Tuyển sinh THPT

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia : Học sinh khó… trượt?

Trước những vụ bê bối gian lận điểm thi THPT quốc gia ở một số tỉnh, Ninh Bình xem đó là bài học để rút kinh nghiệm, sát sao trong quy trình con người nhằm giảm thiểu tối đa sơ suất xảy ra hướng đến một kỳ thi nghiêm túc, công bằng. Thậm chí, tỉnh này còn bố trí xe đón đoàn cán bộ từ trường đại học ở Hà Nội về địa phương coi, chấm thi. Trước những vụ bê bối gian lận điểm thi THPT quốc gia ở một số tỉnh, Ninh Bình xem đó là bài học để rút kinh nghiệm, sát sao trong quy trình con người nhằm giảm thiểu tối đa sơ suất xảy ra hướng đến một kỳ thi nghiêm túc, công bằng. Thậm chí, tỉnh này còn bố trí xe đón đoàn cán bộ từ trường đại học ở Hà Nội về địa phương coi, chấm thi. 

>>Chống gian lận thi THPT quốc gia 2019: Giám sát nghiêm ngặt từng khâu trong kỳ thi
Theo ông Phạm Thanh Toàn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình, năm nay, Ninh Bình phối hợp với trường Đại học Khoa học công nghệ tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Trường này sẽ cử cán bộ về Ninh Bình phối hợp thực hiện công tác coi thi và chấm thi trắc nghiệm.
>>  Xét tuyển đại học chính quy: Thí sinh không nên đăng ký thấp hơn 3 nguyện vọng
>>  10 lưu ý với thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019
>>  Kỳ thi THPT quốc gia : Nỗ lực chống gian lận
Đại diện này cho hay, Ninh Bình chưa xảy ra gian lận thi cử nhưng để tránh những vụ việc đáng tiếc, tỉnh luôn chủ trương đảm bảo thực hiện nghiêm hai yếu tố: quy trình và con người.
“Đầu tiên, chúng tôi chú trọng lọc chọn nhân sự cho kỳ thi, chủ yếu là hiệu trưởng, hiệu phó có trách nhiệm và kinh nghiệm làm trưởng điểm thi. Giáo viên cũng vậy, người được chọn phải có tâm huyết và đạo đức. Đối với cán bộ của trường đại học, thông thường trường đại học sẽ tự bố trí phương tiện đi lại xuống địa phương chấm thi, coi thi. Năm nay, Sở GD&ĐT Ninh Bình bố trí xe lên Hà Nội đón đoàn cán bộ trường đại học xuống địa phương nhằm đảm bảo chặt chẽ hơn nữa.

Nhiều học sinh trung học phổ thông thi THPT Quốc gia thi lấy điểm thi cao để lấy điểm đi Du học nước ngoài lấy học bổng toàn phần.

Du học Đức và cơ hội định cư lâu dài
Câu hỏi đấy được rất nhiều các du học sinh khi du học tại Đức muốn biết và thường đề cập đến trong các buổi tư vấn du học Đức. Và câu trả lời chính là bạn hoài toàn có thể ở lại định cư lâu dài ở đây bởi chính năng lực của bạn. Nếu bạn là người có mong muốn định cư lâu dài tại

Đức thì hãy xem bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Cơ hội khi du học Đức
Hỗ trợ để mở tài khoản phong tỏa
Hỗ trợ thủ tục làm Visa
Tư vấn các khóa học Tiếng Đức phù hợp, và đảm bảo chất lượng với các bạn học viên học tiếng Đức tại HCPT.
Cung cấp đầy đủ những thông tin hữu ích về các trường nghề và trường Đại học, Cao Đẳng của Đức.
Tặng các suất học bổng tiếng Đức cho người may mắn.
Danh sách công ty tư vấn du học uy tín và chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh được Kênh Tuyển Sinh cập nhật đầy đủ nhất tại đây.
Dựa trên các tiêu chí: dịch vụ tư vấn du học Mỹ, tỉ lệ thành công visa cao, nhân viên tư vấn chuyên nghiệp cùng với các dịch vụ tư vấn đa dạng (Tư vấn du học Mỹ, tư vấn du học Anh, tư vấn du học Úc, tư vấn du học Singapore, New Zealand...) chúng tôi tin rằng, những công ty tư vấn du học sẽ mang tới cho bạn những thông tin bổ ích cũng như giải đáp những thắc mắc cho bạn đầy đủ nhất.
Chính phủ Đức luôn luôn tạo điều kiện triệt để cho các du học sinh và những người nhập cư bởi vì hiện nay dân số già chiếm phần lớn dân số của nước Đức. Vậy bạn còn chừng chờ gì nữa mà không  Đăng ký du học tại Đức để có thể được miễn học phí mà còn có cơ hội định cư, được tạo điều kiện ở lại làm việc lâu dài, được nhận lương khi thực tập tại các công ty, doanh nghiệp và cấp chỗ ăn, ở, học.
Ngay sau khi hoàn tất chương trình học tại Đức, các du học sinh sẽ được nhận tấm bằng với giá trị quốc thế và có thể làm việc đa số các công  ty trên thế giới. Tùy vào năng lực các nhân của bạn mà bạn được cấp thẻ visa dài hạn khoảng 18 tháng hoặc được cấp thẻ xanh mà được định cư lâu dài tại đây.
Sinh viên từ các nước trên thế giới đều có thể ở lại Đức. Sau khi được cấp visa 18 tháng thì bạn có thời gian để tìm công việc cho mình. Tuy đã có visa ở lại tại Đức những bạn cũng phải có giấy chứng nhận nơi cư trú ổn định của mình. Nếu bạn đã được một công việc phù hợp thì giấy phép cư trú đấy sẽ được chuyển từ du học sang mục đích lao động. Sau 5 năm làm việc, bạn sẽ được cấp phép định cư vô thời hạn tại Đức và ổn định sinh sống như người bản xứ tại Đức
 Đồng thời, chúng tôi nắm chắc quy trình, cái nào làm trước, cái nào làm sau, đều có sự giám sát của nhiều người. Kiên quyết không làm tắt, làm ẩu. Đồng thời, kỳ thi tại địa phương được tăng cường kiểm tra giám sát của thanh tra, lãnh đạo Sở… Chúng tôi có đoàn cán bộ đến tận từng phòng, xem từng bộ bàn ghế”, ông Toàn nói về các biện pháp phòng chống gian lận thi cử.

Trưởng Phòng Kế hoạch tài chính Sở GD&ĐT Ninh Bình cho hay, Sở đang tích cực chuẩn bị phòng ốc, camera, máy tính theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Đến giờ phút này, đội ngũ kỹ thuật đang lắp bổ sung camera, hoàn thiện hệ thống điện, máy tính nội mạng nội bộ sẵn sàng, chủ động phục vụ kỳ thi. Hệ thống camera này sử dụng ngay cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 từ ngày 2/6 tới, sau đó rút kinh nghiệm chỉnh trang, bổ sung, hoàn thiện sử dụng cho kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Đưa xe lên Hà Nội đón cán bộ trường đại học về địa phương coi thi

Sát sao trong quy trình con người là cách nhiều địa phương giảm thiểu tối đa sơ suất xảy ra hướng đến một kỳ thi nghiêm túc, công bằng (ảnh minh hoạ).
Ông Lê Thanh Hòa - Trưởng Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Ninh Bình cho biết: Thời điểm hiện tại, tỉnh có tổng cộng 8974 thí sinh đăng ký dự thi, ít hơn 682 thí sinh so với năm trước. Trong đó, có 8699 thí sinh đang học lớp 12 (7.866 là thí sinh THPT và 833 thí sinh của giáo dục thường xuyên) và 275 thí sinh tự do (259 là thí sinh THPT và 16 thí sinh của giáo dục thường xuyên).
Năm nay, 8.745 thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp. Trong đó, số lượng đăng ký thi tổ hợp Khoa học tự nhiên là 2.964 thí sinh (33,89%); 5762 thí sinh đăng ký dự thi bài Khoa học xã hội (65,89%) và 19 thí sinh đăng ký dự thi cả 2 tổ hợp (0,02%). Toàn tỉnh có 2.673 thí sinh chỉ đăng ký dự thi tốt nghiệp (chiếm 29,8%, gồm 2647 thí sinh lớp 12 và 26 thí sinh tự do).

chamsoccongdong.com