Liên thông cao đẳng Sư phạm mầm non lên ĐH sư phạm Hà Nội

liên thông cao đẳng sư phạm mầm non lên ĐH sư phạm Hà Nội:Căn cứ Công văn số 403/ĐHSPHN ngày 11 tháng 04 năm 2014 của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đồng ý liên kết với Trường Cao Đẳng sư phạm Trung ương mở lớp ĐH sư phạm Ngành Giáo dục Mầm Non Hệ (VLVH)

Đại học từ xa là hình thức đào tạo đại học trực tuyến qua mạng Internet. Tuy rằng Việt Nam đã thành công trong cuộc chiến chống lại đại dịch “Mẫu Hồ Sơ Sư Phạm” nhưng dịch bệnh cũng là một tín hiệu rằng giáo dục Việt Nam cần phải chuyển đổi số giáo dục. Đây cũng chính là nội dung quyết định 749 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Đại học từ xa ĐH Sư phạm Tp.HCM tuyển sinh liên thông và VB2 vừa làm vừa học Đại học từ xa là gì?

Đại học từ xa hay chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến E-learning là hình thức đào tạo mà học viên không cần phải đến trường. Hình thức đào tạo này đã xuất hiện trên thế giới từ những năm 2002. Tuy nhiên, trong 10 năm trở lại đây, hình thức đào tạo này mới thật sự trở nên phổ biến với giáo dục tại Việt Nam. Với hình thức đào tạo từ xa, các bạn học viên có thể chủ động sắp xếp thời gian và không gian học tập sao cho phù hợp không ảnh hưởng tới công việc hiện tại.

STT

Ngành Đào Tạo

Môn Thi Tuyển

1

Giáo dục Mầm Non

– Ngữ Văn

– PP Phát triển Ngôn Ngữ

– Tâm lý học đại cương

2

Giáo dục Tiểu Học

– Toán học

– Văn – Tiếng Việt

-Tâm lý học Tiểu học

3

Sư Phạm Toán

– Đại số

-Hình học – Giải Tích

-Tâm lý học đại cương

4

Sư Phạm Hóa Học

-Hóa học vô cơ

-Hóa học hữu cơ

-Tâm lý học đại cương

5

Sư Phạm Vật Lý

-PPDH Vật lý tổng hợp

-Vật lý đại cương

– Tâm lý học đại cương

6

Sư Phạm Ngữ Văn

-Văn học Việt Nam

-Tiếng Việt

-Tâm lý học đại cương

7

Sư Phạm Lịch Sử

-Lịch sử thế giới

-Lịch sử Việt Nam

-Tâm lý học đại cương

8

Sư Phạm Địa lý

– Địa lý tự nhiên đại cương

– Địa lý kinh tế Việt Nam

– Tâm lý học đại cương

9

Sư Phạm Sinh học

-Thực vật học

-Sinh lý người và động vật

-Tâm lý học đại cương

10

Sư Phạm Tiếng Anh

– Kỹ năng ngôn ngữ

– Ngữ pháp

-Tâm lý học đại cương

Ngoài ra, khi tham gia đào tạo đại học từ xa, học viên sẽ được tiếp cận với công nghệ thông tin, tương tác với giảng viên thông qua mạng trực tuyến. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc áp dụng công nghệ thông tin vào giáo dục đang được rất nhiều nước phát triển theo đuổi. Mục tiêu là để nâng cao chất lượng giảng dạy, đồng thời tạo cho học viên những trải nghiệm học tập tốt nhất.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Giá trị của bằng đại học từ xa.THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

(Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông liên hệ trực tiếp  để được hướng dẫn )

Hotline,Zalo : 0961 654 423 (Thầy Cường – Phụ trách tuyển sinh)

 (Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ . Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Online: Để thuận tiện cho công tác tuyển sinh trực tuyến. Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội đưa vào hình thức đăng ký xét tuyển Online. Thí sinh điền đầy đủ thông tin và form dưới đây rồi nhấn nút ” Gửi Đi”. Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để hướng dẫn làm thủ tục xét tuyển :

Những trường có dấu (*) bắt buộc phải nhập, Các trường văn bản phải nhập bằng tiếng Việt có dấu

‘Mẫu Đăng Ký Hồ Sơ ” cú hích chuyển đổi số trong giáo dục Việt Nam Học trực tuyến thời kỳ  

Dịch COVID-19 khiến cho lần đầu tiên trong lịch sử ngành giáo dục học sinh được nghỉ ba tháng liền giữa năm học, cả nước học trực tuyến. “Đây đã thực sự trở thành cú hích cho ngành thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục,” ông Huỳnh Quang Long, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng nói.

Với sự nỗ lực của toàn ngành và sự đồng hành của phụ huynh nên dù không đến lớp, học sinh vẫn duy trì được nề nếp học tập mà vẫn nắm vững kiến thức. Các em ở nhà ba tháng nhưng kế hoạch năm học chỉ bị lùi một tháng. Thậm chí tại Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Nguyễn Tất Thành (Hà Nội), việc dạy trực tuyến được thực hiện triệt để ở tất cả các môn trong suốt quá trình nghỉ nên học sinh vẫn kết thúc năm học theo đúng kế hoạch.

Rõ ràng dịch bệnh COVID vừa qua là một tín hiệu cho thấy chúng ta cần phải thực hiện cải cách giáo dục ngay từ hôm nay, thực hiện chuyển đổi số trong giảng dạy.

Từ hiệu quả của việc dạy và học trực tuyến trong đợt dịch COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định đưa dạy và học trực tuyến thành một phần trong chương trình giáo dục thường xuyên của các nhà trường.

Việc dạy và học trực tuyến trên quy mô toàn quốc cũng giúp ngành giáo dục thấy được lỗ hổng hành lang pháp lý trong vấn đề này như cách tính học phí, việc công nhận học phần, nền tảng công nghệ… Bộ đã lập tức soạn thảo thông tư về quy chế dạy học trực tuyến ở bậc phổ thông và dự kiến sẽ đưa vào áp dụng từ năm học tới.

Ông Tô Hồng Nam, Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay đây là lần đầu tiên bộ có quy chế chính thức cho việc thực hiện phương thức dạy học này. Điều đó thể hiện quyết tâm của ngành trong việc thực hiện tốt, làm bài bản, có căn cứ pháp lý. “Dạy học trực tuyến sẽ là một phần của hoạt động dạy học trong nhà trường chứ không phải chỉ là giải pháp tình thế chỉ được áp dụng khi học sinh phải nghỉ học vì dịch bệnh như giai đoạn vừa qua,” ông Nam nói.

Đại học từ xa Đại học Giáo dục (ĐHQGHN) tuyển sinh liên thông Mầm Non, Tiểu học

Chuyên Ngành Tuyển Sinh Liên Thông Đại Học Sư Phạm

– Giáo dục Mầm non           – Sư phạm Văn

– Giáo dục Tiểu học          – Sư phạm Lịch Sử

– Sư phạm Toán                – Sư phạm Địa Lý

– Sư phạm Hóa Học            – Sư phạm Tiếng Anh

– Sư phạm Vật Lý            – Sư Phạm Sinh Học

Cũng theo ông Nam, để thực hiện mục tiêu này cần có sự vào cuộc của các địa phương trong việc trang bị hệ thống cơ sở hạ tầng. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có chính sách riêng với các vùng khó khăn như phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, các công ty công nghệ để hỗ trợ về đường truyền internet, phần mềm dạy học…

Đặc biệt, với hình thức đào tạo đại học từ xa, người đi làm giờ đây sẽ có cơ hội học tập chuyên nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn. Vừa học vừa làm hiện nay sẽ không còn phụ thuộc vào thời khóa biểu của nhà trường mà do chính học viên tự sắp xếp. Hiệu quả của hình thức đào tạo này đã được minh chứng qua rất nhiều khóa sinh viên tốt nghiệp cử nhân đào tạo đại học từ xa và học viên tìm được công việc phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *