Tin tuyển sinh

Viện Tin học Pháp ngữ Bồi Dưỡng Sở Nội vụ các tỉnh, Giáo viên các Ban ngành

Trung tâm Quản lý đào tạo và bồi dưỡng, Viện Quốc tế Pháp ngữ. Căn cứ Công văn số 4623/SGD&ĐT-VP ngày 12/12/2016, Viện Quốc tế Pháp ngữ là 1 trong số ít các đơn vị đầu tiên đáp ứng đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT theo chuẩn kỹ năng nêu trên, với 2 trình độ cơ bản và nâng cao.

TS. Ngô Tự Lập - Viện trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) đã đến thăm và có buổi tọa đàm về chủ đề “Rác thông tin bất tử trong thời đại số” với các kỹ sư, cán bộ của công ty TNHH Giải pháp Tin học IFI Solution.
Buổi chia sẻ bắt đầu bằng câu chuyện khởi nguồn về lịch sử của IFI và IFI Solution cùng với mối quan hệ mật thiết của hai tổ chức.

Diễn giả Ngô Tự Lập tại buổi talkshow

Trước khi trao đổi về chủ đề rác thông tin, TS. Ngô Tự Lập đã điểm qua quá trình hình thành, phát triển của con người và nhận thức của con người, thông qua các câu chuyện về triết học, khoa học và trải nghiệm của chính diễn giả trong những năm tháng học tập và làm việc tại nước ngoài cũng như những chuyến công tác tại nhiều nước trên toàn thế giới.
Các kỹ sư, cán bộ của công ty IFI Solution tham gia buổi tọa đàm
Trong buổi nói chuyện, diễn giả đã giải thích các khái niệm rất mới: “ô nhiễm số”,  “rác thông tin bất tử”, bàn về cách ứng xử của con người trong thời đại 4.0 : “Chúng ta đang phải đối mặt với một thời đại khủng khiếp, khi rác thông tin bất tử và độc hại được sản xuất và lan truyền bởi những cá nhân ngày càng bị phi xã hội hóa, mà sự suy giảm tính xã hội trong mỗi cá nhân cũng đồng nghĩa với sự suy giảm tính người.”
Diễn giả Ngô Tự Lập trả lời các câu hỏi ở phần cuối chương trình
Đặc biệt màn hỏi đáp ở cuối chương trình đã thu hút rất nhiều các ý kiến. Các kỹ sư, cán bộ đã sôi nổi tham gia bàn luận và cùng nhau thưởng thức những ca khúc do diễn giả sáng tác.
Các kỹ sư, cán bộ của IFI Solution cùng thưởng thức một vài ca khúc do Diễn giả sáng tác
Diễn giả chụp ảnh lưu niệm cùng các kỹ sư, cán bộ của IFI Solution  IFI Solution do các cựu học viên IFI thành lập, là một công ty dịch vụ phần mềm hàng đầu Việt Nam. IFI Solution cung cấp dịch vụ testing và phát triển phần mềm chuyên nghiệp, chủ yếu dành cho khách hàng ở Pháp, Mỹ, Ý, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Đan Mạch và Đức. Với 17 năm kinh nghiệm và cam kết cao về chất lượng, IFI Solution đã thực hiện thành công hơn 500 dự án trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm Viễn thông, Năng lượng, Chăm sóc sức khỏe, Ô tô, Quản lý dữ liệu, Tài chính và Ngân hàng.
Tổng hợp các trường hợp viên chức bị cắt Hợp đồng làm việc
Hợp đồng làm việc là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của viên chức bên cạnh lương, thưởng. Trong đó, việc viên chức bị cắt Hợp đồng làm việc khi Luật Viên chức sửa đổi năm 2019 chính thức có hiệu lực đang được khá nhiều người quan tâm.
Khi nào viên chức bị đơn phương chấm dứt hợp đồng?
Hiện nay, viên chức đang được ký hai loại Hợp đồng làm việc với đơn vị sự nghiệp công lập là Hợp đồng làm việc xác định thời hạn và Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn.
Căn cứ vào Điều 25 Luật Viên chức năm 2010, hai loại hợp đồng này được quy định cụ thể như sau:
- Hợp đồng xác định thời hạn: Có thời hạn từ 12 - 36 tháng, hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng;
- Hợp đồng không xác định thời hạn: Trong hợp đồng không quy định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực hợp đồng.
Đồng thời, tại Điều 29 Luật này có quy định, đơn vị sự nghiệp công lập được đơn phương chấm dứt Hợp đồng làm việc với viên chức trong các trường hợp sau:
- Có hai năm liên tiếp bị phân loại đánh giá ở mức không hoàn thành nhiệm vụ;
- Bị buộc thôi việc do vi phạm các quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ; Bị Tòa án kết án phạt tù mà không được hưởng án treo, bị Tòa án kết án về hành vi tham nhũng kể từ ngày bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật;
- Viên chức làm việc theo Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn bị ốm đau, đã điều trị liên tục 12 tháng; Viên chức làm việc theo Hợp đồng xác định thời hạn bị ốm đau, điều trị liên tục 06 tháng mà khả năng làm việc chưa hồi phục;
- Do thiên tai, hỏa hoạn hoặc những lý do bất khả kháng khác làm cho đơn vị sự nghiệp công lập buộc phải thu hẹp quy mô, khiến vị trí việc làm của viên chức đang đảm nhận không còn;
- Khi đơn vị sự nghiệp công lập chấm dứt họat động theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.
Như vậy, theo quy định hiện hành, có 05 trường hợp viên chức sẽ bị đơn phương cắt Hợp đồng làm việc.
viên chức bị cắt hợp đồng làm việc

Các trường hợp viên chức bị cắt hợp đồng làm việc mới nhất 

STT

Hiện nay

Từ 01/7/2020

1

Hợp đồng làm việc xác định thời hạn

Đối tượng

Người được tuyển dụng làm viên chức trừ:

- Cán bộ, công chức chuyển sang làm viên chức khi đáp ứng điều kiện;

- Công chức trong bộ máy lãnh đạo, quản lý đơn vị sự nghiệp chuyển sang viên chức khi hết thời hạn bổ nhiệm mà không được bổ nhiệm lại.

Người được tuyển dụng làm viên chức kể từ ngày 01/7/2020 trừ:

- Cán bộ, công chức chuyển sang làm viên chức khi đáp ứng điều kiện;

- Người được tuyển dụng vào viên chức làm việc tại vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn.

2

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn

Đối tượng

- Người thực hiện xong hợp đồng làm việc xác định thời hạn;

- Cán bộ, công chức chuyển thành viên chức khi:

  • Đáp ứng điều kiện theo quy định;
  • Hết thời hạn bổ nhiệm mà không được bổ nhiệm lại.

- Viên chức tuyển dụng trước 01/7/2020, phải đáp ứng đủ các điều kiện;

- Cán bộ công chức chuyển sang viên chức khi đáp ứng điều kiện theo quy định;

- Người được tuyển dụng làm viên chức tại vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn.

Như vậy, có thể thấy, từ 01/7/2020, sẽ chỉ còn 03 trường hợp được hưởng “biên chế” chứ không phải mọi trường hợp thực hiện xong hợp đồng làm việc xác định thời hạn như quy định hiện nay.

 Từ 01/7/2020, thêm trường hợp viên chức bị cắt hợp đồng
Bởi 05 trường hợp đơn phương chấm dứt Hợp đồng làm việc theo quy định hiện hành chưa được đầy đủ và đồng bộ với quy định tại các Nghị định hướng dẫn nên Luật sửa đổi Viên chức đã có một số điều chỉnh.
Cụ thể, khoản 4 Điều 2 Luật Viên chức sửa đổi nêu rõ:
- Trường hợp “viên chức có 02 năm liên tiếp bị phân loại đánh giá ở mức không hoàn thành nhiệm vụ” được sửa thành “viên chức có 02 năm liên tiếp bị xếp loại chất lượng ở mức không hoàn thành nhiệm vụ”. (Nhằm đồng bộ quy định với nội dung xếp loại chất lượng tại Luật này);
- Bổ sung trường hợp “viên chức không đạt yêu cầu sau thời gian tập sự”.
Hiện nay, theo khoản 2 Điều 27 Luật hiện hành, thời gian tập sự của viên chức là từ 03 - 12 tháng và được quy định trong Hợp đồng làm việc.
Tuy nhiên, Luật lại chưa nêu hướng giải quyết trong trường hợp người mới được tuyển dụng chấm dứt thời gian tập sự mà mới chỉ được nêu tại Điều 24 Nghị định 29/2012/NĐ-CP. Theo đó, sau khi đánh giá phẩm chất, đạo đức, kết quả công việc của người tập sự thì người đứng đầu đơn vị sự nghiệp sẽ:
- Nếu đạt yêu cầu: Quyết định hoặc làm văn bản đề nghị ra quyết định bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp;

- Nếu không đạt yêu cầu: Chấm dứt Hợp đồng làm việc.
Do đó, việc chính thức đưa quy định “Viên chức không đạt yêu cầu sau thời gian tập sự sẽ bị đơn phương chấm dứt Hợp đồng làm việc” vào Luật tạo sự thuận lợi hơn khi áp dụng vào từng trường hợp cụ thể.
Nói tóm lại, hiện nay, chỉ có 05 trường hợp viên chức bị đơn phương chấm dứt Hợp đồng làm việc. Tuy nhiên, từ 01/7/2020 khi Luật sửa đổi Luật Viên chức chính thức có hiệu lực thì bổ sung thêm 01 trường hợp nữa. Vậy là sẽ có tới 06 trường hợp viên chức sẽ bị cắt Hợp đồng làm việc.

Tuyensinhtructuyen.edu.vn