Liên kết đào tạo CT quốc tế

Tuyển VB2 Cao Đẳng trung Cấp ngôn ngữ tiếng Đức Chính Quy

Hai đơn vị sẽ cùng phối hợp gửi du học sinh của trường sang học tập và làm việc tại Đức, trong chương trình ký kết với các trường đại học, cao đẳng nghề và doanh nghiệp của nước Đức, đảm bảo việc làm lâu dài, thu nhập cao cho sinh viên.

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Đức có thể lựa chọn theo các định hướng Phiên dịch, Du lịch và Kinh tế để có khả năng trở thành các biên-phiên dịch, biên tập viên, hoặc làm việc trong các tổ chức quốc tế, liên doanh, phụ trách các mảng công việc liên quan đến đối ngoại, hợp tác, kinh doanh, xuất nhập khẩu, du lịch với các đối tác nước ngoài, tham gia đàm phán, giao dịch, kí kết hợp đồng kinh doanh, theo dõi hợp đồng liên quan, lập kế hoạch, chương trình đón tiếp khách quốc tế, tổ chức các tour du lịch, xử lý các công việc có liên quan đến năng lực nói, viết tiếng Đức.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Đức có cơ hội tham gia các khóa học ngắn hạn tổ chức tại Đức, được công nhận và chuyển tiếp kết quả học tập tại Đức.
Hệ Văn Bằng Hai ngôn ngữ tiếng Đức Chính Quy

Thông tin về TestAS
Thông tin về APS
Thông tin về uni-assist
Chứng minh tài chính Du học
Thủ tục xin Thị thực Du học Đức
 DSH (Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang)
 TestDaF (Test Deutsch als Fremdsprache)
 Các Chứng chỉ của Viện Goethe (Goethe-Institut)
 DSD (Deutsches Sprachdiplom der Kultusministerkonferenz)
 ÖSD (Österreichisches Sprachdiplom Deutsch)
 telc (The European Language Certificates)
Mã Nghề 5220210 Tiếng Đức trung cấp chính quy
Là các Chứng chỉ tiếng Đức của nước Áo tương tự như của Viện Goethe với trình độ A1 dành cho người mới bắt đầu tới trình độ C2 là trình độ tiếng cao nhất theo Chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ (GER).
Khoa tiếng Đức của Trường Đại học Hà Nội có tổ chức thi các Chứng chỉ ÖSD.
Lĩnh vực kinh tế thương mại: thư ký; trợ lý ngôn ngữ; nhân viên văn phòng, phụ trách giao dịch thư tín, lễ tân; ... cho các công ty, nhà máy, xí nghiệp của Đức, Áo, Thụy sĩ hoặc các công ty đa quốc gia, nhà nước, tư nhân có đối tác, khách hàng từ Đức, Áo, Thụy sĩ.
Lĩnh vực du lịch: hướng dẫn viên du lịch; nhân viên văn phòng du lịch phụ trách về tổ chức, lên kế hoạch chương trình du lịch; nhân viên phụ trách lễ tân, bộ phận chăm sóc khách hàng của khách sạn, nhà hàng; ... có đối tượng khách hàng là người Đức, Áo, Thụy sĩ.
Lĩnh vực giáo dục: giảng dạy và nghiên cứu tiếng Đức tại các trường đại học, phổ thông, các trung tâm ngoại ngữ, các viện nghiên cứu.
Các lĩnh vực, vị trí công tác khác: biên phiên dịch tự do; công tác tại các cơ quan ngoại giao, văn phòng đại diện, tổ chức quốc tế cần nhân lực biết tiếng Đức.
 Cử nhân ngành tiếng Đức của Viện Goethe là Tổ chức Văn hóa của Cộng hòa Liên bang Đức hoạt động trên phạm vi toàn Thế giới.
Viện Goethe dạy tiếng Đức và tổ chức các kỳ thi tiếng Đức tương ứng với các trình độ theo Chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ (GER): Từ trình độ A1 dành cho người mới bắt đầu tới trình độ C2 là trình độ tiếng cao nhất. có cơ hội học tiếp các chương trình sau đại học của các ngành Ngữ văn Đức hoặc Giảng dạy tiếng Đức như một ngoại ngữ ở các trường đại học ở Đức, Áo, Thụy sĩ, hoặc các nước trong khu vực. Cũng có thể theo học các chương trình sau đại học ngành gần như Văn học nước ngoài, Ngôn ngữ học, Lý luận ngôn ngữ, Ngôn ngữ học so sánh-đối chiếu, Giáo dục học, Việt nam học v.v…
Các loại giấy Chứng nhận khác nhau (ví dụ: Chứng nhận đang học lớp B2, Chứng nhận đã học 800 tiết tiếng Đức...) chỉ có giá trị đối với các Trường Đại học, khi các Trường Đại học yêu cầu cụ thể các loại giấy này và hoàn toàn không có giá trị pháp lý đối với các Cơ quan và Trường Đại học khác.
Để nộp Hồ sơ thẩm tra APS, đối với những ai vừa tham gia thi Kỳ thi THPT Quốc gia xong, bên cạnh Đơn, lệ phí (150 USD) và các Giấy tờ đơn giản khác chỉ cần nộp:
Bản sao chứng thực và bản dịch công chứng của Giấy chứng nhận Tốt nghiệp THPT hay tương đương.
Bản sao chứng thực và bản dịch công chứng của Giấy chứng nhận kết quả thi Kỳ thi THPT Quốc gia.
Bản sao chứng thực và bản dịch công chứng của Giấy báo trúng tuyển Đại học hay tương đương.
Chứng chỉ tiếng Đức hay kết quả TestAS không cần thiết phải nộp trong Hồ sơ APS. Tuy nhiên các Trường Đại học Đức sẽ yêu cầu Chứng chỉ tiếng Đức và kết quả TestAS khi nộp Hồ sơ xin nhập học.
Để thẩm tra được nhanh, nên nộp Hồ sơ thẩm tra càng sớm, càng tốt: Trước tháng hai năm sau, sau khi thi Kỳ thi THPT Quốc gia.
Nên dịch công chứng theo các bước sau:
Sao chứng thực bản chính Hồ sơ cần dịch tại các UBND cấp Phường, Xã trở lên.
Dịch công chứng Hồ sơ đã được sao chứng thực này sang tiếng Anh hay tiếng Đức tại một Văn phòng dịch thuật công chứng hoặc các Phòng Tư pháp cấp Quận, Huyện trở lên.Tức mỗi bản dịch công chứng sẽ có một bản sao chứng thực được giáp lai lại.

tuyensinhdaihoc.edu.vn