danh sách các ngành về khối thi A07 Danh Sách tổng hợp các khối thi, mã tổ hợp môn các khối thi Đại học
Theo thống kê chung hiện nay cho thấy đối với khối thi A07 sẽ có ngành học liên quan như:

Tên ngành

Mã ngành

Tài chính – Ngân hàng

52340201

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

52340103

Công nghệ kỹ thuật ô tô

52510205

Quản trị kinh doanh

52340101

Luật kinh tế

52380107

Địa lý học

52310301

Khối thi này có 2 môn thi thuộc khối khoa học xã hội chính vì thế các thí sinh phải có kế hoạch học tập sao cho phù hợp. Để có thể ghi nhớ được những mốc lịch sử chính xác từ đó hoàn thành tốt bài thi của mình đạt kết quả cao, trúng tuyển vào những trường Đại học mơ ước.

Chi tiết một số ngành khối A07 có tiềm năng phát triển trong tương lai

Khối A07 tuy mới mở rộng và có ít ngành học nhưng đây là một trong những khối đáng được các bạn thí sinh lựa chọn. Bởi khối A07 bao gồm một số ngành hot giúp mở mang cơ hội nghề nghiệp của bạn khá nhiều.

Ngành Tài chính – luật Kinh tế,Ngành Luật kinh tế Nhóm ngành LUẬT

Thực tế hiện nay, số lượng doanh nghiệp và những công ty trong nước, nước ngoài mở ra rất nhiều. Cùng với đó là phát sinh nhiều vấn đề về kinh tế, hành lang pháp lý cần được bảo đảm và xử lý. Việc hoạt động kinh doanh của bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào cũng phải được thực hiện đúng pháp luật. Do vậy Luật kinh tế được xem là một ngành học không thể thiếu trong xã hội hiện nay.

Tốt nghiệp ngành luật kinh tế, sinh viên có cơ hội đảm nhiệm một trong những vị trí sau đây:

Chuyên viên tư vấn Pháp luật tại những tổ chức Kinh tế – Xã hội và các tổ chức doanh nghiệp.

Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của người thi hành pháp luật và luật sư.

Hành pháp và tư pháp tại các cơ quan nhà nước các cấp.

Nếu có đủ năng lực và yêu thích thì bạn sẽ có khả năng được nghiên cứu và tiến hành giảng dạy về Pháp Luật Kinh tế tại viên nghiên cứu và các cơ sở Giáo dục.

Ngành Tài chính – ngân hàng

Ngành tài chính ngân hàng được các chuyên gia đánh giá là một trong những ngành có triển vọng phát triển trong tương lai. Bởi hiện nay, nguồn lực này đang rơi vào trạng thái suy giảm, cơ hội của những sinh viên theo học ngành này là rất lớn.

Khối A07 gồm những ngành nào?

Ngành Tài chính – Ngân hàng liên quan đến tiền tệ và các dịch vụ gia dịch và có rất nhiều ngành nhỏ mở rộng. Tốt nghiệp ngành này, các bạn có cơ hội làm việc tại Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà Nước. Cụ thể những người làm công việc này sẽ đảm nhiệm về chiến lược chính sách, tiền tệ và chính sách tài khóa của chính phủ.

Ngành quản trị

Nếu bạn là một người đam mê kinh doanh và mong muốn gặt hái được nhiều thành công trong tương lai thì ngành quản trị rất phù hợp với mong muốn của bạn

Với những sinh đạt được kết quả cao và tích lũy nhiều kinh nghiệm thì sẽ lựa chọn được môi trường làm việc tốt và có được mức lương đáng mơ ước.

3. Danh sách các trường khối A07 trên cả nước Tìm trường theo các nhóm ngành đào tạo trình độ ĐẠI HỌC

Hiện nay những trường đang trong thời gian tuyển sinh ngành khối A07 gồm có:

Trường Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định,Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Đại học Nguyễn Trãi,Trường Đại học Thái Bình Dương,Đại học Thủ Dầu Một

Chúng tôi lưu ý thí sinh trước khi đăng ký dự tuyển cần phải tìm hiểu rõ từng trường đào tạo cũng như thể lệ dự thi để có được thuận lợi hơn trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển cũng như cập nhật được các tin tức mới nhất của nhà trường.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cụ thể những thông tin liên quan đến môn thi khối A07 cũng như danh sách những trường đang tuyển sinh khối thi này. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *