TP Hồ Chí Minh

TP.HCM: Tuyển sinh vào lớp 10 các trường chuyên, lớp chuyên

Các Trung Tâm Luyện Thi Đại Học Tốt Nhất Ở TPHCM.Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố thông tin và chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 trường chuyên, lớp chuyên,Điều kiện dự tuyển là học sinh phải đạt học lực khá suốt 3 năm học lớp 6, 7, 8. 

>>Học sinh giỏi mới dự được dự tuyển vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa
Học sinh tại TPHCM trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm Cứ đến mùa thi chuyển cấp, chúng ta thường thấy xuất hiện nhan nhản nhiều mục quảng cáo tại các "lò" luyện thi như: ÔN THI CẤP TỐC, LUYỆN THI VÀO TRƯỜNG CHUYÊN, v.v.... , kèm với những lời quảng cáo rất "bốc" như tỉ lệ đỗ cao và đội ngũ giáo viên của các trường danh tiếng. Điều đó cho thấy sức nóng và áp lực của mùa luyện thi chuyển cấp lớp 10 không kém gì thi Đại học.
Học sinh tại TPHCM trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm Nhiều HS lớp 9 phải vừa học vừa căng mình ôn thi. Và việc hướng con em mình luyện thi chuyển cấp lớp 10 vào một trường chuyên hay công lập luôn là mục tiêu của nhiều bậc PH.
  Với chúng tôi, việc "o ép" các em thi vào trường chuyên là không đúng. Một HS đến với trung tâm chúng tôi để luyện thi chuyển cấp lớp 10 sẽ được tư vấn kĩ càng về vấn đề này. Sau khi kiểm tra năng lực của các em, Trung Tâm Gia Sư Trường chuyên Lê Hồng Phong - TPHCM sẽ trao đổi trực tiếp với phụ huynh về việc chọn trường phù hợp. Nếu một học sinh có năng lực trung bình thì dù chúng ta có cố gắng "dồn ép" các em vào các trường chuyên cũng chỉ gây thiệt thòi cho các em mà thôi. Bởi lẽ, ở một môi trường phù hợp với khả năng, các em sẽ dễ dàng phát huy tối đa năng lực bẩm sinh, người ta xây nhà từ móng (chậm mà chắc), khi có một nền tảng cơ bản vững vàng thì không lý do gì ngại ngùng tiến bước vào tương lai. Mặc khác, với những học sinh có tiềm năng vượt trội mà phụ huynh không mạnh dạng hướng cho các em được đến với một môi trường học tập nâng cao quả là một điều đáng tiếc. Với chúng tôi, hoạt động giáo dục phải theo tiêu chuẩn và làm việc với cái TÂM của mình, không vì lợi ích cá nhân, mà phải vì tương lai của một thế hệ mới là vấn đề quan tâm hàng đầu. Vì thế việc đưa ra những tư vấn khi luyện thi chuyển cấp phù hợp được xem như là mục tiêu của chúng tôi vậy.
Duy nhất trường THPT chuyên Lê Hồng Phong được phép nhận học sinh tốt nghiệp THCS ở các tỉnh khác tham gia dự tuyển vào trường.
Theo công bố của Sở, chỉ tiêu từng lớp chuyên sẽ tuyển trong Trung tâm Luyện thi Đại học Chất lượng cao QSC-45 (thành lập năm 1998) – nguyên trực thuộc Trường Đại học Sư Phạm Tp. HCM.

Được đánh giá là một trong những Trung tâm Luyện thi Đại học Uy tín tại Tp.HCM.:
Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 chuyên của TPHCM.Dù là luyện thi chuyển cấp lớp 10 vào trường chuyên, công lập hay bán công, tất cả mỗi quyết định của chúng ta đều có ảnh hưởng trực tiếp rất lớn đến tương lai của các em sau này.
Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 chuyên của TPHCM năm Thà một trung tâm quy mô, có tầm hoạt động khắp 24 quận huyện TPHCM. Với sự chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng sẽ giúp cho các em học sinh vượt qua kỳ thi chuyển cấp một cách dễ dàng. Đến với chúng tôi, các bạn luôn được sự cam kết về mặc chất lượng giảng dạy. Thước đo cái chân giá trị chính mình là tỉ lệ thành công của các lớp học sinh đi trước. Chúng tôi rất hạnh phúc được tiếp sức với các em học sinh cùng vượt qua giai đoạn luyện thi chuyển cấp lớp 10 đầy cam go. Thân ái!
Ngoài ra, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển 180 học sinh vào lớp không chuyên; trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 90 học sinh không chuyên.
Luyện Thi Đại Học Môn Hóa

Luyện Thi Đại Học Môn Toán - Gia Sư Luyện Thi Đại Học Cấp Tốc

Luyện Thi Đại Học Môn Lý
Luyện Thi Đại Học Môn Văn
Luyện Thi Đại Học Môn Sinh
Luyện Thi Đại Học Môn Tiếng Anh
Luyện Thi Đại Học Khối A
Luyện Thi Đại Học Khối A1
Luyện Thi Đại Học Khối B
Luyện Thi Đại Học Khối C
Luyện Thi Đại Học Khối D

Các Trung Tâm Luyện Thi Đại Học Tốt Nhất Ở TPHCM

Theo thông báo của Sở, các học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở tại TPHCM sẽ được dự tuyển nếu có thêm các điều kiện sau: xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ Khá trở lên; tốt nghiệp trung học cơ sở loại giỏi.
Hồ sơ dự tuyển:
Đối với học sinh tốt nghiệp THCS tại TPHCM thì dùng chung mẫu Phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 THPT bình thường. Ngoài việc đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên vào lớp 10 trung học phổ thông, học sinh đăng ký 4 nguyện vọng ưu tiên:
Nguyện vọng ưu tiên 1, 2 vào lớp chuyên tại 2 trong 4 trường trên (chênh lệch điểm chuẩn giữa 2 nguyện vọng của một trường không quá 2 điểm).
Nguyện vọng ưu tiên 3, 4 vào lớp không chuyên tại 2 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (chênh lệch điểm chuẩn giữa 2 nguyện vọng của một trường không quá 2 điểm).
Đối với học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở ở các tỉnh khác, hồ sơ gồm có:
Phiếu đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong; Bản sao học bạ cấp trung học cơ sở - mang theo bản chính để đối chiếu; Bản sao khai sinh hợp lệ.

Thân mời Phụ huynh/ Học sinh đến tham quan phòng học

Tham vấn chất lượng giảng dạy, môi trường học tập trước khi ghi danh.
Theo kế hoạch, kỳ tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra vào ngày 2,3/6, các thí sinh thi vào lớp chuyên sẽ thi 4 môn: văn, toán, ngoại ngữ và môn chuyên. Thí sinh không đậu vào trường, lớp chuyên vẫn được xét vào lớp 10 thường theo 3 nguyện vọng.
Thời khóa biểu học cố định và xuyên suốt cho toàn khóa học; phân bổ đều các ngày trong tuần; Phụ huynh/ học sinh có thể nhận Thời khóa biểu trực tiếp tại Văn phòng hoặc gọi: 0968 333 219 (Thầy Trần Giang Nam – Giáo vụ) để nhận Thời khóa biểu qua email.

 Ngoài Thời khóa biểu mặc định của Nhà trường đưa ra, Phụ huynh/ học sinh có thể lựa chọn môn học, buổi học, giờ học và ngày học phù hợp với yêu cầu cá nhân theo mô hình sau:

* Lớp Luyện thi Đại học 1 buổi sáng hoặc chiều hoặc tối.
* Lớp Luyện thi Đại học 2 buổi: sáng + chiều hoặc sáng + tối hoặc chiều + tối.
* Lớp Luyện thi Đại học “chọn giờ” riêng – dành cho các bạn bị vướng giờ, bận học các Chương trình khác.
– Tất cả các lớp Luyện thi Đại học “chọn giờ”, “tăng giờ” “chọn Thầy/ cô” học phí vẫn đóng như bình thường.

tuyensinhdaihoc.edu.vn