Khu vực miền Trung

Sở GD-ĐT Quảng Bình họp khẩn giải quyết các sự cố liên quan đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Thường trực tỉnh ủy Quảng Bình đã triệu tập cuộc họp khẩn với các sở, ngành, nhằm giải quyết các sự cố liên quan đến Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại địa phương này. 

>>Thi lớp 10 tại Quảng Bình: Xôn xao đề Văn giống hệt đề thi học kỳ 2 
>>Quảng Bình tổ chức thi lại môn Văn sau sự cố trùng đề và giám thị ký nhầm trên giấy thi 
>>Giám thị tắc trách, 24 thí sinh phải làm lại bài thi từ đầu khi thời gian đã hơn nửa

Theo đó, cuộc họp đã phân tích rõ những bất thường trong việc ra đề thi môn Ngữ văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và sự cố 2 giám thị tắc trách, khiến 24 thí sinh phải làm lại bài thi Văn từ đầu khi đã hơn 1 nửa thời gian trôi qua. Qua đó phân định rõ trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị liên quan.

 Chỉ đạo tại cuộc họp, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã đề nghị Công an tỉnh Quảng Bình vào cuộc, làm rõ những bất thường trong việc ra đề thi Ngữ văn, làm rõ trách nhiệm của ban ra đề thi, đồng thời đảm bảo an toàn trong ngày thi lại môn Văn vào chiều mai (5/6).
Đề nghị Ban Chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thực hiện tốt việc tổ chức thi lại môn Văn ở tất cả các điểm trường, không được phép để bất cứ sai sót nào xảy ra, đúng quy định, quy chế ở tất cả các khâu. Việc này nhằm đảm bảo công bằng cho các thí sinh, vừa đúng theo quy chế của Bộ GD-ĐT đề ra.

Quảng Bình họp khẩn giải quyết các sự cố liên quan đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình họp khẩn giải quyết sự cố kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cũng đề nghị Ban Chỉ đạo thi kiểm điểm trách nhiệm và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân đã để xảy ra sự cố trong kỳ thi vừa qua. Sở GD-ĐT, Ban Chỉ đạo thi cần phải nhìn nhận rõ những sai sót, xin lỗi công khai trước ngành, phụ huynh và các em học sinh. Cùng với đó cần phải kiểm điểm, xử lý nghiêm 2 giám thị ký nhầm trong tờ giấy thi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, trước mắt tạm đình chỉ công tác với 2 giáo viên này.

Quảng Bình họp khẩn giải quyết các sự cố liên quan đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. 

Sự cố bất thường khi đề thi môn Văn của Kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 tại Quảng Bình tương tự đề kiểm tra học kỳ 2 của Phòng GD-ĐT thành phố Đồng Hới.
Như Dân trí đã phản ánh, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Quảng Bình đã liên tiếp xảy sự cố ở bài thi môn Văn. Cụ thể, đề thi bộ môn này giống với đề kiểm tra học kỳ 2 của các trường THCS tại Đồng Hới, làm mất đi tính công bằng, minh bạch của kỳ thi. Đặc biệt là gây thiệt thòi cho học sinh các huyện so với học sinh các trường tại TP Đồng Hới khi thi tuyển vào Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp. Điều này còn gây bức xúc cho các bậc phụ huynh và ảnh hưởng đến tâm lý của các em học sinh ngay trong kỳ thi.
Cũng trong môn thi Văn, tại điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp đã xảy ra sự việc giám thị coi thi ký nhầm vào ô của cán bộ chấm thi. Khi thời gian làm bài trôi qua hơn một nửa thì 2 giám thị của phòng thi số 25 mới phát hiện ký nhầm, sự tắc trách này khiến 24 thí sinh phải làm lại bài thi từ đầu.
Quảng Bình họp khẩn giải quyết các sự cố liên quan đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 
Hơn 6.400 thí sinh tại Quảng Bình sẽ phải thi lại môn Văn vào ngày mai (5/6).
Do thời gian đã trôi qua hơn một nửa, lại phải làm lại bài nên nhiều sĩ tử đã òa khóc ngay tại phòng thi. Được biết 2 giám thị coi thi này hiện là giáo viên của Trường THPT Trần Phú, huyện Bố Trạch và đã bị đình chỉ công tác coi thi.
Sau sự cố trùng đề thi Văn và giám thị ký nhầm trên giấy thi, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Quảng Bình đã quyết định tổ chức thi lại môn này vào 14h30 ngày 5/6. Tuy nhiên quyết định này vấp phải luồng dư luận trái chiều. Trong đó, nhiều phụ huynh và học sinh kịch liệt phản đối.

tuyensinhdaihoc.edu.vn