Công ty tư vấn xuất khẩu

Sinh viên học bằng kép: Thử thách không dễ vượt

Sinh viên học bằng kép: Thử thách không dễ vượt Nắm bắt nhu cầu được đào tạo bằng kép của nhiều sinh viên khi còn đang học trong trường đại học (ĐH), nhiều trường đa ngành đã mở ra các chương trình đào tạo đáp ứng mong muốn này. Tuy nhiên, việc học thêm một bằng hay một chuyên ngành đòi hỏi sinh viên phải hết sức nỗ lực và tìm hiểu kỹ thông tin để tránh cảnh "xôi hỏng, bỏng không".

Trường tiếp, làm việc với Trường Đại học Quốc gia Mokpo - Hàn Quốc và ký kết thỏa thuận hợp tác với Phòng Thương mại và Công nghiệp Tỉnh Mokpo - Hàn Quốc

Trường đại học Quốc gia Mokpo Hàn Quốc - Tổng hợp tại Hà Nội, tại phòng Khánh tiết G2N10, GS.TS.Trần Thọ Đạt – Phó Hiệu trưởng, thay mặt cho lãnh đạo nhà trường đã có buổi tiếp và làm việc với GS.Ko Seok Kyu – Hiệu trưởng trường Đại học Quốc gia Mokpo cùng phu nhân và đoàn công tác Phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Mokpo, Hàn Quốc do ông Kim Ho Nam – Chủ tịch, làm trưởng đoàn. Cùng dự buổi làm việc về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS. Phạm Trương Hoàng - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Thuỷ - Phó Trưởng khoa Luật, TS. Đào Thanh Tùng - Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và ThS. Bùi Đức Dũng - Quyền Trưởng phòng Tổng hợp.
 Quang cảnh buổi làm việc

Trường đại học Hàng hải Quốc gia Mokpo Hàn Quốc

>> Chi tiết về Mức Học Phí trường đại học quốc gia Mokpo
>> Giới thiệu về trường Đại học Quốc Gia Mokpo - Hàn Quốc
>> Trường Đại học Quốc gia Mokpo chắp cánh ước mơ du học Hàn Quốc
>> Giới thiệu Trường ĐHQG Mokpo- Hàn Quốc - Du học Hàn Quốc
Trường đại học Quốc gia Mokpo Hàn Quốc - Tổng hợp tại Hà Nội
Hồ sơ nhập học
✓ Đơn xin học
✓ Kế hoạch học tập
✓ Bản tự giới thiệu bản thân
✓ Bằng tốt nghiệp PTTH
✓ Các thành tích và chứng chỉ học vấn
✓ Trình độ tiếng Hàn
✓ Chứng minh tài chính
Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo nhà trường, GS.TS. Trần Thọ Đạt nhiệt liệt chào mừng Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Mokpo và đoàn công tác Phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Mokpo - Hàn Quốc sang thăm và làm việc với trường Đại học Kinh tế Quốc dân. GS.TS.Trần Thọ Đạt đánh giá cao mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai trường trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên. Rất nhiều sinh viên và giảng viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tham gia các khóa học tại trường Đại học Mokpo và đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Các đoàn nghiên cứu của hai trường khi sang công tác tại Hàn Quốc và Việt Nam luôn nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt và hỗ trợ từ hai phía.

Cũng tại buổi làm việc, ông Kim Ho Nam phát biểu cảm ơn sự đón tiếp chu đáo từ phía Nhà trường và giới thiệu về các hoạt động của Phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Mokpo trong quá trình 160 năm thành lập và phát triển. Đây là một trong bốn Phòng Thương mại và Công nghiệp lâu đời nhất và lớn nhất Hàn Quốc. Ông cũng nhấn mạnh việc chú trọng phát triển mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

 GS.TS.Trần Thọ Đạt – Phó Hiệu trưởng ĐHKTQD và ông Kim Ho Nam – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Mokpo, Hàn Quốc cùng ký kết thỏa thuận hợp tác

Nhân dịp này, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Mokpo Hàn Quốc với mục tiêu chính là hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, trao đổi văn hóa và các hình thức hợp tác học thuật khác. GS.TS.Trần Thọ Đạt – Phó Hiệu trưởng, đại diện cho Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và ông Kim Ho Nam – Chủ tịch, đại diện cho Phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Mokpo Hàn Quốc, đã ký kết thỏa thuận hợp tác dưới sự chứng kiến của GS.Ko Seok Kyu - Hiệu trưởng trường Đại học Quốc gia Mokpo, TS.Go Du Gap – Trường Đại học Quốc gia Mokpo, ông Song Chil Kwon – Phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Mokpo, PGS.TS Phạm Trương Hoàng – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Thủy – Phó Trưởng khoa Luật, ThS. Bùi Đức Dũng – Quyền trưởng phòng Tổng hợp.
Các ngành đào tạo
✦ Hệ thống giao thông hàng hải
✦ Kỹ thuật hàng hải
✦ Điện tử hàng hải và kỹ thuật truyền thông
✦ Kỹ thuật hệ thống biển
Chi phí học tập
✦ Cử nhân: 920$/ 1 kì
✦ Thạc sĩ: 1.036$/ 1 kì
✦ Tiến sĩ: 1.036$/ 1 kì
Buổi làm việc và lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu bước phát triển mới giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Mokpo, Hàn Quốc đồng thời tạo cơ sở để hai bên sớm triển khai các hoạt động hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học cụ thể và hiệu quả hơn.

Chính sách học bổng

Trường Đại học Quốc gia Mokpo có rất nhiều chính sách và loại hình học bổng dành cho sinh viên, cụ thể bao gồm:
– Học bổng 30 – 80% dành cho Sinh viên Việt Nam trong kỳ học đầu tiên.
– Từ 40% học bổng cho sinh viên từ kỳ học thứ 02 (Mức học bổng này có thể cao hơn dựa trên đánh giá kết quả học tập kỳ 01)
– Nguồn học bổng của Giáo sư các khoa đào tạo, của trường và của các đối tác là các tập đoàn, doanh nghiệp hàn quốc có hợp tác với Trường như Posco; Lotte, Samsung, Deasang Miwon… 
Trường đại học hàng hải quốc gia Mokpo được thành lập từ năm 1950 với tư cách là một trường đào tạo thủy sản và hàng hải tại Hàn Quốc.Hơn 60 năm qua, trường đại học hàng hải quốc gia Mokpo đã phát triển không ngừng và có nhiều đóng góp to lớn cho ngành hàng hải tại Hàn Quốc – một ngành công nghiệp mũi nhọn của đất nước Hàn Quốc và mang lại lợi ích tích cực cho ngành kinh tế biển.
Trường đại học hàng hải quốc gia Mokpo đang trên con đường phát triển nhanh chóng nhằm giúp đất nước Hàn Quốc trong tương lai có thể trở thành một cường quốc hàng đầu thế giới về lĩnh vực hàng hải. Để phục vụ cho mục tiêu lớn này, trường đại học hàng hải quốc gia Mokpo đang nỗ lực bằng những gì hiện có với việc đầu tư kinh phí vào trang thiết bị hiện đại, tăng cường nguồn vốn hỗ trợ học viên trong quá trình giảng dạy, mở rộng hợp tác quốc tế. Chính vì vậy mà trường đại học hàng hải quốc gia Mokpo cũng thu hút một lượng du học sinh không nhỏ đến từ nhiều nước trên thế giới. Với những ai đam mê với lĩnh vực hàng hải và biển thì trường đại học hàng hải quốc gia Mokpo quả là một điểm đến du học hết sức hứa hẹn.

hanoimoi.com.vn