Thông tin tuyển sinh

Trung cấp dược hà nội TS Bác sĩ Y học cổ truyền

Con đường dẫn tới thành công và trở thành bác sĩ Y học cổ truyền sẽ không khó nếu như bạn đi đúng đường. Do đó, ngay từ bây giờ, những bạn trẻ có lực học vừa phải có thể bắt đầu đam mê của mình bằng cách đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền có được liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền ngay không?

Bạn hoàn toàn có thể liên thông từ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền – Cao đẳng Y Dược Hà Nội lên các bậc học cao hơn để trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền ngay mà không cần phải mất thời gian chờ đợi nếu đáp ứng được các tiêu chí mà quy chế tuyển sinh liên thông đề ra.
Điều kiện liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền từ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền
Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền có được liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền ngay không?
Để giúp nâng cao trình độ cho nguồn lực ngành Y – Dược học cổ truyền, một số điều sửa đổi và bổ sung trong Quy định đào tạo liên thông trình độ Cao đẳng, Đại học và ban hành kèm theo Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012. Theo đó, điều kiện để thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền cụ thể như sau:

Điều kiện về trình độ chuyên môn

Thí sinh có đủ điều kiện để liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền hay không là do điều kiện này quyết định. Theo đó, ở lĩnh vực trình độ chuyên môn, thí sinh phải có bằng tốt nghiệp Y sĩ định hướng Y học cổ truyền hoặc Y sĩ Y học cổ truyền theo chương trình đào tạo của Bộ Y tế.
Điều kiện về phẩm chất chính trị Giáo trình Từ điển Thảo mộc dược học
– Về phẩm chất chính trị: Người dự thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền phải là người có lý lịch bản thân và gia đình rõ ràng, trong sạch. Luôn hoàn thành tốt công việc và nhiệm vụ được giao.
Giáo trình Từ điển Thảo mộc dược học Là người có đạo đức tốt, nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương và chính sách pháp luật của Nhà nước. – Đối với những trường hợp cá nhân đang bị kỷ luật từ khiển trách trở lên sẽ không đủ điều kiện để thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền.
Để giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những giáo trình Y học cổ truyền chọn lọc, hay thì trong bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu một số cuốn giáo trình Y học cổ truyền quan trọng, không thể bỏ qua khi nghiên cứu về Y học cổ truyền, cụ thể:
Tuyệt chiêu đơn giản chữa bệnh viêm đại tràng co thắt bằng thuốc Đông Y
Bệnh viêm đại tràng – Nguyên nhân và cách điều trị tận gốc

Công việc của Y sĩ Y học cổ truyền sau khi ra trường là gì?

Giáo trình Từ điển Thảo mộc dược học
Cuốn giáo trình này chính là một trong những tài liệu tổng hợp tất cả các thông tin về các loài thảo dược do DS. Trần Việt Hưng biên soạn.
Trong giáo trình có giới thiệu chi tiết về công dụng và cách chữa bệnh của gần 50 loại thảo dược thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày như: Cải bẹ trắng, cây cacao, bồ kết, cỏ cú, cải xà lách, cây xương rồng, cỏ mực, củ cải trắng, đậu tây, gai chống, đậu rồng, hành tăm, hành hương, hẹ…
Sinh viên Y học cổ truyền nếu muốn có thêm kiến thức trong việc sử dụng thảo dược để chữa bệnh thì không thể bỏ qua cuốn giáo trình Từ điển Thảo mộc dược học.

Giáo trình Điểm huyệt liệu pháp

Giáo trình là toàn bộ những hướng dẫn chi tiết về bộ môn châm cứu, điểm huyệt. Đây là công trình nghiên cứu nhiều năm của ông Mã Tú Đường (thầy thuốc Y học cổ truyền Trung Hoa).
Giáo trình Điểm huyệt liệu pháp
Gáo trình Điểm huyệt liệu pháp
Giáo trình Bệnh học và điều trị Đông y Trong cuốn giáo trình này, ông Mã Tú Đường đã đem tất cả những kinh nghiệm lâm sàng của mình để hình thành nên những kiến thức quan trọng về thủ pháp chữa trị, liệu pháp bất luận và cơ sở lý luận, thực tiễn lâm sàng để tổng kết lại và lưu truyền đến đời sau.
Giáo trình Chân khí vận hành pháp
Cuốn giáo trình Y học cổ truyền chọn lọc này phần lớn hướng dẫn về khí công, cách vận dụng khí công vào chữa bệnh cho con người.
Điểm khác biệt của giáo trình này chính là dựa trên điều căn bản “hậu thăng, tiền giáng…” để nghiên cứu chẩn đoán và chữa bệnh cho con người.
Giáo trình Bệnh học và điều trị Đông y
Đây là một trong những cuốn giáo trình Y học cổ truyền chọn lọc và vô cùng quan trọng đối với những người theo học ngành bác sĩ Y học cổ truyền. Giáo trình do GS. TS. Phan Quan Chí Hiếu biên soạn.
Giáo trình Bệnh học và điều trị Đông y
Giáo trình gồm có 2 chương chính:
Chương I: Nói về bệnh chứng do ngoại nhân gây ra (bệnh học ngoại cảm, bệnh học ngoại cảm thương hàn, bệnh ngoại cảm lục dâm, bệnh ngoại cảm ông bệnh…).
Chương II: Nói về Bệnh do nội nhân và nguyên nhân khác gây ra (Bệnh học Tỳ – Vị, bệnh học Thận – Bàng quang, bệnh học Phế – Đại trường, bệnh học Tâm – Tiểu trường, bệnh học Can – Đởm, cách kê đơn bốc thuốc…).
Trên đây là giới thiệu về một số cuốn giáo trình Y học cổ truyền chọn lọc mà người theo học ngành nghề này không thể bỏ qua. Việc tìm hiểu và nghiên cứu giáo trình giúp mở mang thêm kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn cho người học, là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết, góp phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe con người.


tuyensinhdaihoc.edu.vn