Từ TC nghề và CĐ nghề

Trực tuyến Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an trả 53 thí sinh gian lận điểm thi

Theo Bộ Công an, tổng số thí sinh gian lận ở 2 tỉnh Hòa Bình và Sơn La trúng tuyển vào khối trường công an lên tới 53 thí sinh đã được trả về địa phương.Bộ trưởng Bộ Công an vừa ký quyết định thành lập Ban nghiên cứu đề án đổi mới tuyển sinh vào các trường công an từ năm 2020.

Bộ Công an tiếp tục trả 25 thí sinh "gian lận" điểm thi tại Sơn La hiện đang theo học các trường công an nhân dân về địa phương để xử lý theo đúng quy định.
Trong số 25 thí sinh này có 7 thí sinh trúng tuyển vào Học viện an ninh nhân dân, 16 thí sinh trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân và 2 thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La. Bộ Công an trả 25 thí sinh "gian lận" điểm thi về Sơn La

>> Những cuộc mặc cả chứng chỉ tin học, ngoại ngữ: Cứ có tiền là xong và Công an tỉnh Sơn La 
>> Muôn hình vạn trạng dịch vụ ăn theo thi công chức, viên chức, muốn gì cũng có
>> Giáo viên nhiều địa phương lại nháo nhào đăng kí thi các loại chứng chỉ
Được biết, với thí sinh là học sinh THPT đăng ký học ở các trường đại học, học viện, Bộ Công an đã chỉ đạo các trường bố trí phương tiện đưa các em trở về công an địa phương và bàn giao về gia đình tiếp nhận, quản lý.

Cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Sơn La tống đạt quyết định khởi tố đối với ông Trần Xuân Yến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT.
Đối với thí sinh đang thực hiện nghĩa vụ, Bộ Công an chỉ đạo các trường bố trí phương tiện đưa các em trở về công an địa phương để có biện pháp xử lý tiếp theo nguyên tắc xử lý cán bộ của ngành Công an.
Trong vụ gian lận điểm thi THPT Quốc gia 2018, riêng tại tỉnh Sơn La, kết luận điều tra của Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Sơn La và kết quả chấm thẩm định khẳng định, có 44 thí sinh với 95 bài thi trắc nghiệm và 2 bài thi Ngữ văn có điểm chấm thẩm định thấp hơn so với điểm thi đã công bố ban đầu.

Vụ 28 thí sinh gian lận điểm thi tại Hòa Bình: Bộ Công an trả về địa phương

Theo tìm hiểu, trong danh sách thí sinh gian lận điểm thi có hàng loạt vị phụ huynh của các em này đều nắm giữ chức vụ quan trọng ở tỉnh
Trước đó, Bộ Công an cũng đã trả 28 thí sinh Hòa Bình trúng tuyển vào khối các trường công an nhân dân do gian lận điểm.
Như vậy, tổng số thí sinh gian lận ở 2 tỉnh Hòa Bình và Sơn La trúng tuyển vào khối trường công an lên tới 53 thí sinh.
Trước tình trạng hàng loạt thí sinh khối ngành công an bị tra về địa phương, nhiều độc giả đặt câu hỏi ai sẽ phải chịu trách nhiệm đền bù học phí, quân tư trang, phụ cấp... của số học sinh trên?
Nhiều ý kiến cho rằng cần xử thật nghiêm minh cả phụ huynh và học sinh gian lận điểm thi ở Sơn La, Hòa Bình. Không thể để "con quan rồi lại làm quan" nhờ gian lận. Phải làm rõ phụ huynh đã đưa bao nhiêu tiền để nâng điểm cho con. Những người này cần bị xử lý bởi tham nhũng, đưa hối lộ đều là hành vi trái pháp luật.

"Thế mấy em này có phải trả lại tiền ăn ở, tư trang ... mà Nhà nước đã bỏ ra cho các em trong gần 1 năm qua theo học tại trường không nhỉ?", một độc giả đặt câu hỏi.

Bộ Công an đã bàn giao 28 sinh viên trúng tuyển vào các trường công an nhân dân, được xác định liên quan gian lận điểm thi, về đơn vị sơ tuyển tại Hòa Bình.
Theo tin tức từ Zing/Tri thức trực tuyến, Infornet, ngày 9/4, đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn - Trợ lý tuyển sinh, Cục Đào tạo, Bộ Công an, cho biết ông đã nhận danh sách 64 thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia do Sở GD&ĐT Hòa Bình gửi.
Đến thời điểm hiện tại đơn vị này đã chuyển danh sách các thí sinh gian lận điểm thi về các trường trực thuộc Bộ Công an.
Sau khi kiểm tra, Bộ Công an đã bàn giao 28 sinh viên trúng tuyển vào các trường công an nhân dân, được xác định liên quan gian lận điểm thi, về đơn vị sơ tuyển tại Hòa Bình để xử lý theo quy định
Trước đó, Tiền Phong thông tin, theo kết luận điều tra của Bộ Công an về vụ việc tiêu cực thi cử tại Hòa Bình, có 64 thí sinh (63 thí sinh của 2018, 1 thí sinh của 2017) đã được can thiệp thay đổi điểm thi. Trong đó, 56 thí sinh với 140 bài thi trắc nghiệm đã bị thay đổi điểm.
Môn được nâng điểm cao nhất là 9,25 điểm. Đặc biệt có thí sinh được tăng điểm 3 môn cao nhất là 26,45 điểm. "Đây là sự can thiệp nghiêm trọng làm sai lệch kết quả thi” - ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT nói.

Độc giả khác thì yêu cầu gia đình phải đền bù chi phí đào tạo trong 1 năm, chắc không dưới 100 triệu 1 năm.

"May mà có kết quả sớm, chứ công bố sau kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019 thì chắc các em này ở nhà thêm 1 năm nữa. Lỗi thực chất chắc không phải tại các em mà có lẽ là do phụ huynh", độc giả Đặng Thanh H. bình luận.Được biết, điểm thi khối ngành An ninh – Cảnh sát nhìn chung đều ở mức cao nhưng vẫn hấp dẫn nhiều thí sinh.
Các gia đình đều muốn con em mình thi vào các trường này để được hưởng những quyền lợi mà trường đại học bình thường khác không thể có. Học viên theo học tại học viện, trường đại học CAND được miễn phí học phí và nhận phụ cấp (lương) hàng tháng.
Học viên tốt nghiệp đều được phân công công việc, không phải lo lắng chuyện đầu ra. Quá trình học tập của học viên cũng được tính vào thâm niên công tác. Ví dụ như những chiến sĩ theo học 5 năm tại trường, đi làm 5 năm sẽ được tính đã có thâm niên 10 năm trong ngành.

chamsoccongdong.com