TP Hà Nội

Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ hỗ trợ việc học của hai con nữ công nhân môi trường tử vong

Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, đã đến chia buồn, thăm hỏi, động viên gia đình nữ công nhân tử vong do tài xế say rượu tông phải. Lãnh đạo ngành GD&ĐT Hà Nội hứa sẽ quan tâm, hỗ trợ việc học tập của 2 con nữ công nhân này. 

Trường THCS Khương Thượng đạt chuẩn quốc gia.

>>Hà Nội: Nghi án "quái xế" tông gãy chân nữ công nhân môi trường rồi bỏ trốn 
>>Nữ lao công bị "xe điên" tông chết trong đêm khuya, 2 đứa con thơ bơ vơ mất mẹ! 
>>Chủ tịch Hà Nội thăm gia đình nữ công nhân bị “xe điên” đâm tử vong
Cùng đi với ông Dũng có Chủ tịch Công đoàn giáo dục Hà Nội, lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Đống Đa và ban giám hiệu Trường THCS Khương Thượng.
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, đã chia buồn, thăm hỏi, động viên gia đình chị Lê Thị Thu Hà. Chị Hà là công nhân vệ sinh môi trường đô thị bị tử vong trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 22/4 tại đường Láng, quận Đống Đa.
Hiện chị Hà có 2 con đang học tại Trường THCS Khương Thượng, quận Đống Đa là cháu Trần Đức Anh, lớp 9A6 và cháu Trần Đức Hiếu, lớp 6A9.
Giám đốc Sở đã giao nhiệm vụ cho ban giám hiệu trường THCS Khương Thượng cùng các thầy cô giáo giúp đỡ cho các cháu.

Sở GDĐT Hà Nội sẽ hỗ trợ việc học của hai con nữ công nhân môi trường tử vong 

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng và Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà động viên các con của nạn nhân.
Đối với cháu Trần Đức Anh, đang học lớp 9, chuẩn bị thi vào lớp 10 THPT, Giám đốc Sở cho biết, đã trao đổi với lãnh đạo trường THPT Phan Huy Chú (quận Đống Đa), một trường chất lượng cao của Thành phố, cháu Đức Anh có thể lựa chọn học trường THPT công lập theo nguyện vọng nếu đỗ, hoặc theo học tại trường THPT Phan Huy Chú, mọi chi phí học tập sẽ do nhà trường chi trả.
Giám đốc Sở cũng đã trao hỗ trợ cho gia đình nạn nhân số tiền l0 triệu đồng, góp phần giúp gia đình vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.
Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 23h15 ngày 22/4, tài xế Đỗ Xuân Tuyên lái xe Hyundai mang BKS 29A-784.09 va chạm với 5 xe máy, 1 xe đạp điện trên đường Vĩnh Hồ.
Sau đó, tài xế này lái xe bỏ chạy ra đường Tây Sơn rồi rẽ vào đường Láng. Đến trước số nhà 220 đường Láng, xế hộp tông vào bà Lê Thị Thu Hà và xe rác, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.
Không dừng lại, xe ô tô tiếp tục đâm vào 2 xe máy di chuyển cùng chiều, húc vào sau xe ô tô Mercedes rồi tăng ga bỏ chạy ra phố Láng Hạ. Nhiều người dân chứng kiến liền đuổi theo, cách hiện trường khoảng 2 km thì giữ được tài xế và bàn giao cho lực lượng chức năng.
Công an quận Đống Đa đã tiến hành tạm giữ khẩn cấp đối với tài xế Đỗ Xuân Tuyên. Đáng chú ý, kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của tài xế này lên đến 1,041 mg/lít khí thở, vượt quá quy định.
Thầy giáo bị thôi việc vì tát học sinh

Nghi ngờ lớp trưởng bao che cho bạn nói tục, thầy Ngô Văn Lực (Hà Nội) đã véo tai và tát học trò. Hành động nóng nảy khiến thầy phải chấm dứt hợp đồng làm việc.

Hiệu trưởng trường THCS Khương Thượng (Đống Đa, Hà Nội) Ngô Mỹ Lệ cho hay, ngày 8/5 khi trường tổ chức thi kết thúc học kỳ môn Lịch sử cho học sinh khối 7 thì một số em khối 9 mất trật tự trong giờ, làm ảnh hưởng đến việc thi. Giáo viên Tổng phụ trách Ngô Văn Lực đã tới nhắc nhở.
Theo cô Lệ, thầy giáo sau đó nghe thấy học sinh nói tục, xúc phạm đến mình nên quay lại hỏi. Cho rằng lớp trưởng 9D tên Dũng che giấu cho bạn, thầy Lực véo tai em này. Dũng ấm ức nói "Thầy vô duyên" thì lập tức bị Tổng phụ trách tát vào mặt. Một trong số các nam sinh khác tới can ngăn cũng bị thầy Lực tát.
THCS Khương Thượng quận Đống Đa, Hà Nội.
"Thầy giáo đã quá nóng nảy, không kiềm chế được bản thân. Dù lỗi một phần ở học sinh nhưng cách hành xử của thầy không phải", bà Lệ đánh giá.
Hiệu trưởng trường THCS Khương Thượng cho biết, giáo viên Lực (26 tuổi) được nhận vào dạy hợp đồng cách đây vài tháng. Thầy giáo được học sinh quý mến vì trẻ trung lại hát hay. Phút nóng nảy lần này, theo bà Lệ, là bài học cho giáo viên trẻ.
Hiện thầy Lực bị yêu cầu chấm dứt hợp đồng. Các học sinh có liên quan được yêu cầu viết tường trình, xin lỗi giáo viên và kiểm điểm trước lớp. 

tuyensinhdaihoc.edu.vn