TP Hồ Chí Minh

Tuyển sinh vào lớp 10 chuyên năm Quốc gia tại TPHCM

Sở GD-ĐT TPHCM sẽ tổ chức chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo ngành với học sinh trên địa bàn. Chương trình nhằm tạo điều kiện để học sinh chia sẻ, nói lên những suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng về những vấn đề mà các em quan tâm trong công tác giáo dục toàn diện hiện nay.

Chiều ngày 3/6, Sở GD&ĐT TPHCM đã thông tin nhanh sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. Dự kiến vào ngày 13/6 Sở sẽ công bố điểm thi.

Thi vào lớp 10 tại TPHCM: Đề Toán có nhiều câu hỏi thực tế

Theo đó, ngay sau khi kết thúc kỳ thi, Sở sẽ tiến hành các khâu để chấm thi và có khoảng 2.500 giáo viên tham gia chấm thi.
Theo kế hoạch, vào ngày 13/6 sẽ công bố điểm thi và gửi kết quả thi về Phòng GD&ĐT các quận, huyện. Ngày 14/6 sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường chuyên. Điểm chuẩn vào các trường thường công bố vào ngày 10/7.
Từ ngày 11/7 đến 27/7, các trường THPT tổ chức nhận hồ sơ nhập học (học bạ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp) của TS trúng tuyển các nguyện vọng.
Sở GD&ĐT lưu ý, ngay sau khi có điểm thi, nếu có nhu cầu, mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi. Thí sinh nhận và nộp đơn phúc khảo tại các trường THCS, nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đến ngày 15/6. Dự kiến ngày 19/6, hội đồng tuyển sinh công bố kết quả chấm phúc khảo.
Theo ông Lê Hoài Nam, Phó GĐ Sở GD&ĐT TPHCM: Kỳ thi năm nay đã diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế thi, không có bất cứ sự cố nào xảy ra.
Trong kỳ thi vào lớp 10 năm 20128-2019, vắng 560 thí sinh vắng không lý do, trong đó có 512 thí sinh tại hội đồng thường và 48 thí sinh hội đồng chuyên.
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay của TP được đánh giá là có bước đột phá ở khâu ra đề thi, nhất là đề thi môn Toán với nhiều kiến thức về thực tiễn cuộc sống.
>> Hồ bẩn không dám bơi, bận học không tập thể thao
 >> Học sinh TPHCM đề xuất bỏ học nghề
Đây là năm thứ 10 liên tiếp chương trình gặp gỡ lãnh đạo ngành giáo dục TPHCM với học sinh được tổ chức. Chủ đề của năm nay là “Học sinh thành phố phát triển toàn diện “Đức - Trí - Thể - Mỹ" dự kiến diễn ra vào sáng thứ 6, ngày 23/3/2018.
Học sinh TPHCM tham gia chất vấn ngành giáo dục trong chương trình đối thoại năm 
Thành phần tham dự gồm Ban giám đốc Sở GD-ĐT, đại diện Ban tuyên giáo Thảnh ủy, Sợ Nội Vụ, Sở TB&LĐ, Sở Giao thông, Công an Thành phố... Đại diện Ban thường vụ Thành Đoàn. Về phía học sinh có 110 em học sinh tiêu biểu các trường THPT, Trung tâm GDTX trên địa bàn thành phố.
Tại buổi đối thoại, học sinh sẽ chia sẻ, đề xuất một số vấn đề, nội dung có liên quan đến việc phát triển toàn diện “Đức - Trí - Thể - Mỹ” trong trường học mà các em quan tâm.
Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, trong ngày thi đầu tiên tại 145 hội đồng thi vắng 543 thí sinh không có lý do.
Cụ thể, các hội đồng thi lớp 10 thường vắng 495  thí sinh và các hội đồng thi lớp 10 chuyên vắng 48 thí sinh không có lý do.
Theo báo cáo của các hội đồng thi, không có thí  sinh và giám thị vi phạm quy chế, không xảy ra  sự cố tại các điểm thi.
Được biết, năm nay, TP có hơn 100.000 học sinh tốt nghiệp lớp 9 và học sinh đăng ký thi vào lớp 10 công lập khoảng 87.000 em. Các trường THPT công lập tuyển 68.690 học sinh vào lớp 10. Theo Sở GD&ĐT TPHCM, các thí sinh không đăng kí dự thi vào lớp 10 công lập đa phần đã chọn các trường nghề, TCCN, hệ thống các trường tư để theo học.

Sáng mai (3/6) các thí sinh sẽ thi môn Toán với thời gian 120 phút. Buổi chiều thi môn chuyên với thời gian 150 phút.

Các vấn đề như thực hiện nội quy nhà trường, chấp hành Luật an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, rèn luyện đạo đức...; Việc trang bị tri thức để hoàn thiện bản thân và hội nhập quốc tế; Việc tham gia các hoạt động rèn luyện thể chất, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, các hoạt động xã hội và trang bị kỹ năng sống...
Mọi năm, trong chương trình này, học sinh đã chất vấn ngành giáo dục rất nhiều vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến học tập, đời sống của các em như tình trạng dạy thêm học thêm, chương trình học nặng; tình trạng bạo lực học đường, đạo đức xuống cấp trong nhà trường; văn hóa ứng xử giữa giáo viên và học trò; việc giáo dục kỹ năng sống, giáo dục giới tính chưa được chú trọng...

Tuyensinhtructuyen.edu.vn