TP Hà Nội

Trung tâm luyện học kỹ năng Trường Tiểu Học Thực Nghiệm 50 Liễu Giai - Hà Nội

Không ít các bạn học sinh gặp phải nhiều bỡ ngỡ trong việc định hướng học tập bước, phương pháp học tập khi bước vào lớp 6. Các em được tiếp cận với những kiến thức THCS và phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới, nhiều học sinh tiểu học thật sự bất ngờ so với thời còn là học sinh tiểu học.

Cần hướng dẫn gì cho các em khi bước vào lớp 6 - Năm học đầu tiên của bậc trung học cơ sở (THCS).
Lên cấp 2, các em bước vào lớp 6 là một quá trình thay đổi về nội dung và môi trường học tập. Không ít các bạn học sinh gặp phải nhiều bỡ ngỡ trong việc định hướng học tập khi chuyển cấp.

Tất cả các bạn học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội đều đủ điều kiện tham gia tuyển sinh lớp 06 tại trường Tiểu học Thực nghiệm.
Tăng tốc luyện thi vào trường chuyên, lớp chọn

Cấp 2 là bậc học vô cùng quan trọng, đây là bước khởi đầu làm nền móng những kiến thức căn bản để sau này lên cấp 3, lúc này  các em được tiếp cận với những kiến thức mới và khó hơn thời kỳ còn ở tiểu học. Nếu không để ý đầu tư thời kỳ đầu giai đoạn này, các em có thể dễ bị mất căn bản. Chính vì vậy cần phải có gia sư lớp 6 cùng hỗ trợ tiếp sức các em là rất quan trọng và cần thiết.
Đối với chương trình lớp 6, chúng ta cần lưu ý đầu tư cho con em những phần sau :
Kinh nghiệm được tích lũy nhiều năm qua nghiên cứu, giảng dạy chuyên sâu và các bí quyết nghề nghiệp đã giúp gia sư dạy kèm THCS đào tạo nên những học sinh chuyên môn xuất sắc. Những yếu tố nổi bật trong đó là:

1. Kiến thức chuyên môn sâu

Đội ngũ gia sư dạy kèm THCS đều là những giáo viên giỏi chuyên môn, những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc. Họ dã trau dồi được kinh nghiệm và kiến thức chuyên ngành rộng trong quá trình giảng dạy và học tập. Giúp truyền tải kiến thức đến học sinh theo phương pháp dễ hiểu, dễ tiếp thu.

2. Truyền tải nội dung phù hợp

Gia sư dạy kèm THCS có kiến thức chuyên ngành sâu nên họ có thể dễ dàng nhận định năng lực của học sinh để có một lộ trình truyền tải lượng kiến thức hợp lý nhất. Có thể bồi dưỡng nâng cao với những học sinh có nền tảng kiến thức cơ bản vững. Và bổ sung kiền thức cơ bản cho những học sinh yếu kém bị thiếu hụt.

3. Giải pháp khắc phục hiệu quả

Dù tình trạng học sinh đang ở trong mức độ nào và mong muốn của phụ huynh đến đâu thì kết hợp giữa kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu đều có thể giúp gia sư THCS đưa ra được giải pháp gỡ rối cho băn khoăn, lo lắng của phụ huynh với thực trạng học tập của con em họ. Giúp phụ huynh tin tưởng tuyệt đối khi giao phó con em họ cho gia sư.
4. Liên kết mật thiết với phụ huynh
Trao đổi thường xuyên tình hình học tập tiến triển hay giảm sút của học sinh giữa gia sư và phụ huynh giúp tìm ra đường hướng nhanh nhất để đưa học sinh vào quỹ đạo học tập ổn định.

5. Học sinh được chủ động bộc lộ điểm mạnh và yếu

Trên lớp, có thể học sinh còn e dè khi bày tỏ quan điểm của mình trước đám đông vì sẽ có ý kiến đồng tình hay phản đối. Thì tại nhà, sẽ chỉ có học sinh và gia sư dạy kèm THCS. Học sinh có thể thoải mái đưa ra vấn đề mình quan tâm hay còn băn khoăn thắc mắc giúp gia sư nhận định được sâu sắc hơn và khả năng tiềm ẩn của học sinh.

Gia sư dạy kèm THCS

Văn phòng gia sư Khởi Nguyên hội tụ đông đảo đội ngũ gia sư dạy kèm THCS giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn để quý phụ huynh có thể tìm được một gia sư phù hợp giúp con em mình phát huy tối đa khả năng và năng lực tư duy trong môn học
Môn học cơ bản và quan trọng đầu tiên là Toán học. Ở bậc Tiểu học các em đã được làm quen với kiến thức toán học thông thường. Bây giờ, lên đến cấp 2 (bắt đầu từ lớp 6), toán học được chi thành 2 phần đó là số học và Hình học.

Sở GD&ĐT Hà Nội, trường Tiểu học Thực Nghiệm (Hà Nội)

Nội dung đo nghiệm (kiểm tra thể chất và tâm lý theo dạng trắc nghiệm) được xây dựng để những bạn có tâm lý bình thường đều có thể hiểu và làm được. Theo nhà trường gợi ý có thể là: tìm điểm khác biệt của 2 bức tranh, tìm quy luật của dãy hình, tìm miếng ghép còn thiếu để có bức tranh hoàn chỉnh…Những bạn không biết viết, biết đọc vẫn có thể làm tốt vì là hình thức thi vấn đáp, các cô sẽ đặt câu hỏi và hướng dẫn các bạn ấy.
Không những thế, kiến thức trong mỗi phần đều là kiến thức mới. Các em không những chỉ  giải những bài toán có lời giải trong phân môn số học, mà còn tập chứng minh có lập luận, có diễn giải trong phần Hình học. Điều này làm cho các em bỡ ngỡ, hơi là lạ với các em so với hồi còn tiểu học.
Môn thứ hai là Ngữ văn. Môn học này có tiền thân là môn Tiếng Việt của bậc tiểu học. Tuy nhiên, cái khác ở đây là: trong chương trình Ngữ văn, các em có phần đọc hiểu tác phẩm và phải soạn văn. Đồng thời, với yêu cầu của chương trình Ngữ văn cấp 2, các em phải rèn luyện sức viết “bền hơn”, có nghĩa là bài tập làm văn sẽ dài hơn, nội dung nhiều và khó hơn.  Với những thay đổi cơ bản như thế, các em rất khó “thích nghi” nhanh chóng với “gồng quay” học tập. Vì thế, việc học tập môn Ngữ văn với một gia sư lớp 6 dạy văn tại nhà là vô cùng cần thiết.
Khi lên cấp 2, chương trình môn Tiếng Anh là rất nặng. Nó cung cấp một khối lượng kiến thức lớn, không chỉ về mặt từ vựng mà còn về mặt ngữ pháp. Vì thế, môn học này cũng là môn học cần chú trọng trong chương trình học của các em.

Trường Thực nghiệm nhận hồ sơ đăng ký vào lớp 6 chuyên toán, chuyên lý, chuyên hóa,chuyên ngoại ngữ.

Dẫu biết để nâng cao chất lượng học sinh đầu vào, nhà trường phải tổ chức kiểm tra thể chất, tâm lý, nhưng từ đó sẽ tạo áp lực cho các bạn học sinh. Theo sự tìm hiểu của phóng viên Thiếu niên Tiền phong, nhiều bậc phụ huynh sau giờ làm về nhà cùng con tập luyện để giành suất vào trường Tiểu học Thực nghiệm. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả về tình hình tuyển sinh trường Tiểu học Thực nghiệm (Hà Nội) ở những bài tiếp theo
Môn thứ tư là Vật lý. Đây là một môn học mới và đây là lần đầu tiên các em tiếp cận. Khi lên lớp 6, các em học sinh sẽ được tiếp xúc với môn học tự nhiên quan trọng này. Các em phải tập cách suy luận, diễn giải và trả lời một cách xuyên suốt các sự vật hiện tượng vật lý trong tự nhiên bằng lý thuyết.
Vật lý không phải là môn học dễ, nếu các em có sự đam mê với khoa học tự nhiên, hay chú ý đến các sự vật vật hiện tượng xảy ra hàng ngày trong cuộc sống, v..v…thì đây là môn học mang lại nhiều sự thú vị nhất
Trên đây là 4 môn học cần được chú trọng khi học sinh chuyển cấp lên lớp 6. Các em cần phải được sự quan tâm đầu tư đúng mức thì hiệu quả bước đầu sẽ rất khả quan, gia sư lớp 6 rất thật sự cần thiết cho các em trong giai đoạn đầu này.
Quí phụ huynh có nhu cầu cần tìm gia sư lớp 6,
Thứ ba là môn Anh văn, không thể phủ nhận sự quan trọng của nó. Nếu ở bậc Tiểu học, kiến thức tiếng Anh chỉ là nền tảng (giao tiếp chào hỏi đơn giản), thì khi lên lớp 6 các em bắt đầu học những kiến thức phức tạp hơn, yêu cầu cao hơn ở mỗi kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.

Tuyensinhtructuyen.edu.vn