Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ phối hợp tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực

Dự kiến, kỳ thi đánh giá năng lực sẽ được tổ chức vào giữa tháng 5/ tại điểm thi trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Sáng nay, đại diện lãnh đạo Đại học Kinh tế Quốc dân đã có buổi làm việc với Đại học Quốc gia Hà Nội về việc phối hợp tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực học sinh THPT năm NAY.TBTS Thac si KTQD

Đối tượng 1: Thí sinh đã tham gia vòng thi tuần trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV), tốt nghiệp THPT quốc gia năm TỚI, có tổng điểm thi THPT quốc gia năm NAY theo tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Đối tượng 2: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/6) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 575 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên; có tổng điểm 2 bài/môn thi THPT quốc gia năm TỚI ( trừ bài thi Tiếng Anh), đạt từ 15 điểm trở lên, trong đó có môn thi Toán.

Đối tượng 3: Thí sinh có 3 môn thi THPT quốc gia năm NAY, trong đó có môn thi Toán và 2 môn thi bất kỳ thuộc các môn trong các tổ hợp xét tuyển của trường (A00, A01, D01, D07, B00). Cụ thể, môn Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh đạt 27 điểm trở lên, điểm thực, không làm tròn, không tính điểm ưu tiên.

Các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển:Ho so ths KTQD

Đối với diện xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm NAY, ngoài các quy định trong Quy chế tuyển sinh năm TỚI của Bộ GD&ĐT, trường không áp dụng điều kiện phụ trong xét tuyển.

Diện xét tuyển kết hợp: Đối tượng 1 không áp dụng điều kiện phụ trong xét tuyển.

Đối tượng 2: Điều kiện phụ thứ nhất là điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, thứ hai là tổng điểm 2 bài/môn thi THPT quốc gia năm 2018 dùng trong xét tuyển.

Đối tượng 3 không áp dụng điều kiện phụ trong xét tuyển.

Trường không sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn ngoại ngữ, không sử dụng điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.

Năm NAY, ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến đối với diện tuyển thẳng chiếm không quá 5% chỉ tiêu mỗi ngành và tổng chỉ tiêu của trường.

Diện xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm NAY sẽ chiếm không ít hơn 75% chỉ tiêu mỗi ngành và tổng chỉ tiêu của trường.

Diện xét tuyển kết hợp chiếm không quá 20% chỉ tiêu mỗi ngành và tổng chỉ tiêu của trường.

Lãnh đạo nhà trường cho biết dự kiến tăng thêm một số ngành và chương trình đào tạo đặc thù trong năm 2018. Tổ hợp xét tuyển tùy theo ngành và chương trình đào tạo sẽ giữ nguyên như năm NAY, bao gồm các tổ hợp A00, A01, B00, D01 và D07.

Tại buổi làm việc, 2 bên đã cùng nhau trao đổi và thảo luận về các phương án phối hợp trong việc tổ chức thi đánh giá năng lực học sinh THPT với mục tiêu đem đến cho các thí sinh kì thi thuận tiện nhất.

Được biết, phân bố điểm của kỳ thi đánh giá năng lực qua các năm đều có dạng phân bố chuẩn và có sự tương đồng cao; kết quả thi có tính phân hóa cao, phù hợp với mục tiêu tuyển sinh của các trường Đại học.

Dự kiến, kỳ thi đánh giá năng lực sẽ được tổ chức vào giữa tháng 5/ tại điểm thi trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tổng Hợp: Tuyensinhtructuyen.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *