Liên kết đào tạo CT quốc tế

Văn phòng JICA Phương pháp học tiếng Nhật đơn giản

Ông Tetsuo Konaka cho hay Nhật Bản cùng với các nhà tài trợ lớn khác đã có các cuộc đối thoại cấp cao với Chính phủ Việt Nam, nhờ đó phân bổ ngân sách năm tài khóa 2018 đã có những chuyển biến rõ rệt.

Nhu cầu du học, xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay đang có xu hướng tăng cao. Tiêu chí đầu tiên khi muốn qua đến một vùng đất mới chính là phải biết cơ bản ngôn ngữ của nước đó. Nhằm mang đến những phương pháp học tiếng Nhật đơn giản, dễ hiểu thì bài viết dưới đây sẽ làm rõ điều này.

Contents [JICA Vietnam Office]

1 Những phương pháp nào học tiếng Nhật đơn giản trong quá trình học tập
1.1 Học theo nhóm từ
1.2 Không học ngữ pháp
1.3 Hãy tập thói quen nghe trước
1.4 Học theo một lộ trình nhất định
1.5 Tiếp cận ngôn ngữ bằng những mẫu chuyện ngắn
2 Nên học tiếng Nhật Bản ở đâu?
Những phương pháp nào học tiếng Nhật đơn giản trong quá trình học tập

Nhìn chung có nhiều phương pháp để học tiếng Nhật. Nếu bạn áp dụng những nguyên tắc cơ bản dưới đây thì chắc chắn con đường tiếp cận ngôn ngữ sẽ được rút ngắn lại rất nhiều.
Học theo nhóm từ
Một trong những nguyên tắc học tiếng Nhật chính là hãy học theo nhóm từ, không được học từng từ một. Chú ý, khi gặp một từ mới hay ôn một từ mới thì việc gom thành nhóm sẽ giúp việc học trở nên có hệ thống, có logic và tránh tối đa việc nhầm lẫn nghĩa. Đừng quên áp dụng phương pháp này trong lộ trình học ngôn ngữ của bản thân nhé.
Không học ngữ pháp
Phương pháp học tiếng Nhật đơn giản

Chắc hẳn, nhiều bạn mới tiếp xúc ngôn ngữ Nhật sẽ thấy phương pháp này quá mới mẻ. Tuy nhiên đây chính là cách giúp đầu óc bạn thêm phần nhẹ nhàng và giảm được sự rối trí.
Cụ thể, đừng quá chăm chú vào những công thức ngữ pháp khô khan mà hãy học chúng qua những thí dụ thực tiễn trong đời sống. Việc này giúp bạn cảm thấy thoải mái, rút ngắn thời gian học và trình độ nói cũng tăng lên đáng kể.
Hãy tập thói quen nghe trước
Chìa khóa thành công trong con đường nâng cao ngôn ngữ Nhật chính là hãy nghe mọi nơi, nghe thường xuyên. Theo nhiều nghiên cứu thì học tiếng Nhật sẽ tốt hơn rất nhiều khi nghe bằng tai. Song song với học nghe thì bạn nên bổ sung việc học bằng mắt bằng những hình ảnh sinh động, hấp dẫn nhé.
Học theo một lộ trình nhất định
Đừng quá nóng vội nạp quá nhiều kiến thức vào đầu trong một ngày, cũng đừng học thụ động từ vựng quá nhiều. Bí quyết để giỏi tiếng Nhật là hãy học từng từ thật kĩ càng trong ngày và bổ sung thêm nhiều cụm từ.
Đối với việc học nghe thì hãy tập tính kiên trì. Ví dụ, với một trang đầu bạn không hiểu những từ đó nói gì thì hãy nghe lại 5 lần, 10 lần rồi mới qua trang thứ hai.
Khi luyện nói thì nên tìm một người để chỉnh sửa lại phát âm, ngữ điệu sao cho chuẩn nhất nhé.
Tiếp cận ngôn ngữ bằng những mẫu chuyện ngắn
Phương pháp này không chỉ được áp dụng trong tiếng Nhật mà còn được khuyến khích ở tất cả các ngôn ngữ. Hãy tìm một câu chuyện thật hay và đọc một cách thật chăm chú. Duy trì thói quen này bạn sẽ thấy ngôn ngữ của bản thân tiến bộ một cách vượt bậc đấy.
Nên học tiếng Nhật Bản ở đâu?
Nếu bạn đang có nhu cầu du học, xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy đến ngay với Trung tâm du học Văn phòng JICA. Chúng tôi tự tin được các trường học hàng đầu Nhật Bản, các khu công nghiệp uy tín liên kết, đảm bảo cho bạn có nguồn thu nhập ổn định, môi trường làm việc năng động.
Đi xklđ Nhật Bản hết bao nhiêu tiền
Trung tâm du học Văn phòng JICA chính là điểm đến chất lượng, an toàn
Khi đến đây bạn sẽ được dạy những phương pháp học tiếng Nhật Bản hay nhất, gần gũi với thực tiễn nhất. Cam kết đầu ra học viên sẽ có khả năng hội thoại, kỹ năng viết hồ sơ, phỏng vấn cũng như rèn luyện được những kỹ năng mềm chuyên nghiệp.
Hi vọng với những thông tin trên đây thì bạn đã có thêm những phương pháp học tiếng nhật đơn giản. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản, vui lòng liên hệ với chúng tôi trực tiếp theo Webiste: https://chamsoccongdong.com/ để được tư vấn và giải đáp tận tình nhất.

chamsoccongdong.com