CĐ nghề-Nam

Trường Cao đẳng nghề An Giang

Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang tổ chức lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Quyết định phê duyệt quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

Theo dự thảo, đến năm 2020, 100% cơ sở đào tạo sẽ được chuẩn hóa, đủ năng lực đào tạo bình quân khoảng 2,25 triệu người/năm, trong đó hình thức đào tạo trình độ sơ cấp và dưới 3 tháng là chủ yếu (khoảng 70%).Trường Cao đẳng nghề An Giang - Thông tin tuyển sinh Đến năm 2030, mạng lưới cơ sở đào tạo đủ năng lực đào tạo bình quân khoảng 2,3 triệu người/năm, giảm dần tỷ lệ đào tạo trình độ sơ cấp, tăng tỷ lệ đào tạo trình độ trung cấp trở lên thuộc các ngành, nghề trọng điểm. Dự thảo quy hoạch cũng đề ra mục tiêu phát triển 120 trường chất lượng cao và 200 ngành, nghề trong điểm, trong đó có 10 - 15 trường đạt đẳng cấp quốc tế; 70 trường và 90 ngành, nghề tiếp cận với trình độ của các nước ASEAN…Cao Đẳng nghề An Giang giới thiệu khoa cơ khí chế tạo Mạng lưới cơ sở đào tạo sẽ được phân tầng theo chất lượng, gồm trường đạt đẳng cấp quốc tế, trường chất lượng cao và trường chuẩn hóa theo chuẩn quốc gia. Về ngành nghề, đến năm 2020, học sinh, sinh viên học các ngành, nghề thuộc lĩnh vực công nghiệp, xây dựng chiếm khoảng 40%, dịch vụ chiếm khoảng 32%, nông lâm, ngư nghiệp chiếm khoảng 28%.Trung Tâm Ngoại Ngữ Trường Cao Đẳng Nghề An Giang Đến năm 2030, đào tạo trong lĩnh vực nông lâm, ngư nghiệp giảm xuống 20%, đào tạo trong lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, dịch vụ tăng lên.Hội sinh viên trường Cao Đẳng Nghề An Giang Thông báo kế hoạch xuất cảnh ngày 12/7/2017 của người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.
Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo danh sách người lao động xuất cảnh đi làm việc tại Hàn Quốc vào ngày 12/7/2017 xem chi tiết (TẠI ĐÂY) và đề nghị anh/chị:
- Tập trung tại Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước (nằm trong khuôn viên Trường Đại học Đại Nam, địa chỉ: số 01, phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) vào lúc 07h30 Thứ Tư ngày 12/7/2017 để làm các thủ tục theo quy định trước khi xuất cảnh.
- Mang theo giấy Chứng minh nhân dân; Giấy xác nhận ký quỹ bản chính của Ngân hàng Chính sách xã hội và 02 bản Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc (để nộp cho Trung tâm Lao động ngoài nước); 03 ảnh cỡ 3cmx4cm; mang theo bút để hoàn thiện các tờ khai trước khi nhập cảnh Hàn Quốc;
- Chuẩn bị các khoản tiền sau: 280.000đ để mua trang phục, 100.000đ để tham gia Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước; 315.000đ đối với nam và 345.000đ đối với nữ để kiểm tra lại sức khỏe trước khi xuất cảnh; 1,5 USD tiền phí dịch vụ soi chiếu an ninh tại sân bay Nội Bài theo quyết định số 1992/QĐ – BTC ngày 15/8/2014 của Bộ trưởng Bộ Tài chính và 9 USD tiền tăng phí dịch vụ hành khách tại sân bay quốc tế Nội Bài áp dụng từ ngày 01/01/2015 (quy đổi theo tỷ giá do hãng hàng không thông báo vào ngày lao động xuất cảnh); 500USD để mua bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm hồi hương khi nhập cảnh Hàn Quốc.
- Về hành lý: Người lao động chỉ được mang tối đa 20kg hành lý ký gửi và 7kg hành lý xách tay; tuyệt đối không mang các loại thực phẩm được làm từ thịt, thuỷ hải sản, các loại rau, củ, quả và các loại hàng hóa bị cấm theo quy định vận chuyển của các hãng hàng không. Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ kiểm tra hành lý của người lao động tại nơi tập trung xuất cảnh, nếu phát hiện mang các loại hàng cấm nêu trên, sẽ xử lý nghiêm theo quy định. 
Để tránh trường hợp người lao động sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, phải về nước vì lý do kết quả xét nghiệm dương tính với chất gây nghiện, đề nghị anh/chị trước thời gian xuất cảnh (khoảng 3-4 ngày) không sử dụng các loại thuốc có thành phần là Codein, Scopolamin, các hoạt chất có trong cây thuốc phiện, bao gồm các loại thuốc sau đây: thuốc ho, thuốc giảm đau, thuốc chống say tàu xe, thuốc đi ngoài, thuốc chống nôn.
Nếu đến muộn dẫn đến bị hủy chuyến bay anh/chị sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Khi nhận được Công văn này, đề nghị anh/chị nhắn tin xác nhận ngay cho Trung tâm Lao động ngoài nước theo số điện thoại: 0915.807.295 theo cú pháp “Họ và tên – Ngày tháng năm sinh – Ngày xuất cảnh”. Nếu có vướng mắc hoặc không thể đến tập trung theo thời gian quy định, đề nghị anh/chị liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nướcchamsoccongdong.com