Định hướng nghề nghiệp

Trường dạy nghề phi công đầu tiên ở Việt Nam

Lần đầu tiên ở Việt Nam, một trường đào tạo phi công theo đúng hình thức của một trường dạy nghề, nơi người học có thể tự đóng học phí để được đào tạo lái máy bay đã ra đời.  

Phi công – Nghề của sứ mệnh

Với sự phát triển vượt bật của ngành hàng không trên thế giới, nhu cầu đi lại bẳng phương tiện hàng không ngày càng phổ biến, nhanh và có tính an toàn cao nên việc trở thành phi công chuyên nghiệp là một công việc đáng mơ ước của bất kì ai.
Nghề khác biệt
Đầu vào ngành này có những khác biệt đối với những ngành khác hiện nay. Bạn chỉ cần tốt nghiệp phổ thông là có thể tham gia thi tuyển vào ngành này được, sức khỏe tốt (theo tiêu chuẩn của ngành), không dị tật, ngoài ra bạn cần phải có một chỉ số IQ nhất định để chuẩn bị vào ngành này.
Sau thời gian đào tạo 12 tháng là bạn có thể điều khiển và chinh phục được “giấc mơ bầu trời” của mình. Mức lương theo tiêu chuẩn quốc tế là vấn đề  mà bạn khỏi cần phải suy nghĩ nhìu khi trờ thành một phi công thực thụ.
Trách nhiệm cao
Việc điều khiển một chiếc máy bay có giá trị hàng triệu đô và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, hàng hóa và đảm bảo an ninh hàng không chung nên nhiệm vụ của một phi công là một nhiệm vụ không hề đơn giản và mang trên mình một trọng trách và tinh thần trách nhiệm cực cao. Nhưng các bạn đừng quá lo lắng, hiện hay các chuyên gia hướng nghiệp có thể giải quyết điều này cho các bạn một cách tận tình và niềm vui trong công việc sẻ tạo cho những phi công một tinh thần thép cần có.
Công việc càng cao, tinh thần trách nhiệm càng lớn đó là qui luật của nghề, huống hồ đây là công việc không phải thích là làm được. “Mặt dù đôi khi cũng sẻ đối mặt với những nguy hiểm ngoài ý muốn, nhưng rồi thế giới cũng sẻ nhớ tới bạn, cuộc sống của chúng ta vốn là như vậy” – một phi công của hang hàng không chia sẻ.
Nữ cũng có thể thử sức với ngành phi công. 
Không dành cho “những kẻ yếu tim”

Vietnam Airlines chào đón các bạn trẻ nhiệt huyết với ước mơ làm chủ bầu trời, sải cánh bay xa. Chương trình tuyển chọn học viên đăng ký học phi công cơ bản tự túc kinh phí đào tạo của Vietnam Airlines cho bạn cơ hội:

1.    Được học tập tại các trường đào tạo phi công cơ bản hàng đầu thế giới tại Mỹ, Pháp, Newzealand…. với tiêu chuẩn và bằng cấp quốc tế; được tư vấn hỗ trợ vay học phí ưu đãi.
2.    Được ký cam kết đảm bảo việc làm tại Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, được làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp cao với mức lương hấp dẫn; được bay trên mạng bay rộng khắp, đến trên khắp mọi miền đất nước và đến trên 29 điểm đến quốc tế của Vietnam Airlines sau khi tốt nghiệp, hoàn thành huấn luyện chuyển loại.
3.    Được huấn luyện chuyển loại trên đội máy bay máy bay lớn (150 chiếc vào năm 2020) và hiện đại nhất thế giới của Vietnam Airlines như ATR72, Airbus A321, Airbus A330, A350, Boeing 777, B787 với đội ngũ hơn 100 phi công giáo viên giàu kinh nghiệm cả người nước ngoài và Việt Nam.
4.    Có cơ hội được hoàn trả lên đến 50% chi phí đào tạo phi công cơ bản khi kết thúc khóa học với kết quả đạt loại khá, giỏi; làm việc tại Vietnam Airlines, chỉ trong vòng 03 năm có thể đủ hoàn trả các chi phí tự túc học phi công cơ bản (phân loại học viên theo hướng dẫn tại đây).
Hãy đến với Vietnam Airlines để chắp cánh ước mơ được làm chủ bầu trời ngay hôm nay!
1.    Tiêu chuẩn học viên
-    Công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; không có tiền án, tiền sự theo xác nhận của Lý lịch tư pháp theo mẫu số 02;
-    Trình độ: Tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên;
-    Trình độ tiếng Anh: TOEIC tối thiểu 600 điểm hoặc chứng chỉ TOEFL paper 520, TOEFL IBT 68, TOEFL CBT 190, IELTS 5.5 hoặc tương đương; chứng chỉ còn hiệu lực.
-    Tuổi đời (tính theo năm sinh): từ 18 đến 35 tuổi;
-    Chiều cao: Đối với Nam từ 1m65 trở lên, đối với nữ từ 1m60 trở lên;
-    Cân nặng: Đối với Nam từ 54kg trở lên, đối với nữ từ 48 kg trở lên;
-    Ngoại hình cân đối, không khuyết tật; ưa nhìn
-    Giao tiếp tốt, mạnh dạn, tự tin, nói và viết tiếng Việt lưu loát; không nói ngọng, nói lắp;
-    Đạt tiêu chuẩn sức khỏe đối với phi công dân dụng của Cục Hàng không Việt Nam (theo kết quả khám sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền – hoàn thiện sau vòng phỏng vấn sơ tuyển)
-    Lý lịch bản thân, gia đình rõ ràng, không có tiền án, tiền sự; Đạt kết quả xác minh lý lịch đối với nhân viên hàng không theo hướng dẫn của Cục Hàng không Việt Nam và của Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP.Hoàn thiện lý lịch chính trị trước khi ký kết hợp đồng cam kết tuyển dụng sau đào tạo.
-    Có thông báo tiếp nhận của các Tổ chức huấn luyện Hàng không được Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn và được Tổng công ty Hàng không Việt Nam phê duyệt (danh sách các tổ chức huấn luyện được phê chuẩn).
-     Có kết quả kiểm tra ADAPT hoặc COMPASS. Mức độ chấp nhận của bài kiểm tra tại Phụ lục 1, Tiêu chuẩn sơ tuyển và tuyển dụng học viên phi công cơ bản tự túc kinh phí đào tạo tại đây.
2.    Hồ sơ dự tuyển:
-    Đơn dự tuyển (theo mẫu tại đây)
-    Bản khai lý lịch (theo mẫu tại đây, có xác nhận của chính quyền địa phương trong vòng 06 tháng);
-    Bản sao dấu đỏ: Giấy khai sinh; Hộ chiếu còn hiệu lực (nếu có); CMND;
-    Tóm lược quá trình học tập, công tác (CV) bằng tiếng Việt, tiếng Anh;
-    Chứng chỉ tiếng Anh bản copy, còn hiệu lực: TOEIC tối thiểu 600 điểm hoặc TOEFL paper tối thiểu 520, TOEFL IBT tối thiểu 68, TOEFL CBT tối thiểu 190, IELTS tối thiểu 5.5 hoặc tương đương."n;
-    Bằng Tốt nghiệp PTTH (bản sao dấu đỏ), Bằng tốt nghiệp Trung cấp, CĐ, ĐH, sau Đại học (nếu có);
-    Thư chấp nhận học của các trường trong danh sách các trường được Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn và được Tổng công ty Hàng không Việt Nam phê duyệt (danh sách các tổ chức huấn luyện được phê chuẩn tại đây).
-    Lý lịch tư pháp (mẫu số 02) do Sở tư pháp cấp (bản dấu đỏ);
-    04 ảnh 4x6 và 04 ảnh 3x4cm (nền trắng);
3.    Nhận hồ sơ tuyển chọn
Nếu bạn tự tin, dám thử thách với những khó khăn, áp lực để cuối cùng có được một công việc mà ai cũng mơ ước, “dưới vài người nhưng trên triệu người” thì bạn hãy bắt đẩu tham gia vào ngành này.
Tại Việt Nam, để trở thành một phi công, trước tiên bạn phải có một “sức khỏe vô địch” và trải qua một bài test IQ cực kỳ quyết liệt. Ngoài ra, bạn phải thử sức chịu đựng trong môi trường chân không và diễn tập an toàn để đối phó với mọi tình huống sảy ra trên chuyến bay. Tiêu chuẩn khắc khe là vậy, nhưng không ít bạn trẻ mong muốn được một lần “làm chủ không trung”.
Lời khuyên cho các bạn trẻ quan tâm tới ngành này là Hãy tự tin vào bản thân nếu thấy mình đủ tiêu chuẩn, dám thử thách những khó khăn trong cuộc sống, hãy cho thế giới biết về bạn, thế giới đang cần mình chứ không phải mình cần thế giới, người khác làm được mình làm được.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG DỊCH VỤ TƯ VẤN TÂM LÝ – TÌNH YÊU – HÔN NHÂN GIA ĐÌNH QUA TỔNG ĐÀI:  0961 191 028

- Bạn không cần đi bất cứ đâu, chỉ cần nhấc điện thoại gọi đến: 0961 191 028 là bạn đã có thể trò chuyện – tâm sự - xin ý kiến các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Tâm lý học.
- Tổng đài : 0961 191 028 của Dương Gia có sự cố vấn – tư vấn của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam về vấn đề tâm lý học hiện đang làm việc tại các Viện tâm lý, viện nghiên cứu tâm lý hàng đầu ở Việt Nam.
- Các câu chuyện chia sẻ, xin tư vấn của bạn được giữ bí mật 100%
- Mọi vấn đề về tâm lý – tình yêu – hôn nhân và gia đình luôn được chúng tôi tư vấn tận tình – chính xác – nhanh chóng nhất.
- Với phương châm “Tâm sự - Sẻ chia”, Dương Gia luôn luôn xác định kim chỉ nam trong hoạt động tư vấn tâm lý của mình là: “Khi tư vấn chúng tôi là chuyên gia – Khi sẻ chia chúng tôi là tri kỷ”.

caodangsuphamhanoi.com