Tin tuyển sinh

Số 2986 giáo viên hợp đồng lâu năm của Hà Nội không ai đủ điều kiện xét tuyển đặc biệt

Qua rà soát của các quận, huyện, thị xã, không có ai trong số gần 2986 giáo viên hợp đồng lâu năm của Hà Nội đủ điều kiện xét tuyển đặc biệt.

Hà Nội sẽ xét tuyển đối với 800 giáo viên hợp đồngNhư vậy, các giáo viên hợp đồng lâu năm tại Hà Nội, từng công tác trong ngành từ 5 năm đến 20 năm sẽ bước vào kì thi tuyển viên chức giáo dục năm 2019 (bằng 2 hình thức thi tuyển hoặc xét tuyển) mà không có bất cứ ưu tiên nào.
Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa thông báo kết luận của Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu tại hội nghị về công tác tuyển dụng viên chức giáo dục 2019.

Thầy giáo Hà Nội bị chấm dứt hợp đồng: 'Đứng cổng trường nhìn đồng nghiệp đi dạy, tôi ứa nước mắt'

>> Giáo viên hợp đồng Hà Nội: Có lách qua được “khe cửa hẹp”?
>>Gần 800 giáo viên hợp đồng Hà Nội có thể sẽ được xét tuyển
Theo đó, UBND TP yêu cầu thực hiện tuyển dụng viên chức giáo dục theo đúng Nghị định 161 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập. UBND các quận huyện thị xã báo cáo, đề xuất và phối hợp với Sở Nội vụ thực hiện.
Đối với các đơn vị tuyển dụng bằng hình thức thi tuyển: Giao Sở Nội vụ hướng dẫn các đơn vị thống nhất thực hiện theo kế hoạch ban hành kèm theo quyết định 1076 ngày 7/3/2019 của UBND TP.
Vì đâu hàng trăm giáo viên Mỹ Đức mất cơ hội xét đặc cách viên chức?.
Đối với các đơn vị tuyển dụng bằng hình thức xét tuyển: Giao Sở Nội vụ xây dựng, ban hành kế hoạch xét tuyển viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND các quận huyện thị xã để các đơn vị làm căn cứ triển khai các bước theo quy định tại Nghị định của Chính phủ và Thông tư của Bộ Nội vụ, đảm bảo đúng quy định.
Khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm dành cho những bạn đang có nhu cầu trở thành giáo viên, giảng viên nhưng lại chưa được đào tạo đúng chuyên ngành sư phạm. Chương trình học sẽ kéo dài từ 2 - 3 tháng, tùy thuộc vào từng đối tượng cũng như khung chương trình đã được bộ Giáo dục & Đào tạo quy định. Sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm theo từng khung chương trình đã tham dự, chứng chỉ do trường đại học sư phạm Hà Nội cấp. 
Với chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm giảng viên cao đẳng - đại học bạn sẽ được giảng dạy trong các trường cao đẳng - đại học. Chứng chỉ sư phạm giáo viên TCCN dành cho những giáo viên tham gia giảng dạy từ bậc TCCN trở xuống. Chứng chỉ sư phạm dạy nghề dành cho những giáo viên đang giảng dạy hoặc muốn giảng dạy trong các trường trung cấp, cao đẳng nghề, hoặc các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
UBND TP yêu cầu Sở Nội vụ, Sở GD&ĐT, các sở ngành liên quan, các quận, huyện thị xã triển khai tuyển dụng ngay theo đúng quy định, kịp thời theo tiến độ. Giao các đơn vị liên quan tập trung hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, giám sát để các quận huyện thị xã tổ chức kì tuyển dụng đúng quy chế, không để xảy ra sai sót, tiêu cực, phát sinh khiếu nại, tố cáo.
Giáo viên hợp đồng lâu năm ở Hà Nội: Ứa nước mắt giã từ giáo án.
Về việc trả lời đơn thư của đại diện giáo viên hợp đồng giảng dạy tại các huyện Sóc Sơn, Ba Vì, Mỹ Đức, Đông Anh và TX Sơn Tây, Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, các quận, huyện, thị xã đã rà soát và khẳng định không có giáo viên đủ tiêu chuẩn để xét tuyển đặc biệt vào viên chức theo quy định tại khoản 7, điều 2 của Nghị định 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ.
UBND TP Hà Nội đã giao Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với công đoàn ngành và hiệu trưởng các nhà trường tuyên truyền, hướng dẫn để các giáo viên thực hiện đúng quy định, nêu cao tính gương mẫu và hình ảnh của nhà giáo trước phụ huynh và học sinh, tập trung ôn tập, tham gia thi tuyển hoặc xét tuyển để đạt kết quả cao nhất trong kì tuyển dụng.

caodangsuphamhanoi.com