Thông tin tuyển sinh

Trung Cấp Y học cổ truyền Văn Bằng 2 Chuyển Đổi Từ Ngành Học Khác Tuyển Sinh

rung cấp trở lên các nhóm ngành khác, thí sinh là người không vi phạm pháp luật và không có tiền án, tiền sự. Theo đó, bạn Quân hoàn toàn có thể tham gia đăng ký xét tuyển tại Trường nếu như đáp ứng được điều kiện tuyển sinh mà nhà Trường đề ra.

Trung Cấp Y Học Cổ Truyền Văn Bằng 2 Chuyển Đổi Từ Ngành Học Khác Tuyển Sinh ,Tuyển Sinh Lớp Trung Cấp Điều Dưỡng Hệ Chính Quy, Văn Bằng Quốc Gia, Được Phép Dự Thi Liên Thông Đại Học Điều Dưỡng, Y Học Cổ Truyền , Y Sỹ Đa Khoa , Dược Sỹ Trung Cấp Được Thi Tuyển Dụng Công Chức, Viên Chức Vào Các Cơ Sở Y Tế Nhà Nước Như Bệnh Viện, Trung Tâm Y Tế, Trạm Y Tế … Theo Qui Định Tuyển Dụng Công Chức, Viên Chức Của Bộ Y Tế.

Thời gian học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Thời gian đào tạo chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền sẽ là 12 tháng dành cho các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Kỹ thuật, Sư phạm, Báo chí, Nấu ăn…Ngoài ra, với các đối tượng người học đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các nhóm ngành sức khỏe như: Kỹ thuật hình ảnh Y học, Cao đẳng Dược, Kỹ thuật xét nghiệm, Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng…thì thời gian học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền sẽ là 10 tháng. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, học viên có thể tiếp tục học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền khi đảm bảo đủ các điều kiện trong quy chế tuyển sinh liên thông ngành Bác sĩ Y học cổ truyền của Bộ.
Nếu có mong muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền thì bạn Quân cũng như các bạn trẻ khác chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gồm các giấy tờ sau:

Bộ Giáo dục đã thông báo tiến hành sửa đổi và bổ sung một số điều trong quy định đào tạo liên thông trình độ Cao đẳng, Đại học và ban hành kèm theo Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT. Một số quy định được sửa đổi để giúp nâng cao trình độ cũng như nguồn nhân lực cho ngành Y – Dược học cổ truyền.

Theo đó, 2 điều kiện quan trọng để thi liên thông Y sĩ Y học cổ truyền cụ thể như sau:
Điều kiện phẩm chất đạo đức và lý lịch nhân thân
Điều kiện đăng ký thi liên thông Y sĩ Y học cổ truyền phải là người có lý lịch nhân thân rõ ràng, trong sạch. Phải là người có trách nhiệm trong công việc cũng như đạo đức nghề nghiệp, chấp hành nghiêm túc các đường lối chính trị của đảng và nhà nước Việt Nam. Trường hợp cá nhân đang bị kỷ luật từ khiển trách trở lên sẽ không đủ điều kiện để thi liên thông Y sĩ Y học cổ truyền.
Điều kiện bằng cấp trình độ chuyên môn

Liên thông 4 năm YHCT - Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Trình độ chuyên muôn là một điều kiện quan trọng trong việc quyết định thí sinh có đủ điều kiện để thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền hay không. Với trình độ chuyên muôn yêu cầu thí sinh phải đã ra trường và có bằng tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền theo chương trình chuẩn của bộ Y tế.Cả hai đối tượng Y sĩ này nếu có mong muốn tiếp tục học tập trình độ đại học để bồi dưỡng nâng cao kiến thức trong thực hành nghề nghiệp thì sẽ được dự thi liên thông trình độ Bác sĩ đại học theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg quy định cụ thể điều kiện tổ chức tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ Bác sĩ.
Nội dung Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg quy định cụ thể điều kiện tổ chức tuyển sinh đào tạo liên thông đối khối ngành sức khỏe: Người đăng ký dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp Y sĩ được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền

Đăng ký dự thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền
Hướng dẫn làm hồ sơ thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền
Nếu đã đủ 2 điều kiện trên để dự thi liên liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền thì bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ dự thi như sau:
Bản sao Bằng tốt nghiệp + bảng điểm tương đương các chương trình đã qua đào tạo (Trung cấp hoặc Cao đẳng): 01 bộ.
Phiếu đăng ký dự thi có xác nhận của cơ quan đang làm việc hoặc cơ quan quản lý Y tế từ cấp Sở Y tế trở lên: 01 bộ.
Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH: 01 bộ
Bản sao giấy khai sinh: 01 bộ.
Giấy xác nhận thâm niên chuyên môn do cơ quan thí sinh đang làm việc hoặc cơ quan quản lý Y tế từ cấp Sở Y tế trở lên cấp: 01 tờ.
Giấy khám sức khỏe: 01 tờ.
Giấy tờ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp.
04 ảnh 4×6 có đóng dấu giáp lai cẩn thận.
Trên đây chính là những lưu ý quan trọng mà bạn cần lưu ý khi muốn đăng ký thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền. Thí sinh có nhu cầu học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền có thể nộp hồ sơ theo địa chỉ:Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại trong khám điều trị bệnh nhằm phát triển YHCT là một chính sách quan trọng của Bộ Y tế để đáp nhu cầu chăm sóc sức khỏe theo phương pháp Đông Y.

tuyensinhdaihoc.edu.vn