Khu vực phía Nam

Tuyển sinh lớp 10 chuyên của các trường THPT ngoại thành Sở Giáo dục và Đào tạo

Nhằm giúp học sinh đăng kí dự tuyển theo đúng khu vực tuyển sinh (KVTS), ở mặt sau của "Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT", Sở GD&ĐT Hà Nội in kèm danh sách và bảng mã số của 109 trường THPT công lập chia theo các KVTS trên địa bàn để học sinh tiện theo dõi và lựa chọn.

Ông Nguyễn Hữu Độ - thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định sẽ không bỏ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) quốc gia.
Theo ông Độ, thực hiện nghị quyết 29 trung ương, nghị quyết 44 của Chính phủ, từ năm 2019 đến nay bộ đã xây dựng chương trình đổi mới giáo dục, thực hiện phương thức đổi mới mà bộ đã trình Chính phủ phê duyệt.

Đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 chuyên Tiếng Anh của trường THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội

Trước năm 2019 ngoài thi tốt nghiệp THPT, học sinh phải thi 3 kỳ khác là thi đại học, cao đẳng, trung cấp, gây khó khăn trong tổ chức.
Hơn nữa, việc bỏ thi tốt nghiệp THPT không được vì trái Luật giáo dục. Ông Độ cho biết luật đã ghi rõ những học sinh đủ điều kiện theo quy định được quyền dự thi, đủ điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp THPT nên phải thi để công nhận tốt nghiệp.
Tải trọn bộ nội dung đề thi và đáp án tại: Đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 chuyên Tiếng Anh của trường THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu ôn thi vào lớp 10 các môn khác như: đề thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh, đề thi vào lớp 10 môn Toán, đề thi vào lớp 10 môn Văn,
"Trước đây còn có thi tốt nghiệp tiểu học, trung học cơ sở, nhưng Luật giáo dục 2019 đã bỏ quy định thi ở 2 cấp này, chỉ còn duy nhất thi THPT. Đây là kỳ thi rất quan trọng, là dấu mốc, đánh giá cả quá trình học phổ thông. Nếu không thi sẽ ảnh hưởng chất lượng học tập của học sinh", ông Độ nói.
Để giảm áp lực cho học sinh, theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, Bộ Giáo dục và đào tạo đã tổ chức cuộc thi lưỡng tính, vừa lấy kết quả xét tốt nghiệp và cũng là cơ sở để xét đại học, cao đẳng, trung cấp.
Hơn nữa, trong tuyển sinh, bộ tổ chức thi đại học là không phù hợp, mà chỉ có thể tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Đề án cũng đã được Chính phủ phê duyệt cho bộ thực hiện đến năm 2020.

Trước khi đăng ký nguyện vọng vào phiếu, HS cần đọc kỹ tài liệu "Những điều cần biết…" để tránh sai sót, nhầm lẫn.

Các mục cần đặc biệt chú ý là phần đăng ký nguyện vọng 1, nguyện vọng 2. HS nên cẩn trọng, hai nguyện vọng đăng ký dự tuyển phải nằm trong cùng một KVTS.
Năm nay, toàn thành phố được chia làm 12 KVTS. Mỗi KVTS đều có ghi rõ tên và mã số từng trường để HS rà soát, điền chính xác thông tin vào "Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT".

Tuyensinhtructuyen.edu.vn