Làm Nghề Đầu Bếp Tại Đức Với Bằng Cao Đẳng Làm Bánh

hương trình làm nghề đầu bếp tại Đức với bằng cao đẳng nấu ăn đang được rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam quan tâm, vậy sang Đức làm nghành đầu bếp cần những điều kiện gì. mức lương ra sao. Các bạn hãy cùng xem tại bài viết này.

Nước Đức là quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Âu, trong đó Du lịch cũng là một ngành mũi nhọn của quốc gia này, hàng năm nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng của người dân Đức và khách nước ngoài đến tham quan du lịch rất cao dẫn tới nguồn nhân lực làm nghề đầu bếp tại Đức luôn thiếu. Chính vì vậy nước Đức đã mở cửa để thu hút nguồn lao động từ nước ngoài đến sinh sống và làm việc để giải quyết vấn đề này.

Việt Nam là một trong số ít những quốc gia được nước Đức chấp nhận bằng cấp đào tạo tại Việt Nam thông qua chương trình thẩm định văn bằng, chính vì vậy thông qua chương trình này những bạn đã có bằng cấp như bằng cao đẳng nấu ăn Hà Nội là có thể đăng ký ngay chương trình này để được sang sinh sống và làm đầu bếp với mức lương cao tại quốc gia phát triển bậc nhất châu Âu.

làm việc tại Đức với bằng cao đẳng nấu ăn

Điều Kiện Để Làm Nghề Đầu Bếp Tại Đức Với Bằng Cao Đẳng Nấu Ăn

Mặc dù là chính sách mở thế nhưng bạn vẫn sẽ phải đáp ứng được những điều kiện nhất định mới có thể tham gia chương trình này.

Để có thể sang Đức làm việc chuyên ngành đầu bếp với tấm bằng cao đẳng nấu ăn các bạn sẽ phải vượt qua rất nhiều yêu cầu khắt khe như:

-Tuổi từ 18 – 32 đã có bằng trung cấp chế biến món ăn hoặc có bằng cao đẳng kỹ thuật

chế biến món ăn (có bằng cao đẳng là tốt nhất bạn sẽ học ít đi ở khóa học đầu bếp bổ sung).

-Có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1 trở lên.

-Có sức khỏe tốt không mắc bệnh truyền nhiễm hay viêm gan A, B, C.

Nội Dung Chương Trình Làm Đầu Bếp Tại Đức Với Bằng Cao Đẳng Nấu Ăn 

-Để được sang Đức làm việc các bạn sẽ phải qua những trung tâm hay hệ thống giáo dục có liên kết đào tạo với các trường cao đẳng dạy nấu ăn bên Đức để làm hồ sơ thủ tục đăng ký chương trình thẩm định văn bằng.

-Trong thời gian này các ban sẽ phải học tiếng Đức lấy chứng chỉ B1 (nếu chưa có), khi đã có chứng chỉ B1 các bạn sẽ tiến hành đi phòng vấn xin visa du học Đức.

-Sau khi sang Đức các bạn sẽ phải học 1 khóa học đầu bếp bổ sung chuyên ngành từ 6 – 8 tháng, học lấy chứng chỉ B2 tiếng Đức (trong thời gian này bạn sẽ vừa học vừa làm, hàng tuần có thể đăng ký làm thêm 10h/ tuần để tăng thêm thu nhập).

-Các bạn sẽ học khóa học nâng cao tại các trường cao đẳng nghề nấu ăn tại Đức như:

+ Dehoga. Add: Göttingen, Niedersachsen.

+ DEB Chemnitz. Add: Bamberg (Tây Đức).

+ ASG – Annaber Buchholz. Add: lessingstraße 2 09456 Annaberg – Buchholz.

-Kết thúc khóa học bạn sẽ thi lấy chứng chỉ tốt nghiệp chuyên ngành đầu bếp và chứng chỉ B2 do trường tại Đức cấp và ký hợp đồng làm phụ bếp với các nhà hàng khách sạn tại nơi đã thực tập hoặc ký hợp đồng làm việc cho các công ty du lịch của Đức là đối tác của trường mà bạn đang học.

Lưu ý: Hiện tại với nghề đầu bếp các bạn có thể không cần phải thi lấy chứng chỉ B2 mà chỉ cần học xong khóa nâng cao là có thể đi làm ngay, nhưng để phát triển tốt trong công việc cũng như nhận mức lương cao hơn thì các bạn nên cố gắng học để có chứng chỉ B2 tiếng Đức là tốt nhất.

-Chương trình là một quy trình khép kín từ khi học đến khi đi làm, các trường đào tạo chỉ nhận đúng số lượng định mức của các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn nên bạn sẽ không phải lo vấn đề tự tìm công việc ngành đầu bếp làm sau khi học xong tất nhiên bạn có thể đi làm nơi khác nếu bạn muốn.

Mức Lương Đầu Bếp Tại Đức Trụ sở chính: Xã Nội Duệ, Thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh

Cơ sở đào tạo: Lô 2BX3, KĐT Mỹ Đình 1, Từ Liêm, Hà Nội

Phòng Tuyển Sinh và Truyền Thông :0961 654 423

Với tấm bằng cao đẳng nấu ăn chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn thì mức lương của đầu bếp không hề thấp tí nào, hiện tại mức lương trong thời gian bạn vừa học vừa làm sẽ từ 500 – 800 Euro/ tháng.

-Sau học xong đi làm năm đầu tiên mức lương sẽ từ 1200 – 1800 Euro/ tháng, những năm tiếp theo tùy vào tay nghề và nơi làm việc mà mức lương thưởng sẽ khoảng 2500 – 2700 Euro/ tháng.

Chương trình làm nghề đầu bếp tại Đức với bằng cao đẳng nấu ăn chính là cơ hội tuyệt vời cho các bạn trẻ Việt Nam có thể thay đổi cuộc đời, thay đổi số phận, được sống và làm việc tại quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *