Trường Trung học phổ thông DL Văn Hiến

Mục tiêu giáo dục Trường Trung học phổ thông DL Văn Hiến.Giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tình cảm, thẩm  mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách con người.

Chuẩn bị cho trẻ vào lớp một, hình thành và phát triển ở trẻ những kỹ năng sống cần thiết, phù hợp độ tuổi.Môi trường học tập lý tưởng An toàn – vệ sinh đảm bảo cho bé sự  phát triển cân đối về thể chất và tinh thần;

Khuyến khích bé phát triển tư duy độc lập, sáng tạo, kỹ năng sống;

Học tập đa phương tiện;Trường THPT Văn Hiến được thành lập ngày 19 tháng 6 năm 2000 theo Quyết định số 2919QĐ-UB của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội. Từ ngày thành lập đến nay, Trường luôn ổn định và phát triển, đã đào tạo trên 6300 lượt học sinh tốt nghiệp ra trường. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT luôn đạt và vượt chỉ tiêu chung của Thành phố. Tỉ lệ đỗ và học tiếp ở các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài nước đạt trên 70%. Đoàn TNCS HCM của Trường luôn được Quận Đoàn và Thành Đoàn Thành phố khen thưởng

Thân thiện và hòa nhập với thiên nhiên, hòa đồng giữa các bé.

Cơ sở vật chất với trang thiết bị đồng bộ, hiện đại

Diện tích sử dụng của trường: 585m2.

Phòng học trang trí đẹp mắt, thoáng mát, vệ sinh (100% các phòng học được trang bị điều hòa hai chiều, hệ thống đèn khử khuẩn và khử trùng); 02 phòng học với diện tích trung bình mỗi phòng 30m2; 03 phòng học với diện tích mỗi phòng khoảng 20m2;

Phòng ăn riêng biệt kết hợp với Hệ thống bếp một chiều;

Khu vệ sinh theo tiêu chuẩn mầm non (mỗi phòng vệ sinh có 03 bệt xí trẻ em, 03 vòi rửa tay, 01 bình nóng lạnh do cô điều chỉnh để tránh gây bỏng cho các bé); 02 phòng tắm riêng cho trẻ nhỏ từ 24 tháng trở xuống với bồn tắm và bình nước nóng;

Các phòng học chức năng phong phú: múa, âm nhạc, mỹ thuật, aerobic ….

Phòng học, phòng ăn, phòng ngủ, sân chơi trong nhà và ngoài sân thân thiện với môi trường và linh hoạt giúp trẻ nhận biết không gian tốt nhất.

Chương trình giảng dạy ưu việt:

Chương trình giảng dạy được kết hợp giữa việc thực hiện theo chương trình giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành và phương pháp giáo dục tiên tiến Montessori ( giáo viên đóng vai trò hướng dẫn, tạo dựng môi trường hấp dẫn để bé chủ động khám phá, trải nghiệp bằng các giác quan từ đó phát triển hài hòa về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ và kỹ năng xã hội).

Chương trình nhà trẻ tập trung cho các bé từ 18 -36 tháng tuổi phát triển ngôn ngữ, giao lưu xúc cảm và tiếp xúc với đồ vật giúp bé nhận biết sự an toàn, phát triển kỹ năng vận động.

Chương trình mẫu giáo là những hoạt động trong và ngoài lớp cho bé từ 3-6 tuổi. Các chuỗi hoạt động được thiết kế theo lớp để bé nhận biết, khám phá, làm chủ kiến thức tự nhiên, xã hội để chuẩn bị sẵn sàng cho việc học tập tốt sau này.

Các giờ học chuyên biệt áp dụng cho các bé được được xen kẽ với các chương trình học chính khóa.

 Các môn năng khiếu được chọn lọc kỹ càng và các hoạt động ngoại khóa tham quan dã ngoại bổ ích giúp bé có những kinh nghiệm đầu đời thú vị khi hòa nhập với thiên nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *