Đăng ký xét tuyển

Tăng cường câu hỏi mở trong đề thi tuyển sinh Cao Đẳng ĐH Virus SARS-CoV-2

Tăng cường câu hỏi mở trong đề thi tuyển sinh Cao Đẳng ĐH Virus SARS-CoV-2,Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT cho biết: “Đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ theo “ba chung” vẫn giữ ổn định như năm trước và tiếp tục ra theo hướng tăng cường câu hỏi mở”.

Bốc thăm chọn chủ đề môn xã hội
Trước việc thí sinh “đoán” vấn đề thời sự nóng có khả năng được đưa vào các câu hỏi mở trong đề thi môn xã hội, lãnh đạo Cục Khảo thí cho biết, để đảm bảo bí mật của việc ra đề thi, bảo mật đề thi, việc biên soạn đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ được tổ chức tại một địa điểm biệt lập, được bảo vệ nghiêm ngặt theo quy trình: Trưởng ban Đề thi tổ chức quán triệt các yêu cầu về nội dung đề thi, quy trình làm đề thi, yêu cầu bảo mật cho các Trưởng môn thi và các cán bộ tham gia biên soạn đề thi.
Trưởng môn thi chỉ đạo các cán bộ bộ môn độc lập biên soạn đề thi, đáp án chi tiết và thang điểm. Đối với một số môn khoa học xã hội, phải bốc thăm chọn chủ đề một cách ngẫu nhiên, sau đó các cán bộ ra đề thi theo các chủ đề đã chọn.
Trưởng môn thi làm việc với từng cán bộ biên soạn đề thi để hoàn chỉnh đề thi, đáp án và thang điểm.
Tổ chức phản biện với 3 người làm bài độc lập. Người làm phản biện không tiếp xúc với người ra đề thi, không mang theo bất kỳ tài liệu nào, không có đáp án và thang điểm, trực tiếp giải chi tiết đề thi (có bấm giờ). Sau đó, đề xuất ý kiến bằng văn bản với Trưởng môn thi về nội dung đề thi, đáp án, thang điểm, độ khó, độ dài của đề thi.
Sau khi phản biện, người ra đề thi và người phản biện, dưới sự chủ trì của Trưởng môn thi, phải họp lại để thống nhất ý kiến (có ghi biên bản) về những điểm cần sửa chữa, bổ sung, thống nhất các phương án tổ hợp đề để không dùng nguyên đề thi do một cán bộ chủ trì biên soạn.
Sau khi tu chỉnh lần cuối đề thi, đáp án và thang điểm, với sự đóng góp ý kiến của các cán bộ biên soạn đề thi và phản biện đề thi của từng môn, Trưởng môn thi ký tên vào bản gốc và giao cho Trưởng ban Đề thi. Trưởng ban Đề thi tự mã hoá các đề thi dự kiến theo ký hiệu I, II, III... và trình Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quyết định đề thi chính thức và các đề thi dự bị.
Đối với đề thi theo phương pháp trắc nghiệm: Cán bộ ban Đề thi rút câu hỏi trắc nghiệm từ ngân hàng câu trắc nghiệm. Trưởng môn thi phân công các thành viên trong tổ ra đề, thẩm định từng câu trắc nghiệm theo đúng yêu cầu về nội dung đề thi.
Tổ ra đề làm việc chung, lần lượt chỉnh sửa từng câu trắc nghiệm trong đề thi dự kiến. Sau khi chỉnh sửa lần cuối Trưởng môn thi ký tên vào đề thi và giao cho Trưởng ban Đề thi.
Cán bộ ban Đề thi thực hiện khâu trộn đề thi thành nhiều phiên bản khác nhau. Tổ ra đề rà soát từng phiên bản đề thi, đáp án và ký tên vào từng phiên bản của đề thi.
Toàn bộ đề thi chính thức và đề thi dự bị, đáp án và thang điểm khi chưa công bố thuộc danh mục bí mật Nhà nước độ “Tối mật” do Trưởng ban Đề thi cất giữ theo chế độ bảo mật.Giải tỏa áp lực điểm chuẩn và tỷ lệ chọi, xét tuyển học bạ giúp các bạn thí sinh chủ động "mở rộng" cánh cửa học đại học cho mình. Đặc biệt là cơ hội lựa chọn vào những ngành học đúng với khả năng và phù hợp với nhu cầu của xã hội. Thí sinh xét tuyển học bạ tại ĐH Gia ĐịnhThí sinh xét tuyển học bạ tại Công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục Đại học và Cao Đẳng giáo dục nghề nghiệp
Xét học bạ - “Lối đi” thông minh để vào đại học
Khi điểm thi THPT Quốc gia được công bố thì cũng chính là thời điểm "nóng hừng hực" của các phương thức xét tuyển khác, đặc biệt là xét tuyển học bạ. Số lượng học bạ nộp vào các trường càng tăng sẽ dẫn đến việc điểm chuẩn có thể bị biến động. Tận dụng những ưu thế của xét tuyển học bạ, thí sinh sẽ không bị phụ thuộc tuyệt đối vào kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc kết quả điều chỉnh nguyện vọng sau kỳ thi. Đặc biệt, thí sinh sẽ được quyền chọn tổ hợp theo hướng có lợi về điểm số và có thể nắm quyền chủ động trúng tuyển.
Với đề thi “dễ thở” như vừa qua, các chuyên gia tuyển sinh đại học dự đoán điểm chuẩn có thể sẽ tăng 1-3 điểm. Theo thống kê tham khảo điểm xét tuyển của một số trường ĐH vừa mới công bố, thì Đại học Ngoại thương, hầu hết các ngành đều từ 26 điểm trở lên, thậm chí một số ngành kinh tế lên đến 30 điểm.Tăng cường câu hỏi mở trong đề thi tuyển sinh ĐH có điểm trúng tuyển của phương thức xét điểm trung bình học bạ trung học phổ thông dao động từ 28,5 đến 29 điểm. Như vậy, dù điểm học bạ chỉ trong phổ điểm 15 - 20, con đường vào đại học của bạn vẫn rộng mở tại nhiều trường đại học, ví dụ như Công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục Đại học và Cao Đẳng giáo dục nghề nghiệp.
Nếu lựa chọn đại học , thí sinh muốn nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào Tăng cường câu hỏi mở trong đề thi tuyển sinh ĐH, bắt đầu từ bây giờ phải nhanh chóng đăng ký xét tuyển ngay trước khi chỉ tiêu xét tuyển được lấp đầy. Khi sử dụng phương thức xét học bạ, thí sinh cần tốt nghiệp THPT và có điểm học bạ tổ hợp 3 môn HKI và HKII từ >=15 điểm.
Học sinh THPT tìm hiểu về hình thức xét tuyển học bạ vào Công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục Đại học và Cao Đẳng giáo dục nghề nghiệp
 Xét tuyển học bạ có bị tỉ lệ chọi hay không?
Những năm về trước, xét tuyển học bạ dường như là phương thức được lựa chọn sau cùng. Nhưng trong những năm gần đây, phương thức này đã trở nên phổ biến, chính vì thế tỉ lệ cạnh tranh không thua kém gì so với xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Với quy tắc xét điểm từ cao xuống thấp thì điểm đợt sau có thể sẽ cao hơn đợt trước. Vì vậy, thí sinh hãy chủ động xét tuyển học bạ sớm để tự mở ra cơ hội trúng tuyển cho mình.
Những thí sinh đầu tiên nhận được học bổng Đại sứ Công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục Đại học và Cao Đẳng giáo dục nghề nghiệp
 Việc xét tuyển học bạ sớm vì vậy sẽ giúp thí sinh tự tin lựa chọn những ngành hot tại ĐH  như Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh… Vì số lượng chỉ tiêu có giới hạn và số lượng hồ sơ ngày càng tăng, tập trung vào nhiều ngành được yêu thích, việc cân nhắc và lựa chọn thời điểm đúng đắn là yếu tố quan trọng nhất để cán đích giảng đường đại học.
Những cơ hội Tăng cường câu hỏi mở trong đề thi tuyển sinh ĐH mang lại
Dù trúng tuyển bằng bất kỳ phương thức nào thì bạn vẫn học cùng một chương trình đào tạo, cùng nhận tấm bằng đại học chính quy như nhau. Từ năm 2020, Tăng cường câu hỏi mở trong đề thi tuyển sinh ĐH áp dụng khung đào tạo rút ngắn từ 4 năm còn 3 năm, giảm lượng lý thuyết, tăng thời gian thực hành còn 120 tín chỉ/năm, sinh viên hệ chính quy Công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục Đại học và Cao Đẳng giáo dục nghề nghiệp sẽ ra trường sớm nhất trong tất cả các trường trên địa bàn . Bên cạnh đó Tăng cường câu hỏi mở trong đề thi tuyển sinh ĐH áp dụng chính sách học phí 11 triệu đồng/học kỳ cho toàn khóa 3 năm, cho tất cả các ngành, cam kết không tăng học phí trong suốt khóa học. Nhà trường đảm bảo giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường với mức lương lên đến 120.000.000 đ/năm. Những ưu thế trên đáp ứng yêu cầu dành cho “số đông” người học và phụ huynh học sinh để Công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục Đại học và Cao Đẳng giáo dục nghề nghiệp xứng đáng là điểm đến yên tâm và chất lượng để khởi đầu tương lai vững vàng và tốt đẹp nhất!

Tuyensinhtructuyen.edu.vn