Bản tin Xuất khẩu

Ý kiến của phụ huynh về quy định mới trong đào tạo liên thông đại học

Ý kiến của sinh viên về quy định mới trong đào tạo liên thông đại học"Nếu Bộ cho thực hiện quy định này thì nhiều SV cao đẳng chúng em không biết đi đâu về đâu vì hiện nay tất cả các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước chỉ muốn tuyển người có bằng đại học..."

Được sự đồng ý của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, Trường Cao Đẳng Công nghệ Bắc Hà tổ chức tuyển sinh hệ liên thông chuyển đổi từ Cao đẳng nghề sang Cao đẳng chính quy.

Chuyển từ cao đẳng nghề sang cao đẳng chính quy => Sinh viên xem và tải danh sách tại đây.Sau khi tốt nghiệp khóa học chuyển đổi cao đẳng nghề sang chính quy, sinh viên được Trường cấp bằng Cao Đẳng Chính Quy 

Chuyển đổi bằng TC nghề, cao đẳng Nghề sang Chính quy

- Khoa Công nghệ thông tin
- Khoa Điện - Điện tử
- Khoa Cơ điện tử
- Khoa Kiến trúc
- Khoa Xây dựng
- Khoa Mỹ thuật Ứng dụng
- Khoa Môi trường
Chương trình “Tôi đã hiểu, còn bạn?” diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho mọi lứa tuổi. Có trắc nghiệm nhanh tìm hiểu về chứng tự kỷ. Thách đấu cùng những nghệ sỹ nổi tiếng trên sân khấu, tham gia biệt đội X và nhận nhiều phần quà thú vị. Đặc biệt tại đây các khán giả còn được nhận tài liệu miễn phí về chứng tự kỷ.
Chương trình đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các nghệ sĩ, ca sĩ tham gia. Trong đó có nghệ sỹ Xuân Bắc, MC Trịnh Lê Anh, ca sỹ Tùng Dương, Vũ Duy Khánh, Thục Hiền,Thu Thủy… Rocker Hoàng Hiệp (Ngũ Cung Band), ảo thuật gia Đình Qúy, vũ đoàn Lavender… và các ca sỹ nhí Cao Lê Hà Trang, Nguyễn Ngọc Hà Chi, dàn sao nhí “the voice kid”.
Ngoài ra, chương trình đã thu hút hàng trăm tình nguyện viên, các thầy, cô giáo đang dạy tại các trung tâm giáo dục chuyên biệt cùng chung tay giúp sức. Nhiều nhà hảo tâm đã đóng góp tinh thần, vật chất, thời gian…, cũng như dành sự quan tâm và chia sẻ với cộng đồng người tự kỷ. Đặc biệt chương trình cũng có sự góp mặt tham gia hào hứng và vui vẻ của nhiều bạn trẻ không may bị mắc chứng tự kỷ.
Tuy nhiên, trên thực tế đã có nhiều bạn trẻ Việt đã chinh phục thành công những đỉnh cao của thế giới. Đó là những bạn trẻ Việt được các trường đại học danh tiếng như Harvard, Oxford, Cambridge trao học bổng lớn, rộng cửa chào đón; là những học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi Quốc tế mà những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu cũng phải thèm muốn hay những bạn trẻ nhanh chóng thành danh tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Google, Facebook…
“Với mục đích giúp các bạn sinh viên biết đến những “cơ hội vàng” phát triển sự nghiệp, truyền cảm hứng giúp các bạn có ý chí phấn đấu; và những chia sẻ thực tế về hành trang kiến thức/ kỹ năng để chinh phục những đỉnh cao sự nghiệp, chúng tôi đã quyết định chọn “Lương 2.000 USD – Giấc mơ viển vông hay Ý chí Việt lộ diện?” là chủ đề chương trình giao lưu, trao đổi cùng các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong ngành CNTT tại Aptech Job Fair năm nay”, đại diện Hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech chia sẻ.
Ngày hội tuyển dụng Aptech Job Fair được Hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech tổ chức thường niên từ năm 2016 dành riêng cho sinh viên CNTT và các bạn trẻ yêu thích công nghệ.
Các chuyên gia CNTT tham gia chương trình giao lưu với sinh viên tại Ngày hội tuyển dụng Aptech Job Fair 2017 đều có chung nhận định, mức lương 2.000 USD/tháng hoàn toàn không phải là xa xôi, viển vông với các sinh viên đang theo học ngành CNTT; và mọi đỉnh cao nếu quyết tâm, nỗ lực thực hiện thì dù không đạt được 100% cũng sẽ đạt được 80 – 90%.
Trả lời trực diện vào câu hỏi về mức lương 2.000 USD/tháng, TS Lê Nhân Tâm, cố vấn công nghệ của IBM cho rằng, sinh viên CNTT hiện nay nên dám nghĩ đến lương 2.000USD/tháng. Nói về mức độ khả thi của việc các sinh viên mới ra trường nhận được mức lương này, vị chuyên gia IBM cho hay: “Theo tôi được biết, đã có sinh viên mới ra trường nhận được mức lương 2.000 USD/tháng và thậm chí là cao hơn. Tất nhiên việc đạt được mức lương này hoàn thoàn không đơn giản”.
Là người đã có hơn 15 năm làm việc trong lĩnh vực CNTT từ kỹ sư phát triển phần mềm, nghiên cứu viên, đến chuyên gia công nghệ, kiến trúc sư giải pháp, ông Tâm chia sẻ thời điểm mới ra trường, mức lương ông nhận được chỉ bằng 1/7 con số 2.000 USD. Tuy nhiên, hiện nay có không ít bạn trẻ làm việc trong lĩnh vực bảo mật CNTT, có kĩ năng về các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, Big Data… được trả mức lương hàng tháng lên tới hàng ngàn USD.

Sinh viên CNTT Việt nên dám nghĩ về mức lương 2.000 USD 

Nhận định mức lương 2.000 USD/tháng là hoàn toàn khả thi nếu các bạn trẻ định vị được bản thân trong khoảng 3 – 5 năm tới mình sẽ trở thành ai và hiện tại mình muốn làm gì, chuyên gia IBM Lê Nhân Tâm khuyên các sinh viên CNTT: “Thay vì nghĩ về số tiền thì các bạn hãy nghĩ đến lộ trình, khẳng định được vị trí của vị trí của bản thân, biết được mình sẽ là ai sau 3 – 5 năm tới… Từ đó, bạn sẽ biết được mình cần phải làm gì, trang bị những gì để đạt được mục tiêu đề ra”.
Cũng liên quan đến vấn đề lương, giải đáp câu hỏi về mức lương cao nhất của các học viên tốt nghiệp Aptech, ông Chu Tuấn Anh – Hiệu trưởng trường Đào tạo lập trình viên Quốc tế Aptech cho biết, hiện nay trường chưa có thống kê cụ thể. Aptech cũng đã mời 4 gương mặt trẻ điển hình đạt mức lương 2.000 USD/tháng tham gia chương trình giao lưu song do bận công tác nên các bạn đã không đến được.
“Hiện nay, lương trung bình của các học viên tốt nghiệp Aptech là khoảng 6 triệu đồng/tháng. Để đạt được mức lương cao, các bạn cần rất nhiều nỗ lực. Trong quá trình học, nếu các học viên vượt qua được nhiều kỳ thi của Aptech, chắc chắn khi tốt nghiệp, những bạn này sẽ không phải tìm việc mà công việc sẽ tự tìm đến”, ông Tuấn Anh nói.

Chuyên gia cấp cao đến từ Aptech toàn cầu, ông Mayur Sprasad cũng nhấn mạnh: “Bên cạnh nhiều cơ hội thì các sinh viên CNTT phải rất nỗ lực thì mới đạt có thể đạt được thành công trong ngành này”.

Trả lời câu hỏi của một học sinh trường THPT Thuận Thành 1 (Bắc Ninh) về việc trong quá trình học CNTT tại các trường ở Việt Nam, người học có được cập nhật kiến thức về công nghệ mới hay chỉ được học theo chương trình hiện có, ông Mayur Sprasad khẳng định tại Aptech, các học viên sẽ được cập nhật về các công nghệ mới, song vị chuyên gia cũng lưu ý các bạn trẻ về sự cần thiết phải nắm chắc những kiến thức nền tảng làm cơ sở cho việc mở rộng, nâng cao trình độ chuyên môn trong tương lai.
Đề cập đến vấn đề này, ông Chu Tuấn Anh thông tin thêm, hiện nay trong quá trình học, các sinh viên sẽ được cập nhật 2 khung công nghệ chính là Java và .NET. Công nghệ hiện nay thay đổi nhiều nhưng cũng sẽ phát triển trên những nền tảng này. “Ngoài ra, hằng năm Aptech đều tiến hành cập nhật những công nghệ mới, do đó các cựu học viên của Aptech có thể quay lại trường để được cập nhật kiến thức về những công nghệ này”, ông Tuấn Anh cho hay.
Trở lại với vấn đề mức lương 2.000 USD, Hiệu trưởng Hệ thống đào tạo lập trình viên Aptech Chu Tuấn Anh cho biết: “Cách đây 20 – 30 năm, ở Việt Nam rất hiếm bạn nhận được học bổng của của những trường đại học lớn trên thế giới; nhưng hiện nay có rất nhiều tấm gương, rất nhiều câu chuyện cho thấy các bạn trẻ Việt Nam đã làm được điều này. Tương tự, với mức lương 2.000 USD/tháng, tôi cho rằng nếu các bạn dám hướng đến, có mục tiêu và lộ trình thì chắc chắn có thể làm được”.
“Tôi đã hiểu, còn bạn?” diễn ra ngày 2/4 cũng được coi là hoạt động tổng kết chuỗi chương trình âm nhạc đường phố vì trẻ tự kỷ, do ca sĩ Thái Thùy Linh đề xuất và thực hiện cùng nhóm tình nguyện Tim hồng, Mạng lưới tự kỷ Việt Nam (VAN), Trung tâm sáng kiến sức khỏe và Dân số (CCIHP) thực hiện trong suốt thời gian qua.
Thông qua chương trình này, sinh viên Đại Nam được trải nghiệm học tập thực tế thông qua các hoạt động tình nguyện, rèn giũa những kỹ năng và không ngừng phát triển năng lực bản thân.


Tuyensinhtructuyen.edu.vn