Tin tuyển sinh

Văn phòng JICA Việt Nam Xuất khẩu lao động Nhật Bản Bộ Thương Binh và Xã Hội

Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam: Chậm thanh toán dự án vốn vay ODA ngày một trầm trọng Xuất khẩu lao động hiện đang là một trong nhiều nhu cầu đang ngày càng gia tăng của người dân Việt Nam. Do khả năng công việc, tìm kiếm thu nhập tại Việt Nam còn đang hạn chế với nhiều đối tượng nên việc xuất khẩu lao động được nhiều người quan tâm đặc biệt là xuất khẩu lao động Nhật Bản Bộ Thương Binh và Xã Hội.

1 Tại sao nên lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản Bộ Thương Binh và Xã Hội?

1.0.0.1 Những điều cần lưu ý khi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng
1.1 Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản
1.1.1 Bạn phải trải qua quá trình khảo sát để được xuất khẩu lao động
Tại sao nên lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản Bộ Thương Binh và Xã Hội?
>> TP. Hồ Chí Minh đề nghị JICA hỗ trợ để triển khai các dự án trọng điểm
>> JICA hỗ trợ kết nối chuỗi sản xuất rau an toàn
Xuất khẩu lao động là nhu cầu chính đáng của những đối tượng không thể hoặc không có nhu cầu tìm kiếm việc làm trong nước. Họ có thể tự do lựa chọn công việc, thu nhập của mình theo các phương thức khác nhau. Trong tình hình kinh tế hiện tại, xuất khẩu lao động với nhiều quyền lợi và lợi ích đã được nhiều người lựa chọn là phương pháp tìm kiếm thu nhập cũng như công việc.
Trong tài khóa 2018, JICA tiếp tục thực hiện các chương trình hợp tác phát triển tập trung vào 3 trụ cột là thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tăng cường năng lực cạnh tranh quốc tế, hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương và tăng cường quản trị nhà nước. Ba Hiệp định đã được ký kết với tổng số vốn vay ODA là 61,8 tỷ yên đã được ký kết trong năm tài chính 2019. Tổng giá trị vốn vay đã giải ngân là 105,4 tỷ yên; trong đó giá trị ròng là 53,9 tỷ yên./.
Tuy nhiên, việc xuất khẩu lao động cũng khá phức tạp, bạn không chỉ cần sự dũng cảm và khả năng ra bên ngoài hoạt động mà ngay cả những thủ tục pháp lý cũng khá nhiều mà không phải ai cũng có thể thực hiện được, nhất là trong khi xuất ngoại lại là một sự nguy hiểm rình rập đầy rủi ro. Chính vì thế mà xuất khẩu lao động Nhật Bản của Bộ Thương Binh và Xã Hội đã được đề ra những đối tượng có nhu cầu có thể tham gia cách thức này.Ông KONAKA Tetsuo, Trưởng Đại diện JICA Việt Nam
Xuất khẩu lao động Nhật Bản Bộ Thương Binh và Xã Hội

Xuất khẩu lao động đang là một trong những hình thức lao động phổ biến

Về cơ bản, xuất khẩu lao động Nhật Bản của Bộ Thương Binh và Xã Hội là một cách thức xuất khẩu lao động cực kỳ an toàn do chính quyền, nhà nước kết hợp với các tổ chức uy tín để tạo điều kiện xuất khẩu lao động cho người dân. Trong đó, tại trung tâm xuất khẩu lao động VOV chúng tôi đã đạt được sự thỏa thuận đó và trở thành một trong những trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín.
Khi trở thành một đối tượng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Bộ Thương Binh và Xã Hội, bạn không cần lo lắng về rủi ro bạn phải chịu. Được sự nghiên cứu khá kỹ càng mà tổ chức chúng tôi cùng cơ quan nhà nước có thể đảm bảo an toàn cũng như quyền lợi của bạn ngay cả khi bạn ở nước ngoài. Bất kỳ một sự bất lợi nào của bạn cũng sẽ được Việt Nam xem xét theo yêu cầu của bạn.
Tham khảo: Xuất khẩu lao động Nhật Bản kỹ sư

Những điều cần lưu ý khi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng

Để có thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn cần trải qua quy trình các bước cơ bản mà chúng tôi sẽ đưa ra dưới đây.
Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản
Bạn phải trải qua quá trình khảo sát để được xuất khẩu lao động
Trước hết bạn cần phải tìm hiểu và đăng ký tham gia chương trình khi cảm thấy nó phù hợp với bạn. Để đăng ký thành công bạn cần phải đáp ứng được điều kiện sau:
Là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại khu vực đúng quy định.
Có đủ năng lực dân sự, pháp lý.
Có sức khỏe tốt và trong độ tuổi lao động.
Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành làm hồ sơ đăng ký dự tuyển. Có hai cách làm hồ sơ đăng ký bao gồm hồ sơ trực tuyến và hồ sơ trực tiếp. Đối với hồ sơ trực tuyến, bạn có thể đăng nhập trực tiếp vào website của trang thông tin điện tử Bộ Thương Binh và Xã Hội và điền thông tin đồng thời nộp tại trang thông tin này. Đối với hồ sơ trực tiếp, bạn có thể đến địa điểm tiếp nhận hồ sơ và mua một bộ để điền thông tin rồi trực tiếp nộp tại địa điểm đó.
Sau một thời gian nộp hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét và duyệt hồ sơ của bạn. Thời gian chờ xét duyệt hồ sơ có thể lên đến vài tháng, thông tin về kết quả sẽ được đưa về nơi thường trú của bạn qua đường bưu điện.
Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, bạn sẽ được kiểm tra khảo sát các nội dung như toán, thể lực và trải qua quá trình phỏng vấn chặt chẽ. Thông báo trúng tuyển sẽ được đưa ra ngay sau đó không lâu, do đó nếu thực sự quan tâm hãy chú ý và nhận kết quả kịp thời bạn nhé! Trung tâm xuất khẩu lao động của chúng tôi luôn biết cách đáp ứng nhu cầu của các bạn, hãy đến với chúng tôi để mang lại sự thuận lợi nhất cho tương lai của các bạn nhé.
Trung tâm Xuất khẩu lao động Văn phòng JICA Việt Nam

tuyensinhdaihoc.edu.vn