Bản tin Xuất khẩu

Tuổi Teen cần gì ở cha mẹ?Teen cần gì

Teen cần gì ở cha mẹ?" trở thành cuốn sách hướng dẫn cung cấp cho bạn những phương thức tích cực để giải quyết vấn đề khó khăn trong nuôi dạy con cái.5 điều tuổi teen cần biết về sex,Thế giới teen vấy bẩn bởi sex,Thế giới teen và những ám ảnh về... sex,Tin nhắn sex hành teen

Tuổi Teen - cụm từ gợi lên cảm xúc và những câu hỏi phức tạp đối với các bậc cha mẹ: "Thời gian đã qua ư?" thường kéo theo "Đứa con thân yêu của tôi đã đi những đâu?". Điều này chỉ ra một thực tế đáng buồn, bạn đã không gần gũi với con mình như khi chúng còn bé. Xã hội biến đổi nhanh chóng từng ngày, các phương tiện truyền thông và những thay đổi về tâm sinh lý khiến những bạn trẻ tuổi vị thành niên phải chịu nhiều áp lực hơn bao giờ hết. Ngược lại, các bậc phụ huynh thì vẫn coi con cái mình như những đứa trẻ khiến chúng cảm thấy cuộc sống trở nên thật tồi tệ.
 bìa cuốn teen cần gì ở cha mẹ
 Vậy cha mẹ cần phải làm gì? "Teen cần gì ở cha mẹ?" trở thành cuốn sách hướng dẫn cung cấp cho bạn những phương thức tích cực để giải quyết vấn đề khó khăn trong nuôi dạy con cái. Luôn cho con cái thấy rằng bạn yêu chúng chừng nào và đang giúp chúng kiểm soát sự giận dữ của mình một cách tích cực. Đó chính là nền móng để bạn trở thành những ông bố bà mẹ lý tưởng của con cái tuổi Teen trong thế kỷ XXI.
Bác sỹ Ross Campell với hơn 30 năm kinh nghiệm tư vấn cho hàng ngàn gia đình nói rằng các bậc phụ huynh vẫn có một ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con cái mình khi chúng đã đến tuổi vị thành niên. "Teen cần gì ở cha mẹ?" không chỉ đưa ra những phân tích thực tế trong bối cảnh đời sống của tuổi vị thành niên hiên nay mà còn chỉ ra những phương hiệu quả để dạy dỗ con cái trong giai đoạn có nhiều xáo động này. Bạn sẽ học được cách:
Nhận ra sự cáu giận bất thường của con và phương pháp giải quyết tình trạng đó.
Cân bằng tự do và kỷ luật một cách linh hoạt.
Giúp con bạn tìm ra ý nghĩa đúng đắn và đích thực của tình dục.
Hiểu về sự tác động của truyền thông đối với thế hệ @.
Mục lục: Mobile: 0936 376 269
Lời giới thiệu
Chương 1: Người lạ trong kinh tế trung ương
Chương 2: Cơn giận dữ: Vấn đề thiết yếu
Chương 3: Chìa khóa để tự kiểm soát bản thân
Chương 4: Tình yêu: Giải pháp thiết yếu
Chương 5: Ba cách để thể hiện tình yêu
Chương 6: Nguyên tắc của tình yêu thương
Chương 7: Bảo vệ con bạn
Chương 8: Cuộc chiến giữa ý chí và các phương tiện truyền thông
Chương 9: Những kiến thức cơ bản về giới tính
Chương 10: Dạy con những giá trị của cuộc sống
Chương 11: Nỗi lo lắng, chứng trầm cảm và những thách thức khác
Chương 12: Món quà cho tương lai
Năm cách để cuốn sách này có hiệu quả nhất
Hướng dẫn đọc sách Mobile: 0936 376 269

Khi đứng trước ngưỡng cửa trưởng thành, các teen đều muốn chuyển từ hoàn cảnh bị phụ thuộc sang độc lập và muốn thoát khỏi sự kèm cặp của bố mẹ, các bậc phụ huynh cần chú ý đến tâm lý lứa tuổi này để teen phát triển đúng hướng.

Những điều tuổi teen cần học

Những trẻ vị thành niên đều trải qua sự thay đổi và lớn lên về mặt thể chất. Trẻ ở tuổi này thường rất lo lắng và nhạy cảm về vẻ bề ngoài của chúng. Chúng lo lắng, đặc biệt là về chiều cao, cân nặng, nước da và mái tóc. Chúng nhanh chóng nhận ra cái khiếm khuyết trên bản thân chúng mặc dù hầu hết những khuyết điểm này là do chúng khuếch đại nên. Mụn trứng cá cũng có thể là đại dịch đối với nhiều trẻ ở tuổi mới lớn.

Điều quan trọng ở đây là bố mẹ không chỉ giúp chúng yên tâm mà còn phải cho chúng những chỉ dẫn thiết thực về những vấn đề thể chất, chẳng hạn như phương pháp trị liệu bằng thuốc men vào những lúc cần thiết. Bố mẹ cũng nên giúp con chấp nhận bản thân mình bằng cách khuyến khích chúng tìm ra các hoạt động và các thú vui làm cuộc sống của chúng thú vị và không đòi hỏi một thân hình hoàn hảo.

Học cách chia sẻ với người khác cũng là một điều rất quan trọng đối với trẻ em ở tuổi vị thành niên, đây là lý do tại sao trong giai đoạn này, những ý kiến của bạn bè đều có vẻ như hoàn toàn trái ngược với lời khuyên của bố mẹ. Trong quá trình tách rời khỏi bố mẹ, những thanh thiếu niên thường tìm kiếm sự chấp thuận từ những bạn bè, người khác để rèn luyện những kỹ năng xã hội cho chúng.

Những trẻ vị thành niên luôn giúp đỡ lẫn nhau đi đúng đường. Bố mẹ có thể giúp đỡ bằng cách khuyến khích rủ bạn bè về nhà. Biến ngôi nhà của bạn là nơi luôn sẵn sàng chào đón bạn bè là một điều tốt cho lòng tự trọng của con bạn.

Với vẻ bề ngoài đang phát triển của tuổi mới lớn, trẻ ở tuổi đang trưởng thành cũng cần học cách cư xử với người khác giới. Chúng cần những thông tin về giới tính nhưng bố mẹ thường cảm thấy không thích thú khi thảo luận với con cái về đề tài này.

Một số nghiên cứu cho thấy thái độ của bố mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến cách cư xử về giới của trẻ vị thành niên. Những thông tin truyền thông cũng có thể cho bố mẹ những cơ hội để thảo luận những giá trị của họ trong lĩnh vực này. Có rất nhiều tài liệu chứa nhiều thông tin bổ ích mà bố mẹ có thể chia sẻ với con cái.

Trẻ vị thành niên cần gì ở bố mẹ?

Đối với bố mẹ, chung sống với cách cư xử hơi khác lạ của trẻ vị thành niên không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nếu bố mẹ nào mất bình tĩnh hay đầu hàng cách cư xử khác người ở tuổi này có thể khiến cho mọi việc trở nên tồi tệ. Bố mẹ có thể giúp con liệt kê ra những hành vi cư xử nào có thể và không thể chấp nhận trong gia đình. Quyết định xem những gì bạn thật sự quan tâm và quyết tâm bắt tuân theo những luật lệ thật sự quan trọng ấy. Cuối cùng là hãy bỏ qua những gì có thể tha thứ được của con. Nếu không thì bố mẹ dễ thấy mình rơi vào tình trạng đối đầu liên tục và có thể kết thúc với sự rạn nứt đau lòng.

Xoa dịu sự căng thẳng giữa cha mẹ và teen

Nói ra những rắc rối nhưng không nên chê trách con bạn. Teen cần bố mẹ kiên định trước những lối cư xử bất nhất và thiếu suy nghĩ của chúng. Những cách đáp lại của bố mẹ nên ở dạng đóng góp ý kiến và quan sát chứ không phải là sự phán xét và quy tội. Cho dù chúng nghi ngờ điều gì đi chăng nữa thì bố mẹ nên luôn thể hiện thái độ tự tin rằng mọi việc sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Nhất là không nên cảm thấy bị tổn thương khi con không thổ lộ với mình những tâm sự của chúng mà chỉ “nấu cháo” điện thoại với bạn bè. Hãy tôn trọng nhu cầu được riêng tư của chúng.

Trong thời kỳ tính cách dễ dao động, chưa vững vàng, trẻ vị thành niên cần sự giúp đỡ của bố mẹ để xây dựng ý niệm về giá trị của bản thân và sự tự tin. Chúng cần bố mẹ ủng hộ những nổ lực và hoan nghênh những gì chúng đạt được. Khi chúng đang cố gắng, chúng cần bố mẹ khuyến khích và đặt niềm tin vào chúng. Mặc dù trẻ không muốn bố mẹ cứ lởn vởn theo sát nhưng chúng thật sự cần bố mẹ sẵn lòng giúp đỡ. Niềm tin của bạn đối với chúng có thể đem đến sự ảnh hưởng rất to lớn và tích cực.

Cho trẻ thấy tình yêu thương bạn dành cho chúng. Trẻ đến tuổi trưởng thành trở nên khó tính đối với bản thân mình cũng như đối với bố mẹ. Có nhiều lúc, cách cư xử của chúng khiến bố mẹ không thể nào thấy thích thú được. Tuy nhiên, trẻ cũng trải qua nhiều giai đoạn mà chúng cũng chẳng hề thấy thích thú gì với bố mẹ mình.

Vì thế, điều quan trọng là phải bộc lộ tình cảm yêu mến ngay cả trong trường hợp khó khăn nhất. Trẻ đang ở tuổi trưởng thành không muốn bố mẹ ôm hôn ở nơi công cộng nhưng chúng và bố mẹ có thể hôn qua lại trước lúc đi ngủ và trước khi ra khỏi nhà. Trẻ cần nghe từ bố mẹ rằng chúng luôn được yêu thương mặc cho chúng thế nào và bất kể điều gì xảy ra.thì bố mẹ vẫn luôn ủng hộ chúng.
1. Bao cao su (BCS) chưa chắc đã hiệu quả và không dễ dùng như vẫn nghĩ
 BCS và thuốc tránh thai có tác dụng ngăn ngừa thai hiệu quả nhưng chỉ khi chúng được sử dụng đúng cách. BCS cũng là một trong những biện pháp giúp chúng ta hạn chế các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.
 Paul Fine, một chuyên gia phụ khoa của trường Y Baylor ở Houston nhận định “Một cặp đôi không thể dùng BCS từ đầu đến tận phút cuối cuộc “yêu”. Nhiều người không dùng trong “màn phụ” và chỉ đeo BCS khi vào “màn chính” để tránh làm tụt hứng của đối phương. Đây là lý do khiến bạn vẫn có thể mang thai, ngay cả khi có dùng BCS.
Tuổi teen bị nguy cơ nhiễm các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STDs) cao nhất
 Hiện nay, giới trẻ ở độ tuổi từ 15 đến 24 đã biết quan hệ tình dục và dường như sex không còn là điều gì mới mẻ, lạ lẫm với chúng. Tuy nhiên, nhiều em chỉ biết “thử” mà chưa thực sự quan tâm đến hậu quả của những cuộc “yêu”.
  Tuổi teen là lứa tuổi dễ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. 
Giáo sư điều trị của trường ĐH Washington, ông H.Hunter Handsfied cho hay: “Các bạn trẻ bây giờ nhiều khi quan hệ vì tò mò. Các em chỉ muốn thử cho biết. Hoặc có em quan hệ cũng vì muốn chứng tỏ một điều gì đó. Tần suất quan hệ của các em tuy không nhiều như những cặp vợ chồng bình thường, nhưng lại để lại những hậu quả khôn lường do các em chưa biết cách tự bảo vệ mình và bảo vệ bạn tình. Một trong những nguy cơ các em hay mắc phải đó là bị nhiễm các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.
 Chúng tôi nghĩ rằng một năm các em nên đi kiểm tra các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục một lần. Những bệnh này có thể là HIV, bệnh giang mai, bệnh lậu, bệnh viêm niệu đạo ở nam giới, vô sinh… Qua những cuộc kiểm tra, các em không chỉ có thể biết tình hình sức khoẻ của mình để có những phương thức chữa trị mà các em còn biết thêm rất nhiều thông tin về những bệnh này để đề phòng”.


Tuyensinhtructuyen.edu.vn