Gặp gỡ các trường

Website các trường Đại học tại khu vực Tp.Hà Nội&TP.HCM

Website các trường Đại học tại khu vực Tp.Hà Nội&TP.HCM,Thông Tin Đăng Ký Xét Tuyển Trực Tuyến,Có thể đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ trực tuyến,Trong nhiều hội thảo trước đây liên quan đến việc tổ chức một kỳ thi, đại diện Bộ GD-ĐT cho rằng sẽ có một phần mềm tuyển sinh giải quyết tình trạng hồ sơ ảo và để thí sinh đăng ký dự thi.

ĐH Giao thông Vận tải, Bộ GD&ĐT đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" tới Giáo sư Hideyuki Murata- Hiệu trưởng Trường khoa học vật liệu, Viện Khoa học công nghệ tiên tiến Nhật Bản.

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” tới Giáo sư Hideyuki Murata 

Ông Trịnh Xuân Hiếu - Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng, Bộ GD&ĐT trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" tới Giáo sư Hideyuki Murata.
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Long, Hiệu trưởng trường ĐH Giao thông Vận tải (ĐH GTVT) cho biết, trong những năm qua, trường ĐH GTVT đã xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác rất tốt đẹp với các trường đại học, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp của Nhật Bản, trong đó có Viện Khoa học công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST).
>>ĐH Đà Nẵng kiểm định chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế 
>>Dự án làng đại học Đà Nẵng: Nhiều “bài toán khó” 
>>Dự án làng Đại học Đà Nẵng: Dự toán kinh phí khoảng 8.000 tỷ đồng
Giáo sư Hideyuki Murata, Hiệu trưởng Trường khoa học vật liệu, Viện Khoa học công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST) đã có công lao lớn đóng góp cho hoạt động hợp tác đào tạo và nghiên cứu với Nhà trường trong những năm qua.
Đặc biệt, Giáo sư đã phối hợp nghiên cứu, dẫn dắt các giảng viên trẻ của trường thực hiện 23 đề tài nghiên cứu khoa học và bài báo khoa học quốc tế. Thông qua hợp tác và trao đổi công việc Giáo sư Hideyuki Murata đã trở thành người bạn lớn và như một thành viên của Trường ĐH GTVT.
Để ghi nhận những đóng góp to lớn của Giáo sư Hideyuki Murata đối với sự nghiệp giáo dục của Việt Nam nói chung và sự phát triển của Trường Đại học GTVT nói riêng, Bộ GD&ĐT đã quyết định tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" tới Giáo sư Hideyuki Murata.

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” tới Giáo sư Hideyuki Murata.

Giáo sư Hideyuki Murata
Tại buổi lễ, GS Hideyuki Murata bày tỏ, tôi rất vinh dự được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục. Tôi thực sự tự hào khi được vinh danh.
GS Hideyuki Murata  chia sẻ: "Chuyến thăm đầu tiên của tôi tới Việt Nam là vào năm 2007 để giảng bài tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên thuộc Đại học quốc gia Hà Nội. Tôi trở thành một người hâm mộ lớn của Việt Nam vì văn hóa phong phú, người dân thân thiện và hiếu khách. Kể từ đó, tôi đã đến thăm Việt Nam khoảng 10 lần.
Tôi luôn ấn tượng với các học viên Việt Nam. Họ đã cho thấy sự cống hiến nghiêm túc cho nghiên cứu, làm việc chăm chỉ và trách nhiệm. Đó là đặc quyền tuyệt vời của tôi để đào tạo những học viên trẻ có động lực cao như vậy".
Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” tới Giáo sư Hideyuki Murata
"Giáo dục cho phép mỗi người có được quyền lực và tạo ra cơ hội. Nó tác động đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta, vì đó là phương tiện để chúng ta phát triển với tư cách cá nhân và hiểu được thế giới của chúng ta" - GS Hideyuki Murata nhấn mạnh.
Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” tới Giáo sư Hideyuki Murata 
Hiệu trưởng trường ĐH GTVT Nguyễn Ngọc Long tặng hoa Giáo sư Hideyuki Murata
Được biết, trong 15 năm qua, Viện khoa học công nghệ tiên tiến Nhật Bản JAIST đã phát triển hợp tác mạnh mẽ với nhiều trường đại học VN thông qua chương trình đào tạo bằng đôi cho sinh viên Việt Nam.
 Hiện nay mỗi năm có khoảng 60 sinh viên Việt Nam học tại Viện, là cộng đồng sinh viên lớn thứ hai trong số các cộng đồng sinh viên quốc tế ở JAIST.
GS Hideyuki Murata cho biết, tôi rất tin tưởng rằng tất cả sinh viên đó sẽ góp phần phát triển tương lai Việt Nam và họ sẽ là cầu nối giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Tuyensinhtructuyen.edu.vn