Bản tin Xuất khẩu

Trúng tuyển NV2 có được xét tuyển NV2 hay không?

Tính đến cuối ngày 25/8, Bộ GD-ĐT đã tổng hợp thống kê được có 41 trường ĐH tuyển đủ chỉ tiêu và còn 38 trường ĐH chưa tuyển đủ chỉ tiêu nên chắc chắn xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Thống kê số chỉ tiêu tuyển nguyện vọng bổ sung của 38 trường lên đến hơn 40.000.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, còn 88 trường nữa tuy đã gửi báo cáo nhưng hiện Bộ GD-ĐT vẫn chưa tách được số liệu còn tuyển thiếu cho riêng từng bậc đại học, cao đẳng. Như vậy, số chỉ tiêu tuyển nguyện vọng bổ sung có thể lên đến hơn 100.000 chỉ tiêu.
Để biết thông tin các ngành còn chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung, mức điểm nhận hồ sơ thí sinh nên truy cập vào trực tiếp website của các trường hoặc theo dõi trên báo điện tử Dân trí.
Danh sách 41 trường đã tuyển đủ chỉ tiêu xem TẠI ĐÂY
Danh sách 38 trường sẽ tuyển nguyện vọng bổ sung xem TẠI ĐÂY
Xem danh sách về chỉ tiêu và số lượng đã tuyển được ở đợt 1 của 127 trường TẠI ĐÂY
Để đăng ký xét tuyển vào trường thí sinh vào mục ĐH,CĐ chính quy tại trang web www.aao.hcmut.edu.vn/tuyensinh để thực hiện các bước đăng ký. Tuy nhiên, nhà trường sẽ xét tuyển các nguyện vọng theo hồ sơ (bản giấy) nhận được. Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến và cập nhật thông tin đầy đủ (kể cả số báo danh dự thi THPT) trước khi in ra Phiếu đăng ký xét tuyển (bản giấy) và nộp cùng với hồ sơ xét tuyển.
Theo TS Lê Chí Thông, hệ thống đăng ký này có các chức năng chính để thí sinh dễ dàng chọn các nguyện vọng vào các ngành/nhóm ngành đào tạo tại trường. Một điểm thuận tiện hơn là thí sinh có thể in Phiếu đăng ký xét tuyển từ máy tính thay cho viết tay. Ngoài ra, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng dễ dàng, kể cả sau khi đã nộp hồ sơ. Thí sinh có thể theo dõi tình trạng hồ sơ xét tuyển sau khi nộp: Nhà trường sẽ thông báo đã nhận được hồ sơ (bản giấy) để thí sinh yên tâm là hồ sơ không bị thất lạc
TS Thông cũng lưu ý với thí sinh khi chọn nguyện vọng thì đăng ký tối thiểu 1 nguyện vọng, không cần chọn đủ 4 nguyện vọng. Trong trường hợp đã trúng tuyển 1 trong 4 nguyện vọng của đợt xét tuyển này thì thí sinh sẽ không được xét tuyển trong đợt tiếp theo của bất kỳ trường nào. 
Trường hợp muốn điều chỉnh nguyện vọng, nếu đã đăng ký hồ sơ xét tuyển trực tuyến nhưng chưa nộp hồ sơ bản giấy: thí sinh có thể đăng ký mới hồ sơ xét tuyển khác (trực tuyến), sau đó in ra Phiếu đăng ký xét tuyển (bản giấy) và nộp cùng với hồ sơ xét tuyển. Nếu đã nộp hồ sơ xét tuyển bản giấy, thí sinh vẫn có thể đăng ký mới hồ sơ xét tuyển khác (trực tuyến), sau đó in ra Phiếu đăng ký xét tuyển (bản giấy) và nộp phiếu này. Nhà trường sẽ xét các nguyện vọng trong Phiếu đăng ký xét tuyển (bản giấy) sau cùng mà Trường nhận được tính theo dấu bưu điện hoặc thời điểm nộp trực tiếp.
Riêng thí sinh thi ngành Kiến trúc, cần đăng ký dự thi môn Năng khiếu (trực tuyến) và gửi Phiếu đăng ký dự thi môn Năng khiếu trước ngày 19/6, làm thủ tục dự thi ngày 10/7 và dự thi ngày 11/7. Sau đó, thí sinh phải đăng ký các nguyện vọng xét tuyển (trực tuyến) và nộp Hồ sơ đăng ký xét tuyển trước 20/8 như thí sinh các ngành khác.
Các thông tin về điểm xét tuyển vào các ngành của trường sẽ được thông báo cho thí sinh tham gia xét tuyển qua mạng mỗi ngày. Các thông tin về thứ hạng trong ngành xét tuyển của các thí sinh tham gia xét tuyển qua mạng cũng sẽ được thông báo cho thí sinh mỗi ngày. Mọi thông tin mới liên quan đến kỳ tuyển sinh 2019 sẽ được cập nhật trên website ngay và gởi đến từng thí sinh qua email nếu tham gia xét tuyển qua mạng.
Sau khi đăng ký trên mạng, thí sinh in và gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển cần đầy đủ theo quy định đến Phòng Đào tạo trường trước 07/8/2019 qua đường bưu điện hoặc trực tiếp.
Ban Tư vấn Tuyển sinh

tuyensinhdaihoc.edu.vn