Tuyển sinh 2020

Tuyển sinh Khai giảng Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch

Tuyển sinh Khai giảng Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch,Được phép của  Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch -Tổng cục Du lịch, tuyển sinh các khoá đào tạo Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch theo chương trình khung của Tổng cục du lịch.

Nhằm đáp ứng nhu cầu cho học viên, sinh viên có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ du lịch lữ hành, trang bị cho học viên, sinh viên những kiến thức về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch; Bổ sung chứng chỉ – đổi thẻ hành nghề, xin cấp mới thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế và nội địa cho học viên đủ điều kiện.
Tìm được một việc làm ưng ý không hề đơn giản, đặc biệt là đối với ngành nghề du lịch. Nó đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn tốt, có cái nhìn tổng quan về xu hướng phát triển của ngành, cách thức hoạt động của tour du lịch, và có kiến thức bài bản về các địa điểm du lịch trong nước, cũng như ngoài nước. Đồng thời, bạn còn cần phải biết làm thế nào để trau dồi các kỹ năng bạn có và sử dụng chúng để tìm được công việc tại một công ty du lịch hàng đầu. Bạn cũng cần phải nắm rõ các thông tin về giấy phép hành nghề, chính sách thị thực, và làm thế nào để có được việc làm trong các cơ quan quốc tế khác nhau hiện nay.
Đối với HDV du lịch, tấm thẻ HDV là “lá bùa hộ mệnh” trong công việc. Thời gian gần đây, ngành du lịch các địa phương thắt chặt kiểm tra hoạt động lữ hành nên HDV đi đến đâu đều có thể bị kiểm tra bất ngờ thẻ hành nghề. Nếu sử dụng thẻ hết hạn, HDV sẽ bị xử phạt hành chính từ 3 – 5 triệu đồng. Ngoài ra, công ty chủ quản cũng mang tiếng xấu.Những bạn học trái ngành hướng dẫn viên muốn xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế thì cần tham dự một khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn. Đây là điều kiện cần và đủ để xin cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên theo quy định. 

NGÀNH TUYỂN SINH LIÊN THÔNG VĂN BẰNG 2 TẠI HÀ NỘI

Liên thông văn bằng 2 tiếng Hàn
Liên thông văn bằng 2 tiếng Nhật
Liên thông văn bằng 2 tiếng Trung
Liên thông văn bằng 2 tiếng Anh
Liên thông văn bằng 2 Văn Thư Lưu Trữ
Liên thông văn bằng 2 Ngành hướng dẫn viên du lịch
Liên thông văn bằng 2 Ngành quản trị du lịch
Liên thông văn bằng 2 Ngành quản trị khách sạn
Liên thông văn bằng 2 Ngành quản trị nhà hàng
Liên thông văn bằng 2 Ngành kế toán
Liên thông văn bằng 2 Ngành mầm non
Liên thông văn bằng 2 Ngành Luật

Thời gian tiếp nhận hồ sơ
Các đợt xét tuyển liên thông văn bằng 2 hàng năm:
THỜI GIAN ĐÀO TẠO
Lớp cao đẳng- trung cấp học trong giờ hành chính:
Lớp đào tạo hệ cao đẳng- trung cấp dành cho người đi làm:
* Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế: Dành cho tất cả những bạn tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên muốn xin cấp thẻ HDVDL quốc tế. Không phân biệt cao đẳng nghề, chính quy, tại chức hay liên thông hay văn bằng 2
+ Học phí: 3.500.000đ/khóa
+ Thời gian đào tạo: Học 2 tháng
+ Lịch học: Linh hoạt. Có lịch học tối 2, 4, 6 hoặc thứ 7, chủ nhật
Lớp học chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch sẽ trang bị cho bạn hệ thống các kiến thức và kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống… cũng như đi thực tế tại các địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh trên khắp mọi miền tổ quốc. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch – Đây là điều kiện cần và đủ để bổ sung hồ sơ trình Sở Văn hóa thể thao và du lịch các tỉnh/ thành cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế theo quy định.
+ Nội dung học phần:
Kiến thức cơ sở:
Địa lý Việt Nam
Lịch sử Việt Nam
Văn hóa Việt Nam
Lịch sử văn minh thế giới
Hệ thống chính trị và các văn bản pháp luật liên quan đến du lịch
Kiến thức ngành và nghiệp vụ:
Tổng quan du lịch
Tuyến, điểm du lịch Việt Nam
Tâm lý khách du lịch
Giao lưu văn hóa quốc tế
Nghệ thuật giao tiếp và ứng xử trong hướng dẫn du lịch
Kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn
Y tế du lịch
Xuất nhập cảnh, hàng không và lưu trú
Lễ tân ngoại giao
Thực tập – Thi tốt nghiệp

tuyensinhdaihoc.edu.vn