Khu vực miền Trung

Sở GD&ĐT Đắk Lắk: 385 chỉ tiêu vào trường Chuyên phố núi

Trường THPT Chuyên Nguyễn Du tuyển 385 chỉ tiêu vào lớp 10 cho học sinh tốt nghiệp THCS tại một trường thuộc tỉnh Đắk Lắk hoặc học tỉnh khác nhưng có hộ khẩu thường trú tại Đắk Lắk. 

>>Hà Nội: Nhiều điều chỉnh quan trọng trong tuyển sinh lớp 10 THPT 
>>TPHCM: Trường Trần Đại Nghĩa hủy lớp 10 chuyên Tin năm học 2019-2020
Theo đó, trường tuyển sinh 9 lớp chuyên và 2 lớp không chuyên, mỗi lớp 35 học sinh. Trong đó, 1 lớp chuyên Văn - Sử - Địa , 1 lớp chuyên Tiếng Anh, 1 lớp chuyên Tiếng Anh  - Tiếng Pháp, 1 lớp chuyên Toán, 1 lớp chuyên Tin học, 1 lớp chuyên Vật lý, 1 lớp chuyên Sinh học, 2 lớp chuyên Hóa học và 2 lớp không chuyên.

Đắk Lắk: 385 chỉ tiêu vào trường Chuyên phố núi 

Trường THPT Chuyên Nguyễ Du tuyển 385 chỉ tiêu .
Ngành nghề nào đang thiếu nhân lực?
 Là cái nôi công nghiệp, Đức luôn mở rộng cửa cho vị trí kỹ sư trong tất cả các lĩnh vực, chuyên gia công nghệ thông tin, và các nhà khoa học tự nhiên. Các vị trí trong ngành chăm sóc sức khỏe như bác sĩ, điều dưỡng viên cũng nằm trong danh sách ưu tiên của chính phủ do dân số già hóa.
Dưới đây là danh sách 10 vị trí công việc được tuyển dụng nhiều nhất ở Đức theo DEKRA Akademie 2018:
Lập trình viên, kỹ sư phần mềm
Chuyên gia tư vấn, nhà phân tích công nghệ thông tin.
Kỹ sư điện tử, thợ điện
Y tá, điều dưỡng viên
Nhà kinh tế học, quản trị doanh nghiệp
Quản lý khách hàng, tư vấn viên
Trợ lý sản xuất
Đại diện tiêu thụ, trợ lý bán hàng
Giám đốc kinh doanh, giám đốc sản phẩm
Kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu
Hình thức thi tuyển vào trường THPT Chuyên Nguyễn Du qua 2 vòng. Vòng 1 sơ tuyển những học sinh có hồ sơ hợp lệ và đạt các tiêu chí xếp loại hạnh kiểm và học lực 4 năm cấp THCS từ Khá trở lên và xếp loại tốt nghiệp THCS từ Khá trở lên. Vòng 2 thi tuyển 4 môn: Ngữ văn, Toán, ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Pháp) mỗi môn thi 2 bài (bài thi không chuyên và thi chuyên với mức độ cao hơn).Nội dung đề thi nằm trong chương trình THCS hiện hành, chủ yếu trong chương trình lớp 9.

Nhóm ngành Kỹ thuật, CNTT, và nhóm ngành Toán học, Khoa học tự nhiên

 Trong thời đại công nghệ, nhà khoa học máy tính có vai trò rất quan trọng - khám phá các thuật toán và mô hình giúp chúng ta làm việc với nhau chỉ trong một màn hình nhỏ. Mọi thứ đều vận hành trên nền tảng toán và khoa học máy tính đã khiến vị trí trong ngành được săn đón, trả lương hậu hĩnh. Du học sinh tốt nghiệp một trong các ngành thuộc nhóm kể trên có mức lương trung bình hàng năm khoảng 68.241 €. Bên cạnh cơ hội việc làm vô cùng dồi dào trong các công ty tư nhân, các viện nghiên cứu lớn như Max Planck Society và Fraunhofer-Gesellschaft  cũng có nhiều vị trí hấp dẫn.
Đối với ngành kỹ sư, các lĩnh vực chuyên môn được ưu ái là kỹ thuật cơ khí và ô tô, điện, kết cấu, khoa học máy tính, viễn thông. Mức lương trung bình của các kỹ sư tại Đức rơi vào khoảng 70,288 bảng Anh mỗi năm.
>> Các khóa học ngành kỹ thuật hàng đầu tại Đức
>>
Các khóa học ngành khoa học máy tính - công nghệ thông tin tại Đức
Nhóm ngành Y - Dược
 Có khoảng 5.000 vị trí bác sĩ hiện đang bỏ trống trong các bệnh viện và cơ sở y tế của Đức. Từ năm 2012, dù là công dân Châu Âu hay không, bạn đều được chào đón và cấp giấy phép hành nghề Y tại Đức. Đây là chính sách quốc gia để thu hút bác sĩ và điều dưỡng giỏi; tất nhiên với điều kiện bạn sở hữu bằng cấp tương đương tốt nghiệp y khoa tại Đức.
Hiện nhóm ngành Y Dược cũng là nhóm ngành có lương thuộc top đầu ở Đức, với mức trung bình năm là 79,538 bảng Anh.
>> Học ngành y tế và sức khỏe tại Đức
>> Tìm hiểu du học ngành Y – Dược

Nhóm ngành kinh tế, kinh doanh và nhóm ngành thiết kế, kiến trúc

 Dù không thuộc top 3 nhóm ngành ưu tiên hàng đầu của chính phủ Đức, song cơ hội việc làm và định cư của ngành kinh tế, kinh doanh, và thiết kế, kiến trúc ngày một rộng mở.
Không thể phủ nhận, kiến trúc và thiết kế có sự pha trộn và liên kết chặt chẽ với kỹ thuật, nghệ thuật, và khoa học công nghệ. Do yêu cầu kiến thức liên ngành – thiết kế dựa trên các tính toán về toán học và kỹ thuật, kết hợp sự sáng tạo và hiểu biết công nghệ để giải quyết các vấn đề xã hội. Chính sách ưu tiên kỹ sư và chuyên gia công nghệ thông tin cũng phần nào dẫn đến sự ưu tiên trong ngành kiến trúc là vì vậy. Tương tự, một sinh viên ngành kinh tế và kinh doanh có thể làm việc trong một môi trường đa ngành: Từ các công ty tư nhân ở vị trí phân tích thị trường, quản lý quỹ, đến cơ quan nhà nước, các tổ chức nghiên cứu, hoặc các tòa soạn ở vị trí biên tập viên kinh doanh, chuyên gia kinh tế… Điều này dẫn đến gia tăng cơ hội việc làm cho người ngoại quốc.
>> Hơn 1000 học bổng ngành kiến trúc và xây dựng quốc tế
Để có cái nhìn tổng quát và cụ thể hơn, bạn có thể tham khảo “Danh sách trắng” (Whitelist) của cơ quan tuyển dụng liên bang Đức.
Thêm thông tin định cư sau khi tốt nghiệp tại Đức
 Trang thông tin Make it in Germany là kết quả hợp tác của bộ lao động và rất nhiều cơ quan chính phủ Đức, với mong muốn thu hút ngày một nhiều nhân tài quốc tế cống hiến trong dài hạn. Hoạt động từ năm 2012, hiện trang có hơn hai triệu người dùng từ 200 quốc gia trên khắp thế giới. Tại đây bạn có thể tìm thấy thông tin hướng dẫn quy trình xin visa, định cư tại Đức, và các thủ tục nhập cư cho gia đình bạn. Đặc biệt mục Kiểm tra nhanh sẽ tính toán khả năng định cư và làm việc tại Đức của bạn dựa trên bằng cấp hiện tại.
Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về thị trường lao động Đức và các bài viết hữu ích cho quá trình tìm việc trong một hướng dẫn gần đây của Hotcourses về vấn đề tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp tại Đức.
Từ ngày 20 đến 29/5/2019, nhà trường phát hành và thu hồ sơ dự thi. Thí sinh thi tuyển vào các ngày 6 và 7/6/2019.
Được biết, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 tại Đắk Lắk, các trường THPT tư thục, các trường THPT thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và Đại học Tây Nguyên xây dựng kế hoạch tuyển sinh riêng, trình Sở GD-ĐT phê duyệt thực hiện. Đối với các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển. Riêng trường THPT Chuyên Nguyễn Du và THPT Dân tộc Nội trú Nơ Trang Lơng là 2 trường tổ chức thi tuyển.

caodangsuphamhanoi.com