TP Hà Nội

Trường Trung học Phổ thông Mai Hắc Đế

Sau khi Lý Phật Tử xin thần phục nhà Tùy ở Trung Hoa để chịu ách Bắc thuộc lần thứ ba, đất nước Giao Châu lệ thuộc vào nhà Tùy (589-617) vào năm 603. Khi Đường Thái Tông lập nên triều đại nhà Đường (618-907), trong thì dùng Phòng Huyền Linh, Đỗ Như Hối, Ngụy Trưng; ngoài thì dùng Lý Tính, Lý Tích để thu tóm bốn phương về một mối.

Trường THPT Mai Hắc Đế
Vào đầu thế kỷ thứ VIII, sau thời gian Võ Tắc Thiên giữ ngôi Nữ Vương, lấy quốc hiệu là Chu, Lý Long Cơ lập lại vương triều nhà Đường, đưa thân phụ lên ngôi Hoàng Đế là Đường Duệ Tông, vài năm sau ngôi báu được nhường cho Lý Long Cơ là Đường Huyền Tông, thời Trung Đường. Năm Kỷ Mão (679) Giao Châu đổi thành An Nam Đô Hộ Phủ, đóng đô ở Giao Châu, thay đổi khu vực, chia ra 12 châu và 59 huyện.
Nước ta gọi là An Nam khởi nguồn từ đó. Trong 12 châu đó gồm: Giao Châu, Lục Châu, Phúc Lộc Châu, Phong Châu, Thang Châu, Trường Châu, Chi Châu, Võ Nga Châu, Võ An Châu, Ái Châu, Hoan Châu và Diễn Châu. Vì vậy, danh xưng điạ danh Giao Châu kể từ đó gồm 8 huyện chung quanh khu vực Hà Nội ngày nay. Đất nước An Nam trong thời gian đó luôn luôn bị loạn lạc giữa nội tình và ngoại xâm. Có nhiều cuộc nổi dậy để chống lại ách thống trị của nhà Đường, trong đó có Mai Thúc Loan.
Trường THPT Mai Hắc Đế dưới sự bảo trợ của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập theo quyết định 2374/QĐ - UBND ngày 19/05/2009 của UBND Tp Hà Nội. Trụ sở chính của trường nằm trong Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.
Cơ sở 1: 29A, ngõ 124,  phố Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
           Điện thoại: 04.66607147 – 094.7653999
Cơ sở 2: Ngõ 651B Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 04.66562708 - 094.7653999
Website: http://maihacde.edu.vn
Tôn chỉ mục đích hoạt động:
Trường THPT Mai Hắc Đế là nơi đào tạo và phát triển toàn diện cho học sinh, tạo nền tảng vững chắc về nền kiến thức, kỹ năng, sức khoẻ cũng như cảm thụ nghệ thuật để xây dựng một thế hệ nhân bản, tài năng, nhiệt huyết, tự tin trong nền kinh tế tri thức góp phần tạo dựng xã hội phồn vinh
Mục tiêu đào tạo của Trường
Xây dựng mô hình giáo dục tiên tiến về đào tạo phổ thông theo nguyên tắc:
-         Có chất lượng giáo dục toàn diện, Phương pháp dạy và học tiên tiến
-         Đào tạo học sinh đạt chuẩn quốc tế, Phát triển toàn diện đức, trí, thể, mỹ.
Mặc dù mới được thành lập còn nhiều khó khăn, tuy nhiên sau 3 năm hoạt động nhà trường đã đại được nhiều thành tích nổi bật như: 
+ 01 giải nhì học sinh giỏi cấp thành phố
+ Liên tục hàng năm nhà trường có học sinh được tuyên dương học sinh giỏi cấp thành phố
+ 50% học sinh được xếp loại học lực khá giỏi
Đội ngũ giáo viên
Với mục tiêu là đào tạo học sinh đạt “chuẩn quốc tế” mà vẫn giữ bản sắc Việt Nam, tạo tiền đề vững chắc có khả năng theo học tất cả các trường cao đẳng và đại học trong và ngoài nước. Và đặc biệt là tạo nguồn đầu vào cho trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, nhà Trường chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi, có trình độ và tâm huyết bao gồm các Giáo sư, Tiến sĩ,  cán bộ giảng dạy tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội, cùng các giáo viên dạy giỏi tại các trường THPT trên địa bàn Hà Nội.
Cơ sở vật chất
Cơ sở vật chất nhà trường khang trang, trang thiết bị hiện đại: có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng, phòng thực hành được trang bị máy vi tính, màn hình, máy chiếu  và hệ thống điều hoà nhiệt độ đủ ánh sáng. . .
Kế hoạch tuyển sinh:
Dự kiến chỉ tiêu: Lớp 10 chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường là 280 học sinh được chia làm 8 lớp mỗi lớp 35 học sinh.
Nhà trường sẽ dành 30 xuất học bổng toàn phần cho 30 học sinh có điểm xét tuyển cao nhất trong năm học 2020 - 2021
Thời gian phát hành hồ sơ dự tuyển: Từ 01/04/2021
Phương thức tuyển sinh: Theo hướng dẫn tuyển sinh của Sở GD&ĐT Hà Nội
Trường THPT Mai Hắc Đế rất hân hạnh được đón tiếp các vị phụ huynh và học sinh đến tìm hiểu và đăng ký dự tuyển năm học 2021 – 2022
Cơ sở 1: Số 29A, ngõ 124, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội (Cách cầu Vĩnh Tuy 500 m) Điện thoại: 094.765.3999 
Cơ sở 2: Lô 2-10A, Số 431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội (Cách cầu Đền Lừ 300m) Điện thoại: 04.666.07147/0904.26.27.28Website: http://maihacde.edu.vn Email: c3maihacde@hanoiedu.vn Tel: 04.666.07147/0904.26.27.28 Hotline: 0947653999
Đề xuất xét tuyển vào cấp 3
Dự thảo Thông tư quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT đề xuất tuyển sinh vào lớp 10 theo hình thức xét tuyển, thi tuyển hoặc kết hợp cả hai. Theo dự thảo, hàng năm, các cơ sở giáo dục THPT tổ chức một lần tuyển sinh vào lớp 10. Các trường có thể xét tuyển dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của thí sinh trong 4 năm học ở trung học cơ sở. Ngoài ra, từng trường có thể lựa chọn thi tuyển hoặc kết hợp thi tuyển với xét tuyển.
Diện được tuyển thẳng vào trung học phổ thông gồm: học sinh của trường phổ thông dân tộc nội trú, dân tộc rất ít người, học sinh bị khuyết tật; đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học.
Sở GD&ĐT quy định điểm cộng thêm cho từng loại đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên. Nhóm đối tượng 1 gồm con liệt sĩ, con thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh mất sức lao động 81% trở lên.
Nhóm đối tượng 2 là con của Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh mất sức lao động dưới 81%... Nhóm đối tượng 3 gồm người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số, người dân tộc thiểu số, người đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Dự thảo quy định, các trường lập kế hoạch tuyển sinh gồm các nội dung: địa bàn, phương thức, đối tượng, chế độ ưu tiên và khuyến khích trình UBND tỉnh phê duyệt. Những địa phương chọn phương thức thi tuyển hoặc kết hợp xét tuyển và thi tuyển cần có thêm các nội dung về môn thi, ra đề thi, hình thức thi, thời gian làm bài, hệ số điểm bài thi, điểm cộng thêm.

Tuyensinhtructuyen.edu.vn