Tin tuyển sinh

Tất cả các TS thắc mắc vào trường công an và Quân đội

Việc tuyển sinh đại học, trung cấp hệ chính quy tại các trường Công an nhân dân (CAND) cơ bản giống Sơ tuyển về đối tượng, tiêu chuẩn, quy trình tổ chức sơ tuyển, xét tuyển. Trong kỳ tuyển sinh trực tiếp, Bộ Công an đã có một số điều chỉnh tiêu chuẩn xét tuyển đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường CAND.

Theo quy định tuyển sinh, tất cả thí sinh dự thi vào học viện, các trường Đại học của Bộ Công an đều phải qua sơ tuyển tại công an các tỉnh, thành phố nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Trong đó, chỉ sơ tuyển sức khỏe và xác minh hồ sơ lý lịch, không sơ tuyển năng khiếu.
Tiêu chuẩn sức khỏe vào ngành công an
>> Tư vấn về nghĩa vụ công an và tiêu chuẩn chính trị vào công an
>> Thẩm tra lý lịch tư pháp khi thi vào trường Quân đội
>> Ông từng theo ngụy có đủ tiêu chuẩn xét lý lịch công an không?
>> Sơ tuyển lý lịch ngành công an - Tuyển sinh trực tuyến
>> Làm hồ sơ vào các trường khối an ninh như thế nào?
Thí sinh phải đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn dưới đây mới đủ điều kiện dự thi vào các trường Công an nhân dân:
Chỉ số cơ thể BMI: đối với nam phải đạt từ 17.9, nữ từ 18.02 đến dưới 30 (với cả nam và nữ)

Hình thể:Tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân

             + Nam: cao từ 1,62m, nặng từ 47kg trở lên
             + Nữ: cao từ 1,58m, nặng từ 45 kg trở lên
Thị lực: Thị lực không kính một mắt 10/10, tổng thị lực 2 mắt có thể từ 19 - 20/10. Thí sinh không có sẹo giác mạc hoặc sẹo đơn thuần, không có biến chứng của bệnh mắt hột, không lác mắt, thị trường không bị hẹp, không có rối loạn sắc giác; đồng thời không có các bệnh về đáy mắt, hai mắt phải to đều nhau…
Thí sinh bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND nhưng phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển.
Răng hàm mặt: Thí sinh phải đủ răng, không kể răng khôn, hoặc mất 1 đến 2 răng sức nhai còn trên 90% và đã làm răng giả xong không vi phạm tiêu chuẩn chung thì vẫn được chấp nhận. Thí sinh không có răng sâu hoặc răng sâu men; không có răng viêm tuỷ, răng khôn bình thường hoặc có biến chứng đã điều trị tốt, không viêm lợi, không sứt môi, khe hở vòm miệng và không nói ngọng.
Huyết áp: Từ 110 - 125 mmHg là huyết áp đạt tiêu chuẩn, không viêm tắc động tĩnh mạch, không co giãn tĩnh mạch ở khoeo chân, cẳng chân, không có bệnh tim bẩm sinh, không có bệnh của cơ quan tạo máu.
Chỉ số tai mũi họng: Tai ngoài, tai giữa và tai trong bình thường; xương chũm bình thường, mũi bình thường. Trong trường hợp thí sinh viêm mũi dị ứng, viêm mũi mãn tính đơn thuần mà không có rối loạn chức năng hô hấp đáng kể vẫn có thể tuyển. Thí sinh phải có họng bình thường hoặc viêm họng mãn tính đơn thuần, thể trạng tốt thì vẫn được chấp nhận. Ngoài ra thanh quản bình thường, không nói lắp; các xoang mặt bình thường.
Hệ hô hấp: Màng phổi, phế quản phải bình thường; thực quản, dạ dày, tá tràng phải bình thường… Liên quan đến hệ vận động như xương khớp, quy định nêu rõ: không mắc các bệnh mãn tính về khớp, không bị khớp giả hoặc không có chênh lệch chiều dài các chi, không mất các ngón tay, ngón chân, không thừa thiếu ngón tay, ngón chân, không lệch vẹo ngón chân cái…
Thí sinh không nghiện ma túy, tiền chất ma túy, màu và da tóc bình thường, không bị rối loạn sắc tố da; không có vết xăm trổ trên da, kể cả vết phun xăm trên da;không bấm lỗ tai, lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; không mắc các bệnh mãn tính, bệnh xã hội.
Lưu ý: Thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút viêm gan B (phân loại sức khỏe đạt loại 3) không thuộc đối tượng xét tuyển.

Yêu cầu về độ tuổi Điều kiện về lý lịch khi xét tuyển vào ngành công an

Độ tuổi đối với học sinh THPT không quá 20
Học sinh dân tộc thiểu số không quá 22 tính đến năm dự tuyển.
Tiêu chuẩn học lực vào ngành công an
Các năm học THPT phải đạt học lực loại trung bình trở lên, xếp loại hạnh kiểm khá, tốt. Riêng các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển vào các trường CAND phải đạt từ 7.0 điểm trở lên.
Không sơ tuyển học sinh lưu ban trong các năm học THPT và tương đương.
Chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND không đủ điều kiện về học lực: Công an các đơn vị, địa phương và các trường CAND tiếp nhận hồ sơ nhưng không đưa vào danh sách xét tuyển đại học. Đối tượng này được lấy kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển trung cấp, xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp (nếu có nguyện vọng).
Tiêu chuẩn chính trị vào ngành công an
Tiêu chuẩn chính trị không thay đổi so với “Trực tuyến App”, vẫn sẽ thực hiện theo Thông tư số 44 “Trực tuyến App” của Bộ Công an.

Phương thức tuyển sinh Tổng hợp các tiêu chuẩn thi vào ngành công an thí sinh cần nắm rõ

Các trường công an sẽ xét tuyển kết hợp giữa kết quả thi THPT quốc gia (chiếm 75% điểm xét tuyển) và học bạ THPT (chiếm 25% điểm xét tuyển).
Chỉ tiêu theo từng tổ hợp môn đối với trường sử dụng nhiều tổ hợp để xét tuyển được quy định rõ: Tổ hợp A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh) chiếm 30% tổng chỉ tiêu được giao; D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh) chiếm 30% tổng chỉ tiêu được giao; C03 (Toán, Văn, Sử) chiếm 40% tổng chỉ tiêu được giao.

tuyensinhdaihoc.edu.vn