CĐ nghề-Nam

Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn

Trường Cao đẳng nghề Du Lịch Sài Gòn Ngày 23/ 07/ 1997, có quyết định số 3831/QĐ-UB-NC của Uỷ Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh về việc công nhận là Trường Dạy nghề tư thục.Được thành lập Trường Trung cấp nghề tư thục Du Lịch Sài Gòn theo quyết định số 4923/QĐ-UBND do Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh  ký ngày 31/ 10/ 2007.

Cho đến nay, trường đã phát triển thêm nhiều chuyên ngành mới.

- Bậc Cao Đẳng: ngành Quản trị khách sạn, Quản trị Lữ hành, Hướng dẫn du lịch
- Bậc Trung cấp: Quản trị khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn
- Bậc Sơ cấp: Nghiệp vụ Lễ tân, Nghiệp vụ Bàn, Nghiệp vụ Phòng, Nghiệp vụ Pha chế thức uống, Bếp Âu - Á, Bếp Việt Nam.
- Các lớp nghiệp vụ hướng dẫn 1 tháng, 2 tháng và 3 tháng để được cấp thẻ hướng dẫn viên theo chương trình của Tổng Cục Du Lịch
- Phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch  TP HCM tổ chức các lớp bồi dưỡng: nghiệp vụ Quản lý khách sạn vừa và nhỏ, nghiệp vụ phòng, nghiệp vụ lễ tân  … dành cho các đối tượng là cán bộ quản lý, nhân viên của các doanh nghiệp lưu trú trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Khoá bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch dành cho cho lực lượng bảo vệ du khách. 
            Bên cạnh đó, trường thường xuyên phối hợp với các Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch, Trung tâm xúc tiến các tỉnh để tổ chức bồi dưỡng và nâng cao kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ du lịch cho các lực lượng lao động đang làm việc trong ngành các tỉnh thành này.
            Thương hiệu “Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn” càng được khẳng định khi cựu học sinh trường có mặt hầu hết ở tất cả các công ty lữ hành và khách sạn  lớn tại thành phố Hồ Chí Minh như:

Trường cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn: Du lịch - một nghề đầy ắp sự trải nghiệm.

Saigon Tourist, Bến Thành Tourist, Fiditourist, Vietravel, Văn hóa Việt, Lửa Việt, Du lịch Tân Hồng, Du lịch Thanh Niên, TST Tourist, Cholon Tourist, OSC Việt Nam, Exsotissimo,  Du lịch Hoà Bình, Du lịch Festival, Du lịch Quốc Thái, Du lịch Mai Linh, Hoàn Mỹ, Du lịch VYC, Liên Bang, TransViet, Lys Travel, Fimex Tourist, Mikeland tour, Du lịch Bà Rịa Vũng Tàu, ……  Khách sạn: Park Hyatt, Sheraton, Caravelle, New World, Duxton, Windsor Plaza, Majestic, Park Royal, Rex, Bông Sen, Continental, Viễn Đông, Equatorial, Movenpick, Hương Sen, Grand, Palace, Renaissance Riverside, Sofitel Plaza, Sherwood,  Oscar, Tân Sơn Nhất, Elios, Empress, Tân Mỹ Đình, Thiên Tùng, Nhà hàng White Palace,  Điều này chứng minh rằng  sản phẩm của trường – học sinh tốt nghiệp đã được xã hội tiếp nhận. Trường đã cung cấp cho ngành du lịch hơn 20,000 người.

Nếu bạn trẻ có niềm yêu thích công việc về khối ngành dịch vụ, thì du lịch là một trong những ngành nghề được gợi ý để bạn quan tâm và lựa chọn.
Trường cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn: Du lịch - một nghề đầy ắp sự trải nghiệm - Ảnh 1.
Sinh viên được trang bị kỹ năng nghề chuyên nghiệp
Không chỉ thuộc top những ngành nghề hot nhất hiện nay, du lịch còn hot về việc nhân lực qua đào tạo còn thiếu lẫn nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp luôn tăng cao.

Cơ hội việc làm ngành du lịch rộng mở

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 2-2019 ước đạt 1.588.161 lượt, tăng 5,8% so với tháng 1-2019 và tăng 10,9% so với tháng 2-2018. 
Các con số nói trên cho thấy doanh nghiệp du lịch lữ hành/khách sạn/nhà hàng... ở Việt Nam hiện đang phát triển mạnh mẽ, kéo theo việc cần có một thị trường lao động khổng lồ với thu nhập hấp dẫn - ngành du lịch, đặc biệt dành riêng cho các bạn trẻ năng động.

Học du lịch cần trang bị những gì?

Ngành du lịch ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng, giải trí của khách du lịch nội địa và quốc tế. Khi theo đuổi ngành học này, bạn cần trang bị một nền tảng kiến thức vững chắc, kỹ năng nghề thật giỏi, thái độ của người làm du lịch chuyên nghiệp và với sự đam mê không ngừng nghỉ thì bạn sẽ hoàn thành tốt công việc của mình trong tương lai.
Học du lịch tại Trường cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn, bạn sẽ làm quen với công việc thực tế qua những kỳ thực tập tại khách sạn - nhà hàng 4-5 sao, những chuyến tham quan thực tế như: City tour, Củ Chi - Tây Ninh, Đồng bằng sông Cửu Long, khu vực miền Trung, xuyên Việt hoặc chọn một trong các quốc gia Đông Nam Á làm điểm đến. 

Bạn được trang bị đầy đủ những yếu tố trên để tự tin hòa nhập với môi trường doanh nghiệp.

Xét tuyển online - Có ngay kết quả
Năm 2019, Trường cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn xét tuyển theo 2 phương thức:. Phương thức 1 gồm điểm tổng kết trung bình học bạ năm lớp 12 và đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT. Phương thức 2 tổng điểm thi THPT 3 môn: toán, văn, Anh hoặc văn, sử, địa và đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Ngành đào tạo: Bậc cao đẳng (2,5 năm): Quản trị khách sạn - Quản trị lữ hành - Hướng dẫn du lịch. Bậc trung cấp (1,5 năm): Quản trị khách sạn - Kỹ thuật chế biến món ăn. Các đợt khai giảng: 15-5, 15-6, 30-7, 15-8, 30-8. Đặc biệt: Xét tuyển online - có ngay kết quả 

tuyensinhdaihoc.edu.vn