Công ty tư vấn xuất khẩu

Tự chủ ĐH: Sinh viên nên chọn trường phù hợp với khả năng tài chính

Tự chủ ĐH: Sinh viên nên chọn trường phù hợp với khả năng tài chính Thông qua việc phân tầng giáo dục ĐH, học sinh có thể biết được chất lượng, mức học phí của từng trường để đăng ký vào học trường phù hợp.

Dưới đây Kênh Tuyển Sinh sẽ hướng dẫn các bạn tìm kiếm trường ĐH - CĐ, ngành nghề học theo 3 phương pháp như: theo trường ĐH - CĐ, theo ngành nghề đào tạo, theo điểm chuẩn năm 2017.
>> Cắt hợp đồng hơn 200 giáo viên, nhân viên: Trường lại thiếu giáo viên
 >> Quảng Trị: Nhiều giáo viên có nguy cơ thất nghiệp do bị cắt hợp đồng
 >> Bộ Nội vụ yêu cầu Hà Nội, Hà Tĩnh khẩn trương giải quyết việc giáo viên bị cắt hợp đồng
Để vào được giao diện tìm kiếm danh sách điểm chuẩn các trường ĐH - CĐ, các ngành nghề cũng như tra cứu các ngành nghề đạo tạo tại các trường học theo như điểm mà bạn mong muốn. Đầu tiên, bạn hãy rê chuột vào ô "Tuyển sinh", sau đó nhấp chuột vào tùy chọn "Điểm chuẩn".
Hướng dẫn các cách tìm kiếm trường ĐH - CĐ, ngành nghề học theo điểm chuẩn tại Kênh Tuyển Sinh
Dưới đây là phần giao diện của mục tra cứu "Điểm chuẩn", trong mục này bạn sẽ có ba cách để tra cứu tùy theo nhu cầu tìm kiếm của mình. Và Kênh tuyển sinh sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước cho từng tùy chọn của bạn khi tìm kiếm trường ĐH - CĐ, ngành nghề đào tạo phù hợp với năng lực của bạn.

Hướng dẫn các cách tìm kiếm trường ĐH - CĐ, ngành nghề học theo điểm chuẩn tại Tuyển Sinh Trực tuyến

Tìm kiếm theo trường ĐH - CĐ
Ngày từ đầu, bạn đã ở trong mục tìm kiếm theo trường ĐH - CĐ nên lúc này bạn chỉ cần nhập vào "Mã trường" hoặc "Tên trường ĐH - CĐ mà bạn muốn tìm kiếm". Hoặc bên dưới Kênh Tuyển Sinh đã giúp bạn liệt kê sẳn các trường học đang được nhiều bạn thí sinh quan tâm trong mùa tuyển sinh năm 2018 này.
Hướng dẫn các cách tìm kiếm trường ĐH - CĐ, ngành nghề học theo điểm chuẩn tại {VTV2 Tuyển Sinh Trực tuyến}.
Nếu trong danh sách gợi ý không có trường mà bạn muốn tìm kiếm, hãy nhấp chuột vào nút "Xem thêm" ở bên dưới để hiển thị ra trường mà bạn cần tìm nhé.
Hướng dẫn các cách tìm kiếm trường ĐH - CĐ, ngành nghề học theo điểm chuẩn tại {VTV2 Tuyển Sinh Trực tuyến}
Sau khi đã chọn được trường bạn cần tìm kiếm, hãy nhấp chuột vào trường đó nhé. Thông tin tuyển sinh các ngành nghề gồm: mã ngành, tên ngành, tổ hợp môn, điểm chuẩn,... của trường đó sẽ hiện thị ra đầy đủ. Việc còn lại là bạn chỉ cần tìm kiếm ngành phù hợp với năng lực của bản thân hoặc ngành mà mình mong muốn được học nhé.
Hướng dẫn các cách tìm kiếm trường ĐH - CĐ, ngành nghề học theo điểm chuẩn tại{VTV2 Tuyển Sinh Trực tuyến}
Tìm kiếm theo ngành đào tạo
Nếu bạn vẫn chưa xác định được trường ĐH - CĐ nào phù hợp với nguyện vọng nghề nghiệp của mình. Thì đừng lo lắng nhé, ngoài tùy chọn trường ĐH - CĐ, Kênh Tuyển Sinh còn cho bạn tùy chọn tìm kiếm theo ngành nghề đào tạo nữa đó. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào ô "Ngành" ở kế bên, sau đó nhập tên ngành nghề mà bạn mong muốn.

Hướng dẫn các cách tìm kiếm trường ĐH - CĐ, ngành nghề học theo điểm chuẩn tại {VTV2 Tuyển Sinh Trực tuyến}

Hoặc bạn có thể sử dụng những gợi ý ở danh sách bên dưới. Trong kho dữ liệu của Kênh Tuyển sinh, chúng tôi đã tập hợp gồm 485 ngành nghề đào tạo của tất cả các trường ĐH - CĐ trên cả nước nhằm giúp bạn tìm kiếm ngành nghề mong muốn một cách phù hợp nhất có thể. Và nhấp vào nút "Xem thêm" để tìm kiếm ngành nghề mà mình có nhu cầu.
Hướng dẫn các cách tìm kiếm trường ĐH - CĐ, ngành nghề học theo điểm chuẩn tại {VTV2 Tuyển Sinh Trực tuyến}
Sau khi hiển thị tìm kiếm theo ngành nghề, bạn có thể thấy các thông tin về: mã trường, tên trường, mã ngành, tổ hợp môn, điểm chuẩn,... của ngành đó. Việc này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được trường đào tạo phù hợp hơn cho ngành mà mình đang tìm kiếm.
Thí sinh có 3 giấy chứng nhận kết quả thi
Tin từ Bộ GD-ĐT cho hay, mùa tuyển sinh 2018, nếu thí sinh không trúng tuyển vào trường đã dự thi sẽ được cấp 3 giấy chứng nhận kết quả thi của trường tổ chức thi để đăng ký xét tuyển (ĐKXT)
Theo đó, các trường ĐH, CĐ sẽ in, ký, đóng dấu đỏ và cấp 3 giấy chứng nhận kết quả thi ĐH, CĐ cho thí sinh không trúng tuyển vào trường mình, nhưng có kết quả thi từ điểm sàn CĐ trở lên (không có môn nào bị điểm 0) để thí sinh ĐKXT.
Thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT phải nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi.
Các trường chỉ nhận bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi khi thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT. Tuy nhiên, thí sinh có thể rút hồ sơ ĐKXT đã nộp nếu không trúng tuyển, để nộp hồ sơ ĐKXT sang trường khác.
Ông Ngô Kim Khôi, Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, giấy chứng nhận kết quả thi ĐH, CĐ, phiếu báo điểm phải thống nhất mẫu đã thiết kế, không được thay đổi và phải điền đầy đủ thông tin cần thiết theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành. Cả hai loại Giấy này đều phải có chữ ký và đóng dấu đỏ của trường, để thí sinh có thể sử dụng ĐKXT vào trường ĐH, CĐ hoặc TCCN. Chỉ in điểm các môn thi chưa nhân hệ số.
Ngoài phiếu báo điểm các trường đã cấp cho thí sinh trong kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2018 theo đề thi chung, thí sinh có thể dùng bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận kết quả thi (nếu chưa trúng tuyển vào ĐH hoặc CĐ) để ĐKXT vào các trường TCCN. Bộ cũng quy định các trường phải đặt ra thời hạn xét tuyển mỗi đợt là 20 ngày. Thời hạn xét tuyển bắt đầu từ ngày 20/8 và kết thúc vào ngày 30/10.
Đối với thí sinh dự thi liên thông ĐH, CĐ chính quy, sẽ thi chung với thí sinh thi ĐH, CĐ chính quy và nếu không trúng tuyển cũng sẽ được xét tuyển vào học liên thông các trường khác cùng khối thi, trong vùng tuyển và đáp ứng được yêu cầu của trường cần tuyển.
Hướng dẫn các cách tìm kiếm trường ĐH - CĐ, ngành nghề học theo điểm chuẩn tại {VTV2 Tuyển Sinh Trực tuyến}

Tìm kiếm theo điểm năng lực bản thân

Nếu 2 tùy chọn ở trên vẫn chưa giúp bạn tìm ra được trường, ngành nghề đúng với nhu cầu của mình. Cùng đến với tùy chọn cuối cùng nhé, hãy nhấp chuột vào ô "Điểm" ở trang giao diện "Điểm chuẩn" đầu tiên.
Hướng dẫn các cách tìm kiếm trường ĐH - CĐ, ngành nghề học theo điểm chuẩn tại {VTV2 Tuyển Sinh Trực tuyến}
Sau đó, bạn chỉ cần nhập số điểm trung bình tổng 3 môn theo khối (tổ hợp môn xét tuyển) mà bạn muốn đăng ký trong ô bên dưới. 
Hướng dẫn các cách tìm kiếm trường ĐH - CĐ, ngành nghề học theo điểm chuẩn tại {VTV2 Tuyển Sinh Trực tuyến}
Dữ liệu tìm kiếm của Kênh Tuyển Sinh sẽ hiển thị cho bạn những thông tin gồm: mã trường, tên trường, mã ngành, tên ngành, tổ hợp môn,... theo điểm chuẩn mà bạn muốn tìm kiếm. Lưu ý, thông tin theo điểm chuẩn này sẽ hiển thị mức độ chênh lệch (±)2 để tối ưu các ngành hiển thị. Bởi điểm chuẩn này là của năm 2018 nên sẽ không đánh giá đúng năng lực bản thân của bạn và nó chỉ phù hợp để tham khảo là chính.
Hướng dẫn các cách tìm kiếm trường ĐH - CĐ, ngành nghề học theo điểm chuẩn tại {VTV2 Tuyển Sinh Trực tuyến}
Trên đây là các cách tìm kiếm trường ĐH - CĐ, ngành nghề học theo điểm chuẩn tại {VTV2 Tuyển Sinh Trực tuyến}. Mong rằng bài hướng dẫn này sẽ giúp các bạn tìm kiếm được ngành nghề, trường học phù hợp với nhu cầu của bản thân. Nếu vẫn còn thắc mắc, đừng ngại ngần chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận bên dưới hoặc ở mục Hỏi - Đáp phía bên trên bạn nhé.


tuyensinhdaihoc.edu.vn