Khu vực miền Nam

Trường Đại học Nam Cần Thơ

Trường Đại học Nam Cần Thơ đã được thành lập theo Quyết định số: 230/QĐ-TTg ngày 25 tháng 01 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ và Trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoạt động đào tạo theo Quyết định số 1335/QĐ-BGDĐT ngày 12 tháng 4 năm 2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Tiếng Việt: TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ
- Tiếng Anh: NAM CAN THO UNIVERSITY
- Tên viết tắt: NCTU
- Mã Trường: DNC
3. Địa chỉ:- Số: 168, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ; 
        - ĐT: 0710. 3798168 – 3798222 – 3798333 – 3798668
- Website: www.nctu.edu.vn
Web tuyển sinh Đại học Nam Cần Thơ
Hiện nay, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã ổn định bộ máy hoạt động và đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị, tài liệu giảng dạy, học tập hiện đại và có đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, có học hàm, học vị cao và đã nhiều năm giảng dạy tại các trường đại học về công tác tại trường. Trường chúng tôi xin được giới thiệu chung về Trường, về cơ cấu tổ chức, các ngành đào tạo, cơ sở vật chất và đội ngủ giảng viên và chính sách miễn giảm học phí của Trường như sau: 

A. Giới thiệu khái quát về Trường:

1. Tôn chỉ mục đích của Trường

Trường Đại học Nam Cần Thơ được thành lập nhằm đào tạo những cử nhân, kỹ sư công nghệ có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ kiến thức và năng lực thực hành giỏi nhằm đáp ứng nguồn nhân lực có trình độ kỹ thuật cao cho địa bàn TP.Cần Thơ và toàn Khu vực ĐBSCL, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

2Tên trường

- Tiếng Việt: TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ

- Tiếng Anh: NAM CAN THO UNIVERSITY

- Tên viết tắt: NCTU

- Mã Trường: DNC

4. Chức năng, nhiệm vụ của Trường:

-   Đáp ứng nhu cầu đào tạo của vùng, Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức đào tạo theo hướng đa lĩnh vực, đa ngành, đa cấp theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

-   Đào tạo nguồn nhân lực Khoa học - Công nghệ trình độ cao và có khả năng sáng tạo, có khả năng thích ứng với quy trình đổi mới trên các lĩnh vực Kinh tế - Xã hội, Khoa kọc - Kỹ thuật và thực tiễn sản xuất.

     - Hợp tác chiến lược với các trường đại học ở trong nước và các trường ở nước ngoài trong việc đào tạo và nghiên cứu Khoa học.